ประวัติ เดวิด เบ็คแฮม กองกลางชั้นยอด เท้าชั่งทอง ลูกฟรีคิกเหนือชั้น

BALLVAR

เรื่องราวส่วนตัว

DavidBeckham มีชื่อเต็มๆ ว่า เดวิด โรเบิร์ต โจเซฟ เบ็คแฮม เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 1975 ปัจจุบันอายุ 45 ปี เกิดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ สมัยเล่นฟุตบอลเป็นตำแหน่งกองกลาง ทั้งตัวกลางและฝั่งขวา (แต่แจ้งเกิดจากฝั่งขวามากกว่า) ครอบครัวของเค้าคุณชื่อว่า เดวิด เอ็ดเวิร์ด อลัน เบ็คแฮม ทำอาชีพเป็นพ่อครัว ส่วนคุณแม่เป็นช่างเสริมสวยชื่อว่า ซานดรา จีออร์จีน่า ด้านครอบครัวของเค้าแต่งงานแล้ว กับแฟนสวยที่แซ่บสุดในสามโลกอย่าง วิคตอเรีย อดัมส์ หนึ่งในนักร้องวง สไปซ์เกิร์ล มีลูกทั้งหมด 4 คนด้วยกัน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน เรียงตามปีเกิดก็จะเป็น บรูคลิน, โรมิโอ, ครูซ และ ฮาร์เปอร์

เส้นทางฟุตบอลระดับเยาวชน

DavidBeckham ทีมฟุตบอลระดับเยาวชนเจ๋งๆ มากที่สุดเมืองหนึ่งของโลกฟุตบอลนั่นก็คือ ลอนดอน เบ็คส์ เกิดมาในเมืองนี้นั่นทำให้เค้ามีโอกาสเลือกทีมฟุตบอลระดับเยาวชนมากมาย ระดับเยาวชนเค้าให้กับ สเปอร์ส ก่อนจะไปเล่นแบบยืมตัวที่ บริมสดาวน์โรเวอร์ส แล้วไปจบที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การเข้าไปเล่นให้กับ แมนยูในระดับเยาวชนนั้น ถือว่าเป็นจุดพลิกผันในโลกฟุตบอลของเค้าอย่างแท้จริง เพราะว่าเค้าเป็นหนึ่งในนักเตะชุดเยาวชนอันลือลั่นที่เรียกกันว่า class of 92 ที่มีเด็กเก่งฟุตบอลพรสวรรค์สูง พุ่งพรวดพร้อมกันขึ้นมาหลายคนในหลายตำแหน่ง จนทำให้เกิดเป็นทีมเด็กระเบิดที่คว้าแชมป์ เอฟเอคัพรุ่นเยาวชนได้ด้วย จากรายการดังกล่าวยังเป็นเครื่องหมายรับรองตัวเค้าให้ถูกดันขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ในเวลาต่อมา

การเล่นชุดใหญ่ให้กับแมนยู

แม้จะมีผลงานดีมากในรุ่นเยาวชน แต่ก็ยังข้ามกำแพงบางอย่างไม่ได้ ทำให้เจ้าตัวต้องถูกยืมตัวไปเล่นเพื่อฝึกปรือประสบการณ์ฟุตบอลที่สโมสร เปรสตัน นอร์ทเอนด์ในซีซั่น 1994-1995 ไปเล่นที่นั่นเค้าได้ประสบการณ์มากมายทั้งในและนอกสนาม เค้าได้เรียนรู้วิถีการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่บอกเลยว่าไม่ง่ายเท่าไรนัก หลังจากนั้นก็ได้กลับมาแมนยูในซีซั่นถัดมาพร้อมกับ เดบิวเปิดตัวลงเล่นชุดใหญ่ ตลอด 10 ปีในสีเสื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เค้าผ่านทั้งเรื่องราวน่าจดจำมากมายไม่ว่าจะเป็นถ้วยแชมป์ รางวัลทีม รางวัลส่วนตัว แถมแจ้งเกิดจนกลายเป็นไอดอลฟุตบอลอีกด้วย

การข้ามไปรีล มาดริด

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แน่นอนว่า เบ็คแฮม กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มีวันสิ้นสุดเหมือนกัน จากกรณีสตั๊ดบิน ทำให้เค้าตัดสินใจย้ายออกจากทีม เป้าหมายต่อไปก็คือ รีล มาดริด ในสเปน การย้ายทีมครั้งนั้นถือว่าเป็นเรื่องฮือฮาอย่างมาก แบบไม่น่าเชื่อทีเดียว การไปรีล มาดริด ภายใต้โปรเจค กาแลคติกอส (รวมดาราโลก) ของรีล มาดริด เบ็คแฮม ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความสำเร็จด้วย

ข้ามไป อเมริกา

หลังจากอิ่มตัวกับความสำเร็จ บวกกับเจอเรื่องราวมากมาย เบ็คแฮม ก็ย้ายอีกครั้ง คราวนี้ไปเล่นให้กับ แอลเอ แกแล็กซี ที่อเมริกา ซึ่งแฟนบอลคิดไม่ถึงว่าเค้าจะไป แต่ก็เค้าเลือกที่จะไป การไปที่นั่นถือว่าเป็นการเปิดตลาดด้านฟุตบอลของลีคอเมริกาเค้าเลยทีเดียว ผลงานก็ทำได้ประมาณหนึ่ง ก่อนะที่เค้าจะฮือฮาอีกครั้งด้วยการยืมตัวไปเล่นที่เอซี มิลานในช่วงที่ลีคอเมริกาหยุด ก่อนจะย้ายไปปิดเส้นทางอาชีพที่ ปารีส ยุคเริ่มต้นของการเฟื่องฟู เป็นอันปิดเส้นทางนักเตะที่กลายเป็นไอดอลฟุตบอลของใครอีกหลายคนทั่วโลกในเวลาต่อมา


Next Post

ประวัติ เปาโล ดีบาลา กองหน้าน่าตาหล่อ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขวัญใจสาวๆ

ข้อมูลส่วนตัว และเรื่องราวในวัยเด็ก PauloDybala หรือ ชื่อเต็มก็คือ เปาโล บรูโน่ เอกเซกิเอล ดิบาล่า เกิดที่เมือง ลากูนาลาร์กา กอร์โดบา ประเทศอาเจนติน่า เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 1993 ส่วนสูง 177 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งกองหน้า และปีกให้กับสโมรสรยูเวนตุสในปัจจุบัน แถมส่วนเสื้อเบอร์ 10 อีกด้วย เรื่องครอบครัวของดีบาล่า มีเรื่องเล่าเสริมนิดหน่อยว่าต้นกำเนิดของตระกูลทางคุณปู่ของเค้าแท้จริงแล้วเป็นคนประเทศโปแลนด์แต่ต้องหนีภัยสงครามอพยพมาตั้งหลักปักฐานที่อาร์เจนติน่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่านั้นเอง แรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอล PauloDybala การเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ ต้องมองย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของเค้า ตอนเด็ก คุณพ่อของเค้ามีความใฝ่ฝันอยากจะให้ลูกชายเป็นนักฟุตบอลให้ได้ เค้าจึงเคี่ยวเข็ญให้เล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก แต่พี่ชายของเค้า ดีบาล่า ทั้งสองคนไม่ประสบความสำเร็จ คนแรกฉีกออกไปอีกทางหนึ่ง คนที่สองเล่นฟุตบอลแบบไปอยู่ไกลไม่ได้เนื่องจากเป็นโรคคิดถึงบ้าน กว่าจะมาสำเร็จก็คือลูกชายคนที่สามอย่างดีบาล่านั่นเอง เส้นทางฟุตบอลของดีบาล่า เปาโล ดีบาล่า เป็นนักฟุตบอลที่ไต่เต้ามาจากระดับเยาวชนก่อน ซึ่งเค้าเริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งที่สโมสรนิเวลส์ โอลด์บอย ในประเทศบ้านเกิด การไปเล่นฟุตบอลของเค้านั้นคุณพ่อที่คาดหวังในตัวลูกชายคนนี้ด้านฟุตบอลได้เดินทางไปรับไปส่งทุกวัน […]

You May Like