ประวัติความเป็นมา แบร์นาร์โด้ ซิลวา กองกลางสุดแกร่งดุจหินผาแห่งแมนเชสเตอร์ซิตี้

BALLVAR

ในเวลานี้ขอเชิญทุกท่านรู้จักกับ แบร์นาร์โด้ ซิลวา  สุดยอดแห่งกองกลางที่อยู่ในตำนานของ Manchester City และทีมชาติของโปรตุเกสกันดีกว่านะ เพราะผู้นี้นั้นแน่นอนว่าจะมีความไม่ธรรมดาอยู่ในตัวเองสูงมากไม่ว่าจะเป็นเทคนิคและความสามารถส่วนตัวในการเลี้ยงลูกผ่านฝ่ายตรงข้าม หรือจะเป็นจังหวะตัดบอลที่ค่อนข้างจะขาดที่ทำให้ทีมโปรดของเขานั้นรอดพ้นจากอันตรายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ถ้าหากใครอยากจะรู้เรื่องจริงตามเรามาทางนี้ได้เลย

นั้นมีชื่อจริงว่า บือร์นาร์ดู มอตา ไวกาดิ การ์วัลยู อี ซิลวา โดยสำหรับยอดนักเตะคนนี้แล้วเกิดในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1994  ซึ่งเป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสขนานแท้ มีส่วนสูงพอเหมาะ 173 เซนติเมตร หรือ 5 ฟุต 8 นิ้ว พร้อมกันนั้นยังมีความสามารถเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทรงพลังเป็นอันดับต้น ๆ ของ Manchester City ที่มาในเสื้อหมายเลข 20 ซึ่งถ้าจะเท้าความถึงประวัติของนักเตะผู้นี้นั้นอยากจะบอกไว้ว่า นั้นเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เปิดตัวเข้าสู่สังเวียนแห่งสนามหญ้าในการแจ้งเกิดกับสโมสรเยาวชน เบนฟิก้า ในปี 2013-2015 ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นเป็นต้นมาได้มีการวาดลวดลายและโชว์ฝีมืออย่างไม่ขาด จึงทำให้ได้ก้าวสู่ตำแหน่งทีมชุดใหญ่ในปี 2013 ถึง 2015 ด้วยเช่นกัน และหลังจากนั้นก็ถูกยืมตัวเร่งด่วนไปเล่นให้กับโมนาโกในปี 2014 ถึง 2015 ก่อนที่จะโชว์ความเข้าตาแมวมองและโมนาโกก็ตัดสินใจที่จะซื้อตัวถาวรในปี 2015 เป็นต้นมา ซึ่งเขาผู้นี้ได้ลงเล่นไปทั้งหมด 86 นัดและสามารถยิงไป 22 ประตูเลยทีเดียว กับสถิติที่ไม่ธรรมดาดังกล่าวนี้ ต่อมาในปี 2017 ทำให้เขาได้มีโอกาสเข้าสู่บ้านหลังใหม่ที่มีนามว่า Manchester City นั่นเอง หรือถ้าจะกล่าวไว้ว่าเป็นเพราะฝีมือ และความสามารถที่สูงส่วนตัวนั้นทำให้เขาได้มายืนอยู่ในจุดนี้ก็คงจะไม่ผิดและนี่คือสิ่งที่เขาคู่ควร

 

ประวัติ แบร์นาร์โด้ ซิลวา กับการรับใช้ชาติในฐานะนักฟุตบอล

สำหรับประวัติของ แบร์นาร์โด้ ซิลวา ที่มีต่อโปรตุเกสในฐานะจอมทัพกองหน้าผู้มากด้วยความสามารถสูงสุด  โดยในปี ค.ศ. 2013 แบร์นาร์โด้ ซิลวา นั้นได้เข้าร่วมรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และยังสามารถเข้ารอบรองชนะเลิศได้โดยแน่นอนว่าในครั้งนั้นได้รับการเสนอชื่อจากนักข่าวของยูฟ่าโดยตรงให้เป็น 1 ในสุดยอดนักเตะยอดเยี่ยมประจำรายการกันเลยทีเดียว และเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังทวีคูณมากยิ่งขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ. 2015   ทางด้านยอดนักเตะผู้นี้ยังมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่ โดยแม้ว่านัดนั้น ๆ จะแพ้ฟุตบอลทีมชาติกาบูเวร์ดี 0-2 ในนัดกระชับมิตรก็ตามทีแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความพยายามของเขานั้นลดลงแม้แต่น้อยต่อมาเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ค.ศ. 2015 แบร์นาร์โด้ ซิลวา นั้นได้ทำการถล่มประตูแรกให้กับทีมชาติโปรตุเกสในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี โดยหลังจากจบเกมก็สามารถกำชัยชนะเหนือทีมชาติเยอรมันในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีไปถึง 5 ต่อ 0 ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งนี่เป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก ๆ ในนาทีนั้น และสามารถสร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมชาติโปรตุเกสแบบขีดสุด ต่อมาในรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปอายุต่ำกว่า 21 ปี  ที่จัดขึ้น ณ สาธารณรัฐเช็ค กลับเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเพราะว่า แบร์นาร์โด้ ซิลวา นั้นไม่มีชื่ออยู่ในทีมชาติโปรตุเกส เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเพราะมีการพบอาการบาดเจ็บเกิดขึ้นกะทันหันนั่นเอง ซึ่งไม่เช่นนั้นทุกท่านอาจจะพบกับลีลาการฟาดแข้งที่เหนือธรรมดาอีกครั้งก็เป็นได้คนนี้นั้นมีชื่อติดทีมชาติอีกครั้งในรายการใหญ่และสำคัญอย่างฟิฟ่าคอนเฟเดอเรชั่น 2017  ณ ประเทศรัสเซีย โดยในรอบนั้นโปรตุเกสไปถึงรอบรองชนะเลิศพบกับชิลี และชิลีหลาดทำประตูจากลูกโทษในช่วงท้ายเกมทำให้เสมอกันไป 0 ต่อ 0 ต่อมาก็ถึงจังหวะโชคร้ายของเจ้าตัวเนื่องจาก แบร์นาร์โด้ ซิลวา  อาจจะลงเล่นในรอบที่ 3 ที่โปรตุเกสแพ้เม็กซิโก 2 ต่อ 1 นั่นเอง

แบร์นาร์โด้ ซิลวา กับการอัปเดตชะตาชีวิตล่าสุดของเขา  

กับต้นสังกัดอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ในตอนนี้ยังตกอยู่ในเครื่องหมาย Question กันอย่างไม่มีทางออก ซึ่งในตอนนี้ แบร์นาร์โด้ ซิลวา พัวพันกับบาร์เซโลน่ามาตลอดในขณะที่เจ้าตัวนั้นยังไม่ได้แสดงความชัดเจนอย่างไรออกไปเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งนั่นสื่อถึงว่าอนาคตที่จะเดินร่วมทางกับบ้านหลังเดิมอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นอาจจะเป็นไปไม่ได้ก็อาจจะเป็นได้ โดยแน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวนับว่าเป็นกระแสที่แรงมาก หลังจากที่กุนซือ บาซ่า ซาบี เอร์นานเดซ ได้มีการผลักดันให้สโมสรเข้าไปคว้าตัวเขามาร่วมทัพ ซึ่งสอดคล้องกันกับบทสัมภาษณ์ของ เป็ป กวาร์ดิโอลา ที่เคยเปิดเผยกับสื่อไว้อย่างชัดเจนว่าตัวเขานั้นพร้อมจะปล่อยนักเตะที่ไม่มีความสุขออกไปทันทีนั้น ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอว่าการอยู่หรือไปของเขาคนนี้นั้น จะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าตัวโดยตรง เราเพียงแค่รอการเปิดเผยเท่านั้นเอง


Next Post

ประวัติความเป็นมา เมสัน กรีนวู้ด แช้งทองดาวรุ่งชื่อดังแห่ง Manchester United

เมสัน กรีนวู้ด นั้นเป็นที่สุดแห่งดาวแข้งทองที่หลายคนนั้นต่างรู้จักกันไปแล้วเป็นอย่างดี ซึ่งนี่นับว่าเป็นหนึ่งในยอดนักเตะลูกหนังแห่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่มีประวัติในความเก่งกาจในการทำประตู แต่ในทางกลับกันก็ยังมีคดีต่าง ๆ ที่ตามหลอกหลอนตัวเขาไปอีกนาน ซึ่งใครสนใจชีวิตและประวัติของเขาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแล้วละก็เราอยากจะเรียบเรียงให้ทุกคนได้ทราบไปพร้อม ๆ กันเริ่มจาก นั้นมีชื่อเต็มอย่างเป็นทางการว่า เมสัน วิลล์ จอห์น กรีนวู้ด เป็นเด็กหนุ่มที่เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2001  ซึ่งจนถึงตอนนี้เขามีอายุ 20 ปี และวัยรุ่นผู้นี้เกิดที่เมืองแบรนฟอร์ดประเทศอังกฤษ ที่มาพร้อมกับส่วนสูง 181 cm กันเลยทีเดียว ซึ่งโดยแรกเริ่มเดิมที เป็นหนึ่งในเด็กน้อยชาวอังกฤษที่มีเชื้อสายแอฟริกัน โดยเขานั้นได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณพ่อของเขาที่มีชื่อว่าแอนดรูว์ และคุณแม่เมลานี่  โดยที่เขานั้นยังมีพี่สาวอีกคนหนึ่ง ที่ชื่อ แอสตัน โดยถูกเลี้ยงให้ได้สัมผัสและซึมซับกับกีฬาเป็นพิเศษเลย สำหรับ เมสัน นั้นยังมีความหลงใหลในกีฬาประเภทฟุตบอลเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่ายังมีทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นขวัญใจและเป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าที่ทำให้เขาอยากจะเจอในเส้นทางสายฟุตบอล แล้วอยากจะบอกเลยว่า Wayne Rooney นั่นคือไอดอลของเขานั่นเอง ในวัยเด็กในช่วง 5 ขวบ เมสัน กรีนวู้ด นั้นได้มีโอกาสในการเข้าไปเล่นกับทีมระดับท้องถิ่นที่มีชื่อว่าเวสต์วูด จูเนียร์ […]

You May Like