ประวัติความเป็นมา RonaldoR9 นักเตะองศาเดือดกับยอดตำนานแห่งบราซิล

BALLVAR

โรนัลโด r9 กับประวัติที่สุดร้อนแรงของเขานั้น ทางเราอยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับสุดยอดตำนานนี้ด้วยความภาคภูมิใจ โดยที่ชื่อเต็มของเขานั้นมีอยู่ว่า โรนัลดู ลูอีส นาซารีอู จี ลีมา สองคนนี้นั้นเกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ศ 2519  ซึ่งเป็นสุดยอดนักเตะจอมทำลายชาวบราซิลเรียกที่รู้จักฉายากันในนาม r9  โดยปัจจุบันนี้นั้นเลิกอาชีพค้าแข้งแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านั้นขอคนนี้ได้สร้างผลงานอันโด่งดังให้กับโลกใบนี้ได้จดจำแบบไม่รู้ลืมโดยถ้าหากว่าคุณเป็นคนยุค 90 แล้วละก็น่าจะจำได้เป็นอย่างดี

การเริ่มต้นของสุดยอดลูกหนัง

โรนัลโด เดอ ลิม่า นั้นเริ่มต้นสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรแรกอย่าง กรูเซย์รู ซึ่งในฤดูกาลแรกนั้นเขาทำได้ถึง 12 ประตูใน 14 เกม โดยในขณะนั้นตัวเขาเองมีอายุเพียง 17 ปี เท่านั้นและก็ไม่พลาดที่จะถูกแมวมองของสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง แปเอสเฟ ไอนด์โอเฟิน จากเนเธอร์แลนด์ดึงไปร่วมเล่นด้วย ซึ่งนอกนั้นตัวของเขาก็ได้ร่วมเล่นกับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างมากมายทั้งฟากฝั่งของยุโรป ไม่ว่าจะเป็นบาร์เซโลน่า,   Real Madrid, Inter Milan มาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปกับความเร้าใจที่เป็นตำนาน

ถ้าเป็นตอนนี้ถ้าเอ่ยชื่อของโรนัลโด้ เชื่อได้ว่าทุกท่านจะต้องนึกถึง Cristiano Ronaldo  สุดยอดศูนย์หน้าชาวโปรตุเกส แต่ถ้าหากย้อนไปในฟุตบอลยุค 90 แล้วละก็ทุกคนจะต้องนึกถึงโรนัลโด้ r9  เพราะเขาคนนี้คือสุดยอดทีมชาติเจ้าของฉายา The Phenomenon  ซึ่งสำหรับคนยุคใหม่ทุกท่านเชื่อไหมว่าเขานี้จะถูกยกย่องในวงการฟุตบอลไปทั่วโลก ซึ่งด้วยเหตุผลต่าง ๆ จึงทำให้เจ้าตัวต้องตัดสินใจยุติการค้าแข้งไว้ไวเกินคาดเรามาดูประวัติของเขากัน

ทิ้งการเรียนฟุตบอลมาเล่นริมถนน

โรนัลโดอ้วน ยอดนักเตะแห่งกรุง ริโอเดจาเนโร ประเทศ บราซิล ผู้ที่มีความผูกพันกับฟุตบอลตั้งแต่เด็กผู้นี้ได้เริ่มต้นเข้าสู่วงการสายลูกหนังเพราะคนส่วนใหญ่ในประเทศเชื่อว่ากีฬาพวกนี้จะทำให้เขาพ้นจากความยากจน โดยถึงแม้ว่าครอบครัวเขาจะมีรายได้ที่ดีอยู่มากแต่เมื่ออายุ 11 ปี  โรนัลโด้ R9 ก็ได้พบกับปัญหาพ่อแม่แยกทางและเป็นแม่ที่ได้ดูแลเด็กชายคนนี้ให้เติบโต แต่แล้วคุณแม่ก็ต้องผิดหวังเพราะเขานั้นโดดเรียนมาเตะบอลอยู่ในถนนย่าน  Bento Ribeiro อยู่เป็นประจำ ต่อมาเขาก็ได้หันหลังให้กับการศึกษาและมุ่งหน้าเข้าสู่เส้นทางสายฟุตบอลอย่างเต็มตัวด้วยวัยเพียง 12 ปีและนี่คือจุดเริ่มต้นของตำนานที่มีลมหายใจ The Phenomenon

Social Ramos Athletic นั้นเป็นชื่อของสโมสรเยาวชนแรกที่ตัวเขาได้ร่วมเล่นในวัย 12 ปีและสร้างความตกตะลึงให้กับบรรดานักฟุตซอลและแฟนบอลชาวบราซิลด้วยการซัดไปถึง 166 ประตูในฤดูกาลแรกโดยในตอนนั้นเขาได้ฝึกทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตซอล ซึ่งโค้ชก็ได้เอ่ยปากชมอย่างปากเปราะเลยทีเดียวจึงทำให้ฟอร์มของเขาไปเข้าตาของ Sao Cristovao โดยเขาได้ย้ายการเล่นฟุตบอลในสโมสรนั้นเป็นต้นมา ตัวเขาเองอยากมีความเก่งกาจที่เกินวัยจึงใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีก็ได้เดบิวต์ขึ้นสู่ ทีมยู 17 และ U 20 ด้วยวัยเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้นต่อมาอดีตโค้ชทีมชาติบราซิลจึงได้สั่งและแนะนำให้เขาย้ายไปอยู่ทีม Cruzeiro  สโมสรยักษ์ใหญ่ในบราซิล

ก้าวย่างที่มั่นคงสู่เส้นทางฟุตบอลมืออาชีพ

เขาในตอนนี้ได้ย้ายมาอยู่ใน Cruzeiro ด้วยค่าตัว 50,000 ยูโรหรือประมาณ 2 ล้านบาทตามคำแนะนำ และทางสโมสรก็ไม่รอช้าได้ส่งลงไปประเดิมสนามกับทีมเยาวชนและก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะสามารถซัดประตูแรกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ถูกส่งลงสนาม พร้อมกันนั้นยังได้แจ้งเกิดต่อสาธารณชนได้สำเร็จเมื่อเขานั้นซัด 5 ประตูกับ 1 แอสซิสในเกมที่  Cruzeiro ถล่ม ทีมBajia ราบคาบถึง 6 – 0   และด้วยผลงานที่อลังการขนาดนั้นจึงทำให้ตัวเขาเองมีความโดดเด่นและเป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้นอีกด้วยซ้ำ ทำให้เขาอยู่สโมสรแห่งนี้เพียง 2 ฤดูกาลลงเล่นไปทั้งหมด 47 นัดยิงไป 44 ประตู และถือว่าเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากในฐานะตัวจบสกอร์ พร้อมยังสามารถพาทีมคว้าแชมป์ Copa do Brasil ได้เป็นครั้งแรกในปี 1993 แล้วยังถูกดึงตัวไปติดทีมชาติบราซิลในชุดลุยฟุตบอลโลกที่สหรัฐในปี 1994 ด้วย

การเดินทางจากรัฐอเมริกาสู่เวทียุโรป

หลังจากสิ้นสุดฟุตบอลโลก โรนัลโด ก็ได้ย้ายค่ายไปค้าแข้งกับ PSV Eindhoven สุดยอดทีมดังแห่งเนเธอร์แลนด์ เขาก็เก็บกระเป๋าเดินทางไปสู่ทวีปยุโรปในทันทีและเล่นในฐานะเสื้อเบอร์ 9  และใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็สามารถทำประตูให้กับสโมสรใหม่ได้สำเร็จรวมถึงทำแฮตทริกซ์อีกหลายครั้งจึงสร้างความพึงพอใจให้กับสโมสรแห่งนี้เป็นที่สุด โดยจากนั้นก็ได้เฉิดฉายกับบิ๊กทีมแห่งทวีปยุโรป อย่างบาร์เซโลน่า

โดยทีมนี้ได้ทุ่มค่าตัวของเขาให้กับทีม PSC Eindhoven ที่สูงถึง 19.5 ล้านดอลลาร์ พร้อมกับทำให้ ตัวเขานั้นเป็นนักเตะที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกยุคนั้นเลยทีเดียว และเขาคนนี้ก็ไม่ได้ทำให้แฟนของบาซ่าผิดหวังเพราะด้วยลีลาการเลี้ยงหลบคู่ต่อสู้ และความเร็วบวกความแข็งแกร่ง และจังหวัดเฉียบคมในการทำสกอร์ของเขาคนนี้จึงเป็นหนึ่งในตำนานของบาซ่า และเป็นเรื่องที่น่าจดจำไม่น้อยเลยทีเดียว

จนถึงในปี 2010 และ 2011 เรื่องที่ไม่ควรเกิดก็ได้เกิดขึ้นเพราะปัญหาทางด้านสุขภาพของตัว โรนัลโด้ ที่ทำให้ได้จำใจต้องประกาศ แขวนสตาร์ทอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2011 พร้อมด้วยการหลั่งน้ำตาต่อหน้าสาธารณชน โดยเขาบอกว่าฟุตบอลนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เขามีความสุข ถึงแม้ใจเขาจะอยากเดินต่อแต่ร่างกายไม่ไหวแล้ว มันถึงเวลาที่ผมต้องบอกลา จากวงการฟุตบอลไปแล้วแต่ตัวเขาเองนั้นกลับเป็นสัญลักษณ์แห่งการต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคและเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมหาศาลที่ยังมีลมหายใจในตอนนี้เขาคือ The Phenonenmon


Next Post

ประวัติความเป็นมา เฟร์นานโด ตอร์เรส สุดยอดนักเตะหัวหอกจอมเก๋า ยอดขุนพลในตำนาน

เฟร์นานโด ตอร์เรส ถูกจับได้ว่าเขาคนนี้เป็นสุดยอดตัวเก่าของสเปนและเป็นสุดยอดของจอมทำประตูแห่ง  แอตเลติโก มาดริด ซึ่งในตอนนี้เขาคนนี้จะเป็นหนึ่งในผู้ที่เรากำลังกล่าวถึงและยกย่องในฐานะสุดยอดนักเตะในระดับตำนาน ในปัจจุบันนี้ก็ยังคงโลดแล่น อยู่บนสนามหญ้าให้ทุกท่าน ได้จับตามองอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว ที่เราจะขอโอกาสนำเสนอประวัติสุดยอดนักเตะท่านนี้ให้ทุกคนได้ทราบกันเลย ข้อมูลส่วนตัว torres liverpool คนนี้นั้นมีชื่อเต็มของเขาว่าเฟอร์นานโด โฮเซ่ ดอร์เรส ซานซ์ โดยที่ยอดนักเตะแข้งทองคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2527 ในเมืองมาดริดประเทศสเปน ซึ่งเป็นนักเตะที่มาพร้อมกับส่วนสูง 6 ฟุต 1 นิ้วน้ำหนัก 70 กิโลกรัม โดยเขาคนนี้เล่นประจำในตำแหน่งกองหน้าและเป็นคนทำประตูที่มีความเฉียบคมที่สุดอันดับต้น ๆ ของยุโรป เรียกว่ามาถึงเวลาจบสกอร์มักไม่มีพลาด ฟร์นานโด ตอร์เรส คนนี้ถูกจัดได้ว่าเป็นสุดยอดนักฟุตบอลดาวรุ่งพุ่งแรงแบบสุด ๆ ชาวสเปนที่ถูกย้ายจากสโมสรบ้านเกิดเมืองนอนอย่าง แอตเลติโก้ มาดริด มาสังกัดอยู่ในสโมส ลิเวอร์พูล แห่งประเทศอังกฤษตั้งแต่ฤดูกาล 2007 ถึง 2008 ซึ่งการมาในครั้งนั้นเป็นการทำลายสถิติสูงสุดของ สโมสรลิเวอร์พูล ที่สูงถึง 26.5 […]

You May Like