ประวัติความเป็นมา ริชาร์ลิสัน กองหน้าตัวคมบราซิลเลี่ยนจอมทัพไก่เดือยทอง

BALLVAR

รีชาร์ลีซง แล้วก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ไม่ธรรมดา แล้วยังมีความสามารถสูงเป็นอันดับต้น ๆ  ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเอ่ยถึงชื่อของกองหน้าชาวบราซิลคนนี้นั้นทุกคนจะต้องคิดถึงสถิติการทำผลงานที่โดดเด่นเป็นอย่างมากของทีมท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ ที่มีตัวเขาเป็นตัวหลักและทำให้ทีมนั้นได้ไปทำศึกฟุตบอลโลกในครั้งที่ผ่านมานี้อีกด้วย และตามประวัติว่าเขาเป็นใครมาจากไหนเรามาดูกัน

ค้นประวัติ

ประวัติของ Richarlison ฉันเกิดขึ้นในช่วงที่ทุกท่านทราบดีว่าด้วยเศรษฐกิจของบราซิล ซึ่งตั้งแต่ครั้งอดีตจนถึงปัจจุบันนั้นยังอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก จึงทำให้หลาย ๆ คนนั้นมีชีวิตในวัยเด็กที่ยากลำบากสุด ๆ ซึ่งสำหรับตัวเขานั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็ม ๆ จนทำให้ยอดนักเตะหนุ่มคนนี้ต้องใช้ความพยายามขั้นสูงเพื่อที่จะก้าวสู่โครงการนักเตะมืออาชีพของประเทศเพื่อการมีเงินมีกินมีใช้อย่างต่อเนื่อง และเป็นการเอาชีวิตให้รอดตายภายในประเทศที่หากินได้ยากลำบากนั้น แต่ในบางรายก็ได้ดีจนก้าวไปติดทีมชาติได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง ซึ่งถ้าจะกล่าวถึงผู้ที่เดินทางเข้าถึงประตูแห่งความสำเร็จของการเข้าสู่เก้าอี้ของนักเตะมืออาชีพเขาผู้นี้ ริชาร์ลิสัน ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ข้อมูลส่วนตัว

ริชาร์ลิสัน เขานั้นมีชื่อเต็มว่า ริชาร์ลิซอน เด อันดราเต้   (Richarlison de Andrade) ซึ่งเขานั้นเกิดวันที่ 10 พฤษภาคม 1997 ในเมือง โนว่า เวเนเซีย ของประเทศบราซิล โดยปัจจุบัน และส่วนสูงที่ 184 ซ.ม. โดยเขาคนนี้นั้นยังเป็นหนึ่งในกองหน้าผู้มี step ในการครองบอลที่สุดเหนียว และยังเป็นกองหน้าตัวทำประตูที่เฉียบคมสุด ๆ จอมอันตรายอีก 1 คนของจอมทัพไก่เดือยทองในยุคปัจจุบันอย่างไม่ต้องสงสัย

เส้นทางที่โลดแล่นในวงการลูกหนัง

Richarlison ตัวของเขาคนนี้นั้นยังมีความหลงใหลในกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก โดยแน่นอนว่ายังเป็นการเริ่มต้นของการตระเวนทดสอบฝีเท้าไปเรื่อย ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้หลาย ๆ ทีมได้มีโอกาสในการคว้าตัวเขาไว้ตามที่หวังเอาไว้ แต่แน่นอนว่าเทพธิดาแห่งโชคลาภไม่ได้ยิ้มให้เขาตั้งแต่ครั้งแรก ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในนักเตะที่โดนปฏิเสธจนหมดจนทำให้ตัวเขาเองเกือบจะถอดใจในการที่ลงเป็นนักบอล

โดยต่อมาไม่นานฟ้าก็ประทานความเห็นใจให้กับตัวเขา ซึ่งในช่วงเดือนธันวาคม 2014  ตัวเขาเองนั้นได้มีโอกาสก้าวสู่ Academy ของ  อเมริกา มิเนยโร่ โดยสำหรับเขาในตอนนั้นมาด้วยความหวังที่เปี่ยมล้นที่จะเข้าทดสอบฝีเท้าในครั้งนี้มาก ๆ จนถึงขั้นที่ใช้เงินทั้งหมดที่มีเหลือของตัวเองในการเดินทางไกลกว่า 600 กิโลเมตรเพื่อทำการไปทดสอบฝีเท้ากับที่นั่น ซึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้องไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

โดยจากที่มีการลงสนามครั้งแรกของ ริชาร์ลิสัน เมื่อได้ประเดิมสนามในเกมระดับยิ่งใหญ่กับเกมชุดใหญ่ของต้นสังกัดในวันที่ 4 กรกฎาคม 2015 ซึ่งทางด้าน อเมริกา มิเนยโร่ นั้นได้เอาชนะ โมจิ มิริม ไปอย่างงดงาม โดยสำหรับตัวเขานั้นได้ลงไปประเดิมสนามในช่วงท้ายและเป็นคนทำประตูตอกย้ำให้ทีมได้ชนะอย่างงดงามในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2015 ซึ่งในตอนนั้นส่งผลให้ทีมของเขาได้เลื่อนชั้น 4 สูงสุดอีกด้วย

ต่อจากนั้นในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน  ริชาร์ลิสัน ก็ได้ทำการย้ายทีมไปอยู่กับฟลูมิเนนเซ่ สุดยอดทีมดังของบราซิลด้วยสัญญา 5 ปีซึ่งเขาได้ลงประเดิมสนามในช่วงเดือนพฤษภาคมโดยมีส่วนร่วมในการทำประตู กับทีม แฟร์โรเวียเรีย ซึ่งตัวของเขานั้นมีส่วนร่วมกับทั้ง 3 ประตูจนทำให้ทีมได้ผลเสมอ 3 ต่อ 3 ในที่สุด

หลังจากที่ทำการ ป้ายประตูและเล่นให้ทีมบ้านเกิดได้โดดเด่นอยู่พักหนึ่งสุดยอดทีมอย่าง วัตฟอร์ด  ก็ได้ตัดสินใจฟาดเงินกว่า 11.2 ล้านปอนด์เพื่อดึงตัวเขาไปร่วมสังกัด โดยตัวเขานั้นเริ่มจากการร่วมทีมจากตำแหน่งตัวสำรองและก็ได้เปลี่ยนตัวลงสนามก่อนที่จะจบเกมลงด้วยการเสมอกัน 3 ต่อ 3 ซึ่งในฤดูกาลนั้น  ริชาร์ลิสัน จัดได้ว่าเป็นนักเตะคนเดียวของทีมวัตฟอร์ตที่เล่นในลีกครบ 38 นัด พร้อมกันทำได้ถึง 5 ประตู ซึ่งตัวเขาก็สามารถทำได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยต่อมาได้ย้ายมาอยู่กับทีมแตนอาละวาดในช่วง Summer ปี 2018 กับเอฟเวอร์ตัน  ที่ตัดสินใจดึงไปร่วมทีมในค่าตัวเบื้องต้นสูงถึง 35 ล้านปอนด์ ทั้งนี้ในช่วงนั้นศูนย์หน้าตัวเป้าของเอฟเวอร์ตันทำผลงานได้ห่วยสุดจนต้องมีการใช้งานกองหน้าตัวกลางเป็นบ่อยครั้ง ซึ่งในการเล่นกับทีมต้นสังกัดในครั้งนี้ตัวเขาเองก็มีผลงานที่ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่โดยสามารถลงสนามถึง 152 นัดและทุกรายการตลอดทั้ง 4 ช่วงฤดูกาลกับทีมท๊อฟฟี่สีน้ำเงินพอถึงช่วงซัมเมอร์ล่าสุดในปี 2022 ตัวของ ริชาร์ลิสัน ก็ได้โบกมือลาเอฟเวอร์ตันไปอยู่กับสเปอร์  ด้วยค่าตัวที่เพิ่มทะยานสูงขึ้นกว่า 50 ล้านปอนด์พร้อมทั้งมีเงื่อนไขที่ให้สเปอร์สจ่ายเพิ่ม 10 ล้านปอนด์ถ้าหากทำผลงานได้ดีตามที่กำหนดเอาไว้อีกด้วย

ริชาร์ลิสัน นับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดของนักเตะที่มีประวัติโชกุนและโลดผลแบบสุด ๆ คนหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้จอมทัพของสเปอร์สอย่างพร้อมแล้วที่จะลงฟาดแข้งและทำให้คู่แข่งนั้นได้ร้อน ๆ หนาว ๆ กันทุกครั้งที่ได้พบเจอเขาถ้าอย่างไรอย่าลืมติดตามให้กำลังใจและเฉียบไปพร้อม ๆ กันได้เลย


Next Post

ประวัติความเป็นมา โอลิวิเยร์ ชิรูด์ สุดหล่อจอมถล่มประตู แห่งเมืองน้ำหอม

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ถูกจัดอันดับว่าเป็นนักเตะที่มีความสุดยอดทั้งฝีไม้ลายมือในการวาดลวดลายในสนามหญ้าตลอดจนยังเป็นเจ้าของฉายากองหน้าที่หล่อเหลาเป็นอันดับต้น ๆ ของทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งเขาคนนี้นั้นยังเคยมีประวัติช่วยให้ทีมตราไก่ถล่มทีมชาติยูเครนไปแบบขาดลอยถึง 7:1 ซึ่งแน่นอนว่าพร้อมแล้วที่จะเล่นและถล่มประตูฝ่ายตรงข้ามอีกอย่างไม่มีหยุดยั้งเลยทีเดียว ประวัติข้อมูลส่วนตัว สำหรับเขาคนนี้นั้นมีชื่อเต็มว่า Olivier Giroud โดยเขาคนนี้นั้นเป็นหนุ่มน้อยที่เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 1986 อายุโดยรวม 34 ปี ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มที่เกิดที่ เมืองแซมเบลี่ ประเทศฝรั่งเศส โดยมีส่วนสูงถึง 193 ซม. และตอนนี้ยังเล่นในตำแหน่งกองหน้าที่มีความดุดัน และสามารถทำประตูได้ในทุกมิติ การเล่นเมื่อครั้งเยาวัย ออลีวีเย ฌีรู เด็กน้อยคนนี้ได้เกิดใน เมืองแซมเบลี่ ประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่เขานั้นจะเริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับทีมในหมู่บ้านโดยเขานั้นยังใช้เวลาในการฝึกฝนอยู่กับทีมในระดับนั้นอยู่ประมาณ 6 ปีก่อนที่จะโดนแจ็คพอตชุดใหญ่เข้า โดยเกรโนเบิล ได้จับเข้าเซ็นสัญญาเข้าสังกัดด้วยวัยเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้น โดยตัวเขานั้นใช้เวลาใน 5 ปีแรกสำหรับการขัดเกลาและลับคมฝีเท้าก่อนที่จะได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพเมื่อตอนอายุได้เพียงแค่ 21 ปีอีกด้วย ซึ่งเพียงแค่ฤดูกาลแรกสำหรับ Olivier Giroud ก็ยังปล่อยไม้เด็ดและฉายแววแห่งการเป็นกองหน้าสุดฮอตจากการกดเข้าไปถึง 15 […]

You May Like