ประวัติความเป็นมา เมสัน เมาท์ ยอดแข้งทองคำจอมทำประตู

BALLVAR

เมสัน เมาท์ สุดยอดนักเตะกับการทำประตูและสร้างผลงานอย่างโดดเด่นของกองกลางทีมชาติอังกฤษคนนี้ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่เกิดมาเพื่อฟุตบอลโดยเฉพาะ ซึ่งเขานั้นได้เติบโตจากการเป็นเด็กบ้านของอะแคเดมีในสังกัดเชลซีตั้งแต่ครั้งแรกเริ่มก่อนที่จะฉายแววอย่างโดดเด่นโชว์ศักยภาพขั้นสูง จนถูกคัดเลือกให้เป็นตัวหลักของทีมจึงก้าวไปสู่สังเวียนเวทีบอลโลกในปี 2022 อีกด้วย จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ธรรมดาและหลายท่านก็คงจะให้ความสนใจกันไม่น้อย ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับข้อมูลเชิงลึกของนักเตะผู้นี้กันดีกว่านะว่าเขาเป็นใครเชิญทางนี้เลย

รวมข้อมูลส่วนตัวของ เมสัน เมาท์

เมสัน เมาท์ หรือชื่อเต็มของเขาได้แก่ เมสัน โทนี่ เมาท์น (Mason Tony Mount ) เกิดในวันที่ 10 มกราคม 1999 แห่งเมืองพอร์ทสมัธในอังกฤษ อายุ 23 ปี ส่วนสูง 181 ซ.ม. ในปัจจุบันนี้ได้สังกัดอยู่ในสโมสรชั้นยอดของยุโรปอย่างเชลซีในตำแหน่งกองกลางที่มีเส้นทางของลูกหนังที่ไม่ธรรมดาเลย เมสัน เมาท์ คนนี้นั้นเป็นเป็นหนึ่งในนักเตะที่สืบเชื้อสายการเตะฟุตบอลที่มีความโดดเด่นพร้อมพลิ้วจากคุณพ่อของเขาเองเพราะตัวของคุณพ่อนั้นได้เป็นนักเตะที่เคยเล่นในระดับนอกลีกมาก่อนนั่นเอง เส้นทางเริ่มต้นของนักเตะก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อครั้ง เมสัน เมาท์ อายุได้ 4 ขวบ ก็มีโอกาสได้ซ้อมกับ Academy ของทางพอร์ทสมัธ กับเชลซีทีม แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้ตัดสินใจฟันธงเลือกเข้า Academy ของเชลซี  ซึ่งสุดยอดขุนพลที่มีการฉายแววยอดนักเตะชาวอังกฤษผู้นี้นั้นถือว่าเป็นดาวแต่ที่มีฝีเท้าและความสามารถที่โดดเด่นเป็นที่สุด ซึ่งเขายังได้ประเดิมสนามให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีของทางด้าน Chelsea ตั้งแต่ตอนที่เขามีอายุเพียง 15 ปี และยังได้แชมป์ระดับเยาวชนอย่างหลากหลายรายการ ซึ่งเห็นอย่างชัดเจนว่านี่คือตัวจริงและเป็นหนึ่งในยอดนักเตะที่แจ้งเกิดแล้วเพื่อเชลซีตอนที่มีอายุเพียง 15 ปี เขานั้นยังได้แชมป์ระดับเยาวชนชนิดที่เรียกได้ว่าคว้ามาแล้วเกือบทุกรุ่น อาทิเช่นแชมป์พรีเมียร์ลีกรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี 1 ครั้ง  แชมป์ยูฟ่ายูธลีก 1 สมัย   แชมป์ FA ยูธคัพ  2 สมัยโดยเราจะจบฤดูกาล 2016-2017 เมสัน เมาท์ ยังได้รับเลือกเป็นนักเตะเยาวชนยอดเยี่ยมประจำปีของเชลซีใน ซีซั่นนั่นเอง โดยในช่วงเดือนกรกฎาคมของปี 2017 เมสัน เมาท์  ต้องไปหาประสบการณ์กับ วิเทสส์ อาร์เน่ม ทีมในฮอลแลนด์ด้วยสัญญายืมตัว 1 Season ในฤดูกาลที่ 2017 ถึง 18 โดยสำหรับการเดินทางไปครั้งนี้เขายังได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ วิเทสส์ อีกด้วย ต่อมาทางด้านเชลซีก็ยังแสดงท่าทียังไม่ปักใจเชื่อว่า เมสัน เมาท์   มีศักยภาพสูงพอที่จะสามารถยืนหยัดอยู่ในทีมชุดใหญ่ของเชลซีได้ ดังนั้นในช่วง

ซัมเมอร์ปี 2018 จึงมีการปล่อยเขาให้กับดาร์บี้ เคาน์ตี้  ยืมไปใช้งานอีก 1 ฤดูกาล ซึ่งตอนที่เล่นที่นั่น เมสัน เมาท์  ก็ไม่ได้สร้างความผิดหวังแม้แต่น้อย ซึ่งมีผลงานที่น่าประทับใจเป็นที่สุดเลยทีเดียวถึงแม้ว่าจะต้องพักถึง 2 เดือนจากอาการบาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่าก็ตามที แต่นี่ก็ถือว่าเป็นยอดนักเตะที่ดีเสมอคนหนึ่งอย่างแน่นอน นี่คือคำการันตีของ ดาร์บี้ เคาน์ตี้พอถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2019 เชลซีได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดเนื่องจากเฝ้ามอง เมสัน เมาท์ มาเนิ่นนาน  และมอบสัญญายาว 5 ปีให้กับเขา  พร้อมทั้งยกให้นักเตะยอดขุนพลคนนี้ให้เป็นกองกำลังของทีมชุดใหญ่ในที่สุด โดยเขาก็ได้ลงประเดิมสนามกับทีมเชลซีครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม แต่แน่นอนว่ามันจบไม่สวยเท่าไหร่เพราะทางด้านเกมวันนั้นเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร และทำให้เชลซีแพ้ Manchester United 0-4 ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้มีการคิดทบทวนเกี่ยวกับเรื่องระบบเกมการเล่นของเชลซีครั้งใหญ่ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

จังหวะโชว์ศักยภาพ เมสัน เมาท์ ที่มีต่อเชลซี 

ต่อมา เมสัน เมาท์ ยอดขุนพลนักเตะคู่นี้ยังสามารถที่จะลบความผิดของตัวเองได้อย่างรวดเร็วจากการทำประตูแรกให้กับทีมชุดใหญ่ได้ในสัปดาห์ต่อมาในที่สุดในนัดที่เชลซีเสมอกับเลสเตอร์ 1 ต่อ 1 ก่อนที่จะทำเพิ่มได้อีก 1 ลูกในสัปดาห์ถัดมาช่วยให้ Chelsea เอาชนะนอริส 3 ประตูต่อ 2 ซึ่งในท้ายฤดูกาล 2019-2020 สำหรับตัวเขานั้นลงเล่นไปถึง 53 นัด ในทุก ๆ รายการ จนทำให้ยอดนักเตะคนนี้นั้นเป็นนักเตะคนแรกจาก Academy ของเชลซีที่ได้ลงเล่นแต่หลัก 50 นัดในซีซั่นแรก พร้อมกันนั้นยังได้ลงประเดิมสนามกับชุดใหญ่ทุกครั้งอีกด้วย

ฤดูกาล 2022-23 เมสัน เมาท์ ในปัจจุบันก็ยังเป็นหนึ่งในความหวังของเชลซีที่หลายคนอาจจะจับตาดูว่าสุดยอดตั้งแต่เยาว์วัยจนกระทั่งได้ 23 ปีนั้น ยังจะสามารถพัฒนาระดับของการเตะบอลและสกิลของการทำประตูที่ยอดเยี่ยมเอาไว้ได้หรือไม่ ซึ่งเขาเป็นหนึ่งคนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เกียรติประวัติ 

  • พรีเมียร์ลีกรุ่นเยาวชน อายุไม่เกิน 18 ปี 2016-2017
  • เอฟเอ ยูธ คัพ 2015-16 2016- 17
  • ยูฟ่ายูธ ลีก 2015 – 16

 

เชลซี ชุดใหญ่

  • ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2020 -21
  • ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2021
  • ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2021

 

ทีมชาติอังกฤษอายุไม่เกิน 19 ปี  

  • ยูโร 2017

 

รางวัลส่วนตัว  

  • นักเตะยอดเยี่ยมประจำ Tournament ฟุตบอลยู – 19 ชิงแชมป์ยุโรป
  • นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเชลซี 2020 – 2021

แล้วแต่ยอดเยี่ยมแห่งปีของ วิเทสส์  2017- 18


Next Post

ประวัติความเป็นมา แบร์นาร์โด้ ซิลวา กองกลางสุดแกร่งดุจหินผาแห่งแมนเชสเตอร์ซิตี้

ในเวลานี้ขอเชิญทุกท่านรู้จักกับ แบร์นาร์โด้ ซิลวา  สุดยอดแห่งกองกลางที่อยู่ในตำนานของ Manchester City และทีมชาติของโปรตุเกสกันดีกว่านะ เพราะผู้นี้นั้นแน่นอนว่าจะมีความไม่ธรรมดาอยู่ในตัวเองสูงมากไม่ว่าจะเป็นเทคนิคและความสามารถส่วนตัวในการเลี้ยงลูกผ่านฝ่ายตรงข้าม หรือจะเป็นจังหวะตัดบอลที่ค่อนข้างจะขาดที่ทำให้ทีมโปรดของเขานั้นรอดพ้นจากอันตรายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ถ้าหากใครอยากจะรู้เรื่องจริงตามเรามาทางนี้ได้เลย นั้นมีชื่อจริงว่า บือร์นาร์ดู มอตา ไวกาดิ การ์วัลยู อี ซิลวา โดยสำหรับยอดนักเตะคนนี้แล้วเกิดในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1994  ซึ่งเป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสขนานแท้ มีส่วนสูงพอเหมาะ 173 เซนติเมตร หรือ 5 ฟุต 8 นิ้ว พร้อมกันนั้นยังมีความสามารถเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทรงพลังเป็นอันดับต้น ๆ ของ Manchester City ที่มาในเสื้อหมายเลข 20 ซึ่งถ้าจะเท้าความถึงประวัติของนักเตะผู้นี้นั้นอยากจะบอกไว้ว่า นั้นเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เปิดตัวเข้าสู่สังเวียนแห่งสนามหญ้าในการแจ้งเกิดกับสโมสรเยาวชน เบนฟิก้า ในปี 2013-2015 ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นเป็นต้นมาได้มีการวาดลวดลายและโชว์ฝีมืออย่างไม่ขาด จึงทำให้ได้ก้าวสู่ตำแหน่งทีมชุดใหญ่ในปี 2013 ถึง 2015 ด้วยเช่นกัน […]

You May Like