ประวัติ เซร์คิโอ รามอส กองหลังสุดโหดที่เก่งที่สุดในโลก

BALLVAR

รีล มาดริด ถือว่าเป็นทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงนักเตะบ่อยมาก ตามประสาคนมีเงิน เกียรติยศ ชื่อเสียง และทุกอย่างที่นักเตะคนหนึ่งอยากได้ จึงไม่แปลกที่ใครก็อยากจะมาเล่นด้วย แต่การมาเล่นของนักเตะหลายคนมาแล้วก็ไป ไม่ค่อยจะเป็นที่จดจำมากนัก มีเพียงแค่หยิบมือเท่านั้นที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะระดับสัญลักษณ์ของทีมได้อย่างยาวนาน คนหนึ่งที่ทำได้ในช่วงเวลาที่เราดูบอลมีเพียงแค่สามคน หนึ่งคือซีดาน สองคือคาซิยาส และสาม เซร์คิโอ รามอส ที่ยังเล่นอยู่ในทีมอยู่ตอนนี้ เรามาเล่าเรื่องราวของกองหลังตัวแกร่งคนนี้กัน

Real Madrid’s Spanish defender Sergio Ramos holds the winner’s trophy of the 2018 FIFA Club World Cup before the Spanish League football match between Real Madrid CF and Real Sociedad at the Santiago Bernabeu stadium in Madrid on January 6, 2019. (Photo by GABRIEL BOUYS / AFP)

ข้อมูลส่วนตัว

กองหลังตัวเก่งคนนี้ มีข้อมูลแบบคร่าวๆ ว่า ชื่อเต็มคือ เซร์คิโอ รามอส การ์ซิอา เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 1986 ปัจจุบันอายุ 34 ปี เกิดที่เมืองกามัส ประเทศสเปน ส่วนสูง 1.83 เมตร เล่นตำแหน่งเซนเตอร์ แบ็ค สำหรับชายคนนี้ต้องบอกก่อนว่าในสนามเค้าเป็นนักเตะที่แข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและจิตใจ เค้าจะไม่ยอมให้ใครมาผ่านบอลเพื่อทำประตูให้ได้ง่ายนัก แต่นอกสนามเค้าถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่รักครอบครัว รักสโมสร ช่วยเหลือสังคมเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมเสมอ

เส้นทางฟุตบอลระดับเยาวชน

รามอส เป็นเด็กสเปนอีกคนหนึ่งที่เดินทางบนเส้นทางฟุตบอลตามระดับขั้นของเค้าเลย เค้าเริ่มเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก โดยมารดาเป็นคนแนะนำให้รามอสรู้จักกีฬาชนิดนี้ พร้อมกับพาเค้าไปหัดเล่น จากนั้นก็ตามสเต็ป เค้าเข้าสู่ระบบโรงเรียนฟุตบอลจากระดับเยาวชนเล่นที่ สโมสรฟุตบอลกามัส  การเล่นที่นั่น รามอสได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดี ดูได้จากการที่ครอบครัวไปดูเค้าลงเล่นทุกเกมการแข่งขัน จากนั้นด้วยฟอร์มที่ดีขึ้นพัฒนาขึ้นแบบน่ากลัว ทำให้เค้าได้รับโอกาสย้ายไปสโมสรที่ใหญ่ขึ้นนั่นก็คือ เซบีญ่า นั่นเอง ต้องบอกก่อนว่าเซบีญ่าเองก็ถือว่าเป็นสโมสรชั้นนำของลีคสเปนในเวลานั้นด้วยเหมือนกัน เค้าไต่เต้าตั้งแต่ระดับเยาวชน ไปสู่ทีมสำรอง จนถูกดันขึ้นชุดใหญ่ในซีซั่น 2004-2005 เล่นดีมากจนกลายเป็นตัวหลักในตำแหน่ง แบ็คขวาเลย ทำให้ รีล มาดริด ไม่รอช้า รีบคว้าตัวไปร่วมทีมอย่างด่วนด้วยค่าตัว 27 ล้านยูโร (ซึ่งถือว่าเป็นค่าตัวที่แพงมากในระดับนักเตะดาวรุ่ง)

ชีวิตในเบอร์นาบิว ช่วงแรก

การเข้าสู่รั้ว เรอัล มาดริด เชื่อว่าไม่มีใครคิดว่าเค้าจะสามารถปีนขึ้นมาเป็นตัวจริงได้ อย่างเก่งก็เป็นตัวสำรองไปก่อน ซึ่งก็จริง การย้ายมาเล่นให้กับรีล มาดริด ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากในซีซั่น 2005 เค้ายังหาที่ลงไม่ได้ ต้องโดนโยกไปเล่นตรงนั้นตรงนี้หลายครั้งไม่ว่าจะเป็น เซนเตอร์แบ็ค แบ็คขวา หรือ ขึ้นไปเล่นมิดฟิลด์ตัวรับก็มี นั่นทำให้เล่นไม่ค่อยดีเท่าไรเพราะต้องเปลี่ยนบทบาท ทำความเข้าใจหน้าที่ ตำแหน่ง เป้าหมายตลอด บวกกับความผิดพลาดที่บางครั้งถึงกับทำให้ทีมเสียประโยชน์อย่างใบแดง เสียประตู จนโดนแฟนบอลรีล มาดริดตั้งคำถามว่า พวกเค้าโดนหลอกย้อมแมวขายนักเตะหรือไม่
จากเด็กน้อย สู่ผู้นำ

รามอส ในวัยไม่ถึง 20 ปี เค้าต้องเจอแรงกดดันมากมายในการเล่นให้รีล มาดริด แต่หลังจากเริ่มตัวกับตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ค ก็แทบจะไม่มีใครมาแย่งตำแหน่งไปจากเค้าได้เลย แม้จะมีนักเตะมากมายในทีมพยายามจะแย่งก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่รามอสทำมันได้ดีกว่าก็คือ เรื่องของการเป็นผู้นำในสนาม ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ตลอดเวลากว่า 15 ปีที่เค้าเล่นให้กับรีลมาดริด เค้ารู้จักองค์กรนี้ดีแค่ไหน เค้าคือไอดอลฟุตบอลของชาวมาดริดอย่างแท้จริง นักเตะคนไหนมีปัญหาสามารถปรึกษาเค้าได้ตลอดเวลาทั้งในและนอกสนาม เรียกได้ว่าเค้านี่แหละตำนานของรีล มาดริดตัวจริง

เกียรติประวัติของ เซร์คิโอ รามอส

ทีมเรอัล มาดริด

-ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 4 สมัย : 2013-14,2015-16,2016-17,2017-18
-ลาลีกา 4 สมัย : 2006-07,2007-08,2011-12,2016-17,2019-20

-ยูฟ่าซุปเปอร์คัฟ 1 สมัย : 2014

-แชมป์โกปา เดลเรย์ 2 สมัย : 2010-11 , 2013-14

-แชมป์ซุปเปอร์โคปา เดอ เอสปันญา 2 สมัย : 2008 , 2012

ทีมชาติสเปน

-แชมป์ฟุตบอลยูโร 2 สมัย : 2008,2012

-แชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัย : 2010

-แชมป์ฟุตบอลโลก U19 1 สมัย : 2004

View this post on Instagram

🏃‍♂️ Getting ready! 🏃‍♂️

A post shared by Sergio Ramos (@sergioramos) on

แหล่งข้อมูล

IG : sergioramos

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/เซร์ฆิโอ_ราโมส

Next Post

ประวัติ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ เมสซี่เจ นักฟุตบอลขวัญใจมหาชน

ฟุตบอลไทยของเราต้องบอกว่าในช่วงย้อนหลังไปสัก 3-5 ปี เจาะจงลงไปในช่วงที่ซิโก้ คุมทีมนี่บอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาขาขึ้นของนักบอลไทย ฟุตบอลไทย และลีคบอลไทยอย่างแท้จริง การติดตามทีมชาติไทยเป็นเรื่องที่คนชอบฟุตบอลต้องมี เหตุการณ์สนามแตกในนามทีมชาติเป็นเรื่องที่เกิดจนชินตา ส่วนของนักเตะเองก็มีหลายคนที่โดดเด่นขึ้นมาจนกลายเป็นไอดอลฟุตบอลของเด็กไทยอีกหลายคนในเวลาต่อมา คนที่โดดเด่นที่สุดต้องเป็น เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ แน่นอนชายตัวเล็กคนนี้มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้างเราคัดมาเล่าให้ฟังแล้ว     ข้อมูลส่วนตัว เจ ชนาธิป ตามประวัติเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2536 เกิดที่จังหวัดนครปฐม อำเภอสามพราน เป็นคนตลาดสามพรานที่เชื่อว่าเราน่าจะรู้จักกันดี เรื่องราวในครอบครัวของเค้า บิดาคือนายก้องภพ มารดาคือ พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ เรื่องราวของเจกับฟุตบอลต้องขอบคุณคุณพ่อของเค้าที่เป็นคนสร้างแรงบันดาลในให้กับเจ รวมถึงเป็นผู้ฝึกสอนฟุตบอลด้วย เชื่อหรือไม่ว่าเค้าเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 1 ขวบ จากนั้นก็ฝีเท้าเรื่อยมา เส้นทางฟุตบอลตั้งแต่เด็ก เจ เกิดมาก็เหมือนกับเด็กชายทั่วไปที่ชื่นชอบฟุตบอล แต่สิ่งที่เค้ามีมากกว่าคนอื่นก็คือความชื่นชอบ และความพยายามในการฝึกฝนฟุตบอล เค้าเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 1 ขวบ ก่อนจะมาเล่นอย่างจริงจังตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ตอนนั้นเค้าเล่นที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานครก่อนจะย้ายไปเล่นที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธิ์จนจบประถมศึกษาปีที่ 6 […]

You May Like