ประวัติ สารัช อยู่เย็น นักฟุตบอลกองกลางตัวเก่งทีมชาติไทย

BALLVAR

ในวงการลูกหนังของไทย คงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มมากความสามารถคนนี้ สารัช อยู่เย็น แม้แต่คนที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารด้านกีฬาเลย ก็น่าจะพอได้ยินชื่อนี้ผ่านหูมาบ้าง เพราะเขาเป็นนักเตะขวัญใจชาวไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้บ้านเราค่อนข้างมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการพาทีมชาติไทยไปแสดงฝีไม้ลายมือตามการแข่งขันนัดต่างๆ หรือการได้มีส่วนร่วมเป็นกองกลางให้กับลิเวอร์พูล ทีมหงส์แดงในตำนาน ซึ่งไม่ใช่โอกาสที่หาได้ง่ายนัก

ขอขอบคุณคลิปจาก ตัวเทพ ฟุตบอล

สารัช อยู่เย็น เป็นคนสมุทรปราการโดยกำเนิด แม้จะเป็นเด็กตัวเล็ก แต่ก็มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก ในช่วงอายุประมาณ 7 ปี ที่พอจะเข้าใจกฎกติกาการเล่นฟุตบอลแล้ว เขาก็ทำกิจกรรมนี้กับเพื่อนๆ และครอบครัวเป็นประจำ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินไปพร้อมกับการเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย ทีแรกก็คิดว่าความชอบนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเขาเติบโตขึ้น แต่ยิ่งนานวันก็ดูจะหลงใหลในกีฬาประเภทนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

ก้าวแรกที่นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักเตะแข้งทองจริงๆ คือช่วงอายุประมาณ 10 ขวบ สารัช เรียนอยู่ที่อัสสัมชัญสมุทรปราการ ก็ได้คุณนฤพล มาฬมงคลเป็นโค้ชในการฝึกซ้อมฟุตบอล ก็เรียกว่าได้ปูพื้นทักษะกันตั้งแต่เด็ก ทำให้มีความเชี่ยวชาญและต่อยอดได้ง่ายเมื่อโตขึ้น เขาเข้าสู่เส้นทางของนักบอลอาชีพในตอนที่อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่เด็กหลายคนต้องคิดแล้วว่า ความถนัดของตัวเองคืออะไร ความฝันคืออะไร และจะไปทางไหนถึงจะตรงใจมากที่สุด

ทางฝั่งของ สารัช ก็ตัดสินใจได้ทันที แล้วเข้ามาคัดเลือกเพื่อเป็นนักเตะของสโมสรเยาวชน เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งก็ทำให้มีรายได้ในระดับที่ดีที่เดียว เมื่อเทียบกับเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน จุดน่าสนใจอยู่ตรงที่ หลังจากได้เข้าไปเป็นสมาชิกคนหนึ่งในสโมสรแล้ว ผู้ใหญ่ต่างตั้งความคาดหวังในตัวของสารัชค่อนข้างมาก กระทั่งส่งตัวให้ไปฝึกซ้อมพร้อมเก็บประสบการณ์ในด้านต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเล่นฟุตบอล เช่น เข้าไปเป็นนักเตะให้กับทีมอื่น เป็นต้น เมื่อถึงเวลาเหมาะสม ก็ได้กลับมาเป็นตัวหลักของทีมเมืองทองเหมือนเดิม

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกิดความคาดหวัง น่าจะเป็นเพราะพื้นฐานการเล่น และแววที่โดดเด่นจากคนอื่นๆ หลายคนอาจเรียกว่าพรสวรรค์ แต่ถ้าสังเกตดูให้ดี สารัชต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนักมาตั้งแต่เด็ก ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเขาถึงเลือกใช้ทักษะที่มีพร้อมกับพลิกแพลงได้อย่างน่าสนใจ องค์ประกอบทั้งหมด ส่งสารัชให้ติดทีมชาติในซีเกมส์ครั้งที่ 26 ตอนนั้นจัดเกมการแข่งขันขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย ถือว่าเป็นการเปิดตัวให้โลกได้เห็นฝีมืออย่างเป็นทางการ

หลังจากนั้นก็ตระเวนแข่งขันและคว้าถ้วยรางวัลมาให้กับทีมแบบนับไม่ถ้วน นอกจากลีลาที่ไม่ธรรมดาแล้ว รูปร่างหน้าตาก็มีเสน่ห์ สารัช จึงเป็นที่รักของเหล่าแฟนบอลตลอดมา ในปัจจุบันเขาก็ขยายตัวเองไปสู่วงการอื่นๆ ด้วย คาดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการดูแลครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น จากนักเตะไฟแรงกลายเป็นคุณพ่อ แล้วลูกน้อยก็พึ่งลืมตาดูโลกมาได้ไม่นานเท่าไร ยังต้องมีภาระค่าใช้จ่ายอีกมาก จะตระเวนไปทัวร์แข่งขันเพียงอย่างเดียว ก็คงจะเริ่มคิดถึงลูก และ ภรรยากันแล้ว เขาจึงปรับตัวด้วยการสร้างธุรกิจส่วนตัวเสริมขึ้นมา จากประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วทั้งรุ่ง ทั้งร่วง ก็น่าจะนำมาปรับใช้กับวงการธุรกิจได้อย่างดีทีเดียว ก็หวังว่าสารัชจะไม่หายหน้าไปจากวงการเพื่อเป็นนักธุรกิจเต็มตัว ไม่อย่างนั้นแฟนบอลคงคิดถึงกันแย่แน่ๆ แต่ไม่ว่าบทบาทไหนก็คิดว่าสารัชน่าจะได้ดีเหมือนเช่นเคย

เกียรติประวัติ

สโมสร

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

-ไทยลีก (2): 2555, 2559
-ไทยลีกคัพ (2): 2559, 2560
-ไทยแลนด์แชมเปียนส์คัพ (1): 2560
-แม่โขงคลับแชมเปียนชิพ (1): 2560

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

-ไทยลีก (1): 2563–64

ทีมชาติ

รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

-ฟุตบอลอาเซียนชิงแชมป์เยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี (1): 2550

รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

-ฟุตบอลอาเซียนชิงแชมป์เยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี (1): 2552

รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

-ซีเกมส์ Med 1.png เหรียญทอง (1): 2558
-บีไอดีซีคัพ (กัมพูชา) (1): 2556

ไทย

-ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน (2): 2557, 2559
-ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ (1): 2559

รางวัลส่วนตัว

-กองกลางยอดเยี่ยม ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน: 2559

แหล่งข้อมูล สารัช อยู่เย็น IG : tangsr_6

 

Next Post

เปิดวาร์ป น้องชมพู่ FHM หรือ ชมพู่ ชลชญา สาวกหงส์แดงลิเวอร์พูล

ชมพู่ ชลชญา หวังพงษ์ หรืออีกชื่อที่ใครต่อใครก็รู้จักเป็นอย่างดีนั้นคือ “ชมพู่ FHM” น้องชมพู่ FHM เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม เธอเป็นสาวสวยที่อยู่ในวงการนางแบบเซ็กซี่และพริตตี้ดีกรี TOP 10 FHM 2013 เธอมีกระแสที่โด่งดังมาจากการเป็นแม่ค้าขายทุเรียนสุดเซ็กซี่ เนื่องจากเธอนั้นเป็นเจ้าของสวนทุเรียนในจังหวัดจันทบุรีที่บ้านของเธอเอง ด้วยความที่เธอเป็นคนเก่งแถมยังมีความน่ารักในตัว จึงทำให้เธอนั้นเริ่มเป็นที่สนใจของหนุ่มๆ ที่ได้เห็นเธอตามกระแสจากในโลกโซเชียล ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ น้องชมพู่ FHM ขวัญใจกองเชียร์เด็กหงส์ น้องชมพู่ เธอมีทีมฟุตบอลทีมโปรดของเธอนั่นก็คือทีม หงส์แดงลิเวอร์พูล นั้นเอง เราอาจจะเคยเห็นเธอใส่เสื้อขแงสโมสรนี้อยู่บ้าง เพราะเธอนั้นเป็นแฟนบอลที่ไม่ค่อยออกตัวแรงมากนัก อาศัยอยู่นิ่งๆ เชียร์ด้วยใจล้วนๆ น้องชมพู่ FHM เริ่มสร้างตัวตนและชื่อเสียงของตัวเองให้โด่งดังในวงการนางแบบ นางโชว์ และพริตตี้ อีกทั้งในตอนนี้ เรียกได้ว่าเธอนั้นเป็นนางแบบมือหนึ่งเป็นที่เรียบร้อย เธอเป็นคนที่แฟนๆ ให้ความสนใจต่างติดตามเธอกันอย่างเนืองแน่น คอยให้กำลังใจและซัพพอร์ตเธออย่างไม่ขาดสาย ทำให้เธอมีผลงานต่างๆ ออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้รับชมกันอยู่เสมอ ด้วยเหตุผลนี้ก็เพราะเธอมีลุคที่น่ารักสดใส สวยเซ็กซี่ เป็นคนเก่งมีความสามารถ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ค่อนข้างเฟรนลี่ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ ในวงการของเธอเองหรือจะเป็นบรรดาเหล่าแฟนคลับเธอก็ค่อนข้างเป็นกันเองและไม่ถือตัวเลย […]

You May Like