ประวัติความเป็นมา กุน อเกวโร่ สุดยอดนักฟุตบอลชาวอาร์เจน ที่โลกต้องต้องจดจำ

BALLVAR

กุน อเกวโร่ ยอดนักเตะ ขุนพลชาวอาร์เจนตินา หรือในชื่อจริงที่ว่า เซร์มิโอ เลโอเนล อาเกวโร เดอ กัสดิโย เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ค.ศ. 1988 และเป็นสุดยอดอดีตนักบอลที่เล่นในตำแหน่งสำคัญหลัก ๆ นั่นก็คือกองหน้าตัวเป้าที่จัดได้ว่ามีฝีไม้ลายมืออันฉกรรจ์เลยทีเดียว และเป็นหนึ่งในผู้ที่เป็นตัวเปลี่ยนเกมคนสำคัญที่ทางทีมต้นสังกัดไม่ว่าจะเป็นทีมใดก็ไม่อาจขาดเขาไปได้ โดยในตอนนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้ประวัติกับบุคคล ที่มีความสำคัญสูงสุดอันดับต้น ๆ ของบาร์เซโลน่ากันเถอะ

ประวัติการฟาดแข้ง

สำหรับยอดนักเตะยาง เซร์ฆิโอ อาเกวโร นั้นยังเป็นผู้หนึ่งที่ได้รับอนุญาตได้เข้าร่วมแคมป์การฝึกซ้อมของทีมชาติอาร์เจนตินาในฐานะของตำแหน่งกิตติมศักดิ์ นั่นก็คือทีมงานของผู้ฝึกสอน ซึ่งแม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมก็ตามทีแต่ในนัดชิงชนะเลิศหลังที่อาร์เจนตินาคว้าแชมป์ กุน อเกวโร่ ยังได้ทำการชูถ้วยในฐานะทีมงานอีกทั้งยังให้ ลิโอเนล เมสซี่ นั้นทำการขี่คอของตนเพื่อทำการฉลองชัยรอบสนามกีฬาที่คว้าชัยชนะอีกด้วย ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นจะสามารถหาชมได้ทั่วไป และเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่มีจารึกไว้เพื่อเป็นเกียรติประวัติกับนักฟุตบอลผู้ทรงคุณวุฒิ และประสิทธิภาพคนนี้อย่างชัดเจน

เจาะข้อมูลลับที่ทุกท่านอยากรู้เกี่ยวกับ กุน อเกวโร่

Sergio Agüero สุดยอดนักเตะชาวอาร์เจนท่านนี้นั้นเป็นคนที่มีจิตใจมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก โดยเขามีชื่อเล่นว่า กุน เนื่องจากคุณปู่ของเขานั้นเล็งเห็นว่าตัวของเขานั้นเหมือนกับตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า กัมกัม  ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างสีสันและทำให้เขาได้มีชื่อนี้ติดตัวมานั่นเอง ซึ่ง กุน อเกวโร่ นักบอลท่านนี้ได้แต่งงานกับลูกสาวของนักฟุตบอลที่ไม่มีใครไม่รู้จักนั่นก็คือ ดิเอโก้ มาราโดน่า ที่ชื่อว่า ยานินา มาราโดนา ซึ่งทั้งคู่นั้นก็มีบุตรชายด้วยกันที่มีชื่อว่า เบงฆามิน อาเกวโร โดยนับว่าเป็นพยานรักและตัวเขาเองนั้นก็อยากจะให้เด็กน้อยคนนี้ก้าวตามเส้นทางรอยเท้าของผู้เป็นพ่อไปในอนาคตเช่นกัน

สู่เส้นทางสายอาชีพนักบอล

อาเกวโร ยอดนักเตะท่านนี้นั้นมีการเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลอย่างเป็นทางการที่อินเดเปนติเอนเต ในวันที่ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 2003 ซึ่งเขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่มีอายุน้อยที่สุดในอาเจนไตน์ปริเมราดิบิชิออน ซึ่งอย่างที่บอกว่าในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 15 ปี 35 วัน และแน่นอนว่าเป็นการทำลายสถิติของ ดิเอโก มาราโดนา ที่ทำไว้เมื่อ 27 ปีก่อน ต่อมาในปี ค.ศ. 2006  ยอดนักเตะคนนี้ก็ได้ย้ายเข้าสู่ทีมอัตเลติโกมาดริดด้วยค่าตัวที่ทะยานสูงถึง 23 ล้านยูโร โดยเขาผู้นี้เป็นหนึ่งในนักเตะผู้เล่นอายุน้อยที่สุดและแน่นอนว่ามาพร้อมกับความเก่งกาจที่สุดในโลกอีกด้วย โดยชนะโดนบาโลน  โกลเด้นบอย  และยังสามารถคว้ารางวัลที่การันตีความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาได้แก่รางวัลผู้เล่นเยาวชนแห่งปีจากนิตยสาร World Soccer เขานั้นได้พาทีมของตนชนะเลิศยูฟ่ายูโรปาลีก  รวมถึงยูฟ่าซูเปอร์คัพที่มาดริด

จังหวะการโยกย้ายถิ่นฐานสู่ Manchester City

Agüero นั้นยังมีโอกาสที่ได้ย้ายไปแสดงฝีมือเข้าสู่อ้อมกอดของ Manchester City ในปี ค.ศ. 2011 ครั้งนั้นยังมีการเปิดเผยความลับของรายได้ที่มหาศาลที่รอคอยเขาอยู่ ซึ่งค่าตัวนั้นสูงถึง 35 ล้านยูโรก่อนที่เขาคนนี้จะพาทีมคว้าแชมป์เป็นหนึ่งในความตื่นเต้นเฮือกสุดท้ายในหน้าที่สุดท้ายที่ทำให้ทีมชนะเลิศพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลแรกของเขาอีกต่างหาก ซึ่ง กุน อเกวโร่ ยังคงดำรงตำแหน่งผู้ที่ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของสโมสร ตลอดจนยังเป็นนักเตะที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษที่ทำประตูพรีเมียร์ลีกสูงสุดที่สุด และเป็นลำดับที่ 4 เมื่อรวมทั้งหมดเลย ซึ่งนับว่าเป็นประวัติที่ไม่ธรรมดาสำหรับเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ขึ้นไปยืนหยัดและมีชื่อเสียงดังก้องระดับโลกคนนี้นั่นเอง

นักเตะระดับตำนานกับการแขวนสตั๊ดอย่างเต็มภาคภูมิ

กุน อเกวโร่ นั้นได้มีการประกาศแขวนสตั๊ดไปแล้วเวลาล่วงเลยมากว่า 1 ปีเป็นที่เรียบร้อย แต่หลายคนก็ให้ความสนใจว่าเพราะเหตุใดทำไมเขาผู้นี้ถึงเข้าไปร่วมฉลองแชมป์กับนักเตะทีมชาติทุก ๆ คนได้อย่างเต็มภาคภูมิเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะแขวนสตั๊ดไปแล้วก็ตามที ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า กุน อเกวโร่ นั้นเป็นแกนนำของทีมชาติอาร์เจนตินามาตลอดนับตั้งแต่ปี 2006 โดยอดีตสุดยอดหัวหอกทีมชาติอาเจนคนนี้มีสถิติให้กับ อาร์เจนตินากว่า 101 เกม พร้อมยิงได้ถึง 41 ประตู ก่อนที่จะทำการแขวนสตั๊ดไปในที่สุดในปี 2021 ด้วยวัยเพียง 33 ปีจากปัญหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับโรคหัวใจ ซึ่งไม่ว่าอย่างไรก็ตามตลอดหลายปีที่ผ่านมาสุดยอดกองหน้าจอมถล่มประตูทีมชาติอาร์เจนคนนี้ เป็นผู้หนึ่งที่ฝากความทรงจำดี ๆ ไว้กับอาร์เจนตินาอย่างมากมาย โดยในตอนนี้ไม่ว่านักเตะในสัญชาติเดียวกันจะก้าวตามหลังมาในรุ่นใหม่ ๆ สักเพียงใด แต่หลาย ๆ ท่านจะเห็นภาพของเขาที่กำลังทำการวาดลวดลายอยู่บนสนามอยู่ทุกครั้ง  และภาพดังกล่าวนั้นก็คงจะตราตรึงใจทุกคนไปอีกนานแสนนานและตลอดไป


Next Post

ประวัติความเป็นมา ฟาบินโญ่ สุดยอดดาวยิง ตัวจี๊ด แห่งโลกฟุตบอล

Fabinho ก็เป็นอีกหนึ่งดาวเตะที่มีความยิ่งใหญ่อีกทั้งยังมีประวัติที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่ก้าวย่างเข้าสู่สังเวียนสนามหญ้ามาเลยทีเดียว ซึ่งเขานั้นนับว่าเป็นยอดนักเตะที่มีลีลาจอมยอดเยี่ยมคนหนึ่งแล้วเป็นกองกำลังสำคัญในด้านกองกลางของทางด้าน ลิเวอร์พูล และทีมชาติบราซิลที่มีความโดดเด่นเพราะตัวเขาเองนั้นยังสามารถที่จะใช้ความสามารถที่มีอยู่พลิกเกมได้อยู่อย่างตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้การทำประตูนั้นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นบวกกับศักยภาพในการส่งบอลที่มีความแม่นยำสูงราวกับจับวาง จึงคาดว่าหลาย ๆ ท่านก็คงอยากจะรู้ประวัติของยอดขุนพลร่างผอมแห่งบราซิลคนนี้จริงไหมเชิญทางนี้ได้เลย ฟาบินโญ่  มีชื่อเต็มแท้จริงว่า ฟาบียู เอ็งรีกือ ดาวาริช เกิดวันที่ 23 ตุลาคม ค.ศ. 1993 โดยเขาผู้นี้นั้นเป็นนักเตะสัญชาติบราซิล 100% และมีความสามารถอันโดดเด่นจนทำให้ได้รับเลือกในการลงสนามในฐานะทีมชาติบราซิลในตำแหน่งแบ็คขวาและกองกลางตัวรับ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังเล่นบอลในตำแหน่งกองกลางให้กับสโมสรลิเวอร์พูล และสร้างผลงานได้เป็นอย่างดีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประวัติตั้งแต่เมื่อครั้งเยาว์วัยจนถึงปัจจุบัน ฟาบิญญู เป็นนักฟุตบอลทีมชาติบราซิลที่มีส่วนสูงโดยประมาณ 188 เซนติเมตร หรือ 6 ฟุต 2 นิ้ว ซึ่งมีความสามารถอันโดดเด่นทางด้านฟุตบอลที่มีทักษะในการครองบอลที่สูงเลยทีเดียว จึงได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนี่คือตัวรับและแบ็คขวา โดยปัจจุบันนั้นได้ยืนหยัดอยู่ในสโมสรลิเวอร์พูลโดยสวมเสื้อหมายเลข 3 ซึ่งตั้งแต่อดีตเมื่อครั้งเป็นเยาวชน จะเริ่มเล่นสโมสรเยาวชนให้กับปอลิเนียในปี 2006 และย้ายมาเล่นให้กับทีมเยาวชนฟลูมิเนนเซ่ในปี 2010 – 2012   หลังจากนั้นก็เปิดโอกาสให้กับตัวเองได้เริ่มเล่นในสโมสรอาชีพครั้งแรกกับทีมริโอ้อาฟในปี  2012 – 2015 จากนั้นก็มีการย้ายรูปแบบส่งตัวให้กับทางสังกัดทีมชั้นนำแห่งสเปนอย่าง […]

You May Like