ประวัติความเป็นมา มาร์เซลู วีเอรา บราซิลเลี่ยนจอมพลิ้ว จอมราชันชุดขาว

BALLVAR

มาร์เซโล่ วิเอร่า มีชื่อเต็มว่า มาร์เซลู วีเอรา ดา ซิลวา จูเนียร์  หรือที่ทุกคนจะรู้จักกันในนาม มาร์เซโล่ วิเอร่า โดยเขานั้นเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพที่มีชาติกำเนิดอยู่ที่ประเทศบราซิล โดยปัจจุบันได้ลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายให้กับโอลิมเปียโกส ซึ่งแน่นอนว่าเขานั้นจะถูกรู้จักกันในนามเกมหมากรุก และเล่ห์เหลี่ยม ตลอดจนเทคนิคที่มีความโดดเด่นโดยมักจะได้รับการยอมรับในลีกระดับโลกอย่างไม่ต้องสงสัย โดยในปัจจุบันนี้เขายังได้รับการยอมรับและขนานนามจากผู้คลั่งไคล้ในเกมฟุตบอลทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่มีคุณภาพสูงสุดในการเล่นฟุตบอลมืออาชีพ และได้รับการยอมรับว่าเป็นที่สุดแห่งแบล็คซ้ายที่ดีที่สุดในโลกตลอดกาล ซึ่งนี่คือหนึ่งในผู้เล่นที่มีอัตราการชนะเลิศมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของปริมาณจำนวนถ้วยที่สูงถึง 25 รางวัล แล้วสถิตินั้นก็ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในนักบอลที่ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเขาจริงไหม

จุดสตาร์ทในการเริ่มต้นเป็นนักบอลมืออาชีพ

Marcelo เขาคนนี้นั้นได้เริ่มต้นสู่เส้นทางลูกหนังในชีวิตในปี ค.ศ. 2005 โดยมาร์เซโล่ วิเอร่า ชนะเลิศกำเปโอนาโตกาลิโอกับ ฟลูมึเนงซี ในปี ค.ศ. 2006 ซึ่งในระหว่างนั้นเองขอผู้นี้ก็มีชื่อเป็นหนึ่งในทีมยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลตั้งแต่มีอายุเพียงแค่ 18 ปี โดยเมื่อฤดูกาลแห่งการแข่งขันสิ้นสุดเขาก็ได้ย้ายทีมเข้ามาสังกัดกับสุดยอดแห่งทีมระดับตำนานอย่าง Real Madrid โดยมีค่าตัว 8 ล้านยูโร โดยเขาลงเล่นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ นัด และเป็นกำลังหลักของทีมตั้งแต่เขาย้ายทีมเข้ามาที่สโมสรดังกล่าวนี้เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าสุดยอดนักเตะคนนี้ยังมีความสามารถและความพยายามชั้นเลิศที่ช่วยให้ทีมชนะเลิศในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 5 สมัย และลาลีกาลีก 6 สมัยรวมถึงถ้วยอื่น ๆ ที่มีอย่างมากมาย โดย มาร์เซโล่ วิเอร่า นั้นกลายเป็นกัปตันทีมเรอัลมาดริดเป็นต้นมานับตั้งแต่ฤดูกาลที่ 2021- 22 ทำให้เขานั้นเป็นสุดยอดกัปตันชาวต่างชาติคนแรกที่มีอยู่ในสโมสรนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1904 เป็นต้นมาเลยทีเดียวโดยเขานี้ยังมีชื่อเป็นส่วนหนึ่งของ ฟอฟโปรเวิลด์ 11 ถึง 6 สมัย โดยเป็นทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า 3 สมัย และตำแหน่งทีมยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของลาลีกาในปี ค.ศ. 2016นอกจากนี้เขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมแห่งทศวรรษ 2010- 2019 ของฟรองซ์ ฟุตบอล

โดยหลังจากมีการเปิดตัวกับทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ในปี 2006 มาร์เซโล่ ถูกเรียกเพื่อมารับใช้ทีมชาติเพื่อแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 ซึ่งเขาได้รับเหรียญทองแดง 4 ปีหลังจากนั้น ซึ่งเขานั้นเป็นส่วนหนึ่งในโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 อีกด้วยในฐานะที่เป็นหนึ่งในสามของผู้เล่นอายุเกิน 23 ปี และช่วยให้ทีมได้เหรียญเงินโดยเขายังได้รับเลือกอย่างเป็นทางการให้ลงเล่นใน FIFA คอนเฟเดอเรชั่นส์คัพ ซึ่งแน่นอนว่าได้ลงเล่นเป็นตัวจริงครบ 5 นัดและบราซิลชนะทีมชาติสเปน 30 ในรอบชิงชนะเลิศโดยนอกจากนั้นมาร์เซโล่ วิเอร่า ยังได้มีโอกาสที่จะลงฟาดแข้งที่ประเทศของเขาเป็นเจ้าภาพ ซึ่งบราซิลจบในลำดับที่ 4 และเขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดทีมเสมอมาตัวแทบกล่าวได้ว่าที่ไหนที่มีเขาอยู่นั้นทีมดังกล่าวจะเข้มแข็งขึ้นอย่างผิดหูผิดตาเลยทีเดียวก็ว่าได้

ประวัติในการลงประวัติในการลงเล่น

มาร์เซโล่ วิเอร่า เริ่มต้นเข้าสู่ในวงการลูกหนังเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชนในปี 2002 ถึงปี 2005 ซึ่งในครั้งนั้นเล่นให้กับสโมสร Fluminense เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 3 ปี แล้วจากนั้นก็ได้ขยับเล่นในระดับสโมสรอาชีพอย่าง Fluminense ต่อไปในช่วงปี 2005 ถึง 2009 โดยเป็นระยะเวลาเดียวและสามารถที่จะลงสนามรับใช้สโมสรได้สูงสุดถึง 30 นัด ต่อมาในปี 2007 เขาได้ร่วมค้าแข้งในลีกสเปน ซึ่งอยู่ร่วมทีมกับเรอัลมาดริดตั้งแต่หมดสัญญาในปี 2022 เป็นต้นมา ดังนั้นถ้าหากอยากจะเห็นฝีมือและความสามารถในการโลดแล่นอยู่บนสนามหญ้าแล้วละก็ คุณรู้แล้วใช่ไหมว่าจะต้องติดตามทางช่องทางใด

Marcelo นั้นอาจคาดได้ว่าเป็นชาวบราซิล ที่มีประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลที่สูงเป็นอย่างมากคนหนึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ที่มีคุณสมบัติของนักบอลอย่างครบถ้วน และความสามารถทางเทคนิคในการเล่นที่เหนือชั้นเกินบรรยาย ซึ่งในตอนนี้ทีมชาติผู้มากด้วยความสามารถคนนี้นั้นได้สังกัดในสโมสรเรอัลมาดริดในตำแหน่งกองหลังตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2010

ซึ่งตั้งแต่ปี 2006 เขาก็ได้ลงเล่นทั้งหมดมากกว่า 57 ครั้งและยังได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของนักเตะระดับตำนานของบราซิลที่มีความสามารถในการเล่นกองหลังที่อยู่ในอันดับท็อปของทุกลีกบนโลกใบนี้ โดยเปรียบว่าเป็นทายาทของตำนานทีมบราซิลในหลาย ๆ คนอย่างเช่นโรแบร์โต้คาร์ลอส ทำให้นักเตะคนนี้นั้นถูกให้ความสนใจและมีผู้ติดต่อตามกันมาอยู่ไม่ขาดสาย แต่ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ยังคงยืนหยัดอยู่ที่เดิมใน Real Madrid และยังคงทำผลงานอย่างเข้มแข็งต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งอีกด้วย


Next Post

ประวัติความเป็นมา อ็องตอนี มาร์ซียาล ดาวเด่น รุ่นใหม่ไฟแรง ยิงกระจาย

อ็องตอนี มาร์ซียาล จัดได้ว่าเป็นสุดยอดนักเตะกองหน้าจอมล่าประตู พร้อมทั้งยังมีความสามารถโดดเด่นในการทำประตูฝ่ายตรงข้ามแบบไม่มีหยุด และไร้ซึ่งลิมิตโดยคนนี้เลยสำหรับตัวของเขานั้นได้รับฉายาอย่างเป็นทางการว่า อ็องรี คนใหม่นั่นก็เพราะเหตุผลที่ว่าเขามีสไตล์ในการเล่นที่คล้ายคลึงกับ ตีแยรี อ็องรี ที่สุดของอดีตนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสรุ่นพี่ที่เป็นระดับตำนาน ซึ่งในปัจจุบันเขาคนนี้ก็ได้เดินตามฝันมาอยู่กับทีม Manchester United สุดยอดทีมแห่งยุโรปอย่างเป็นทางการ โดยสามารถคว้าตำแหน่งเสื้อเบอร์ 9 ที่นับเรียกว่าเป็น Lucky number ของตัวเองได้ นักเตะคนนี้ยังเป็นหนึ่งในคนที่สามารถที่จะทำประตูให้กับทีม Manchester United อยู่อย่างตลอดเวลาและทำแต้มให้ทีมแบบไม่มีหยุดหย่อนเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ายังมีอายุที่ยังน้อยแต่ต้องบอกก่อนนะว่านี่คือหนึ่งในนักเตะที่มีค่าตัวสูงถึง 49.50 ล้านปอนด์เลยทีเดียว โดยอาจกล่าวได้อย่างชัดเจนว่าเป็นสุดยอดนักเตะที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากของเหล่าปีศาจแดง และถ้าใครอยากจะรู้ข้อมูลเชิงลึกของเขาคนนี้แล้วละก็ ต้องตามมาแล้วล่ะ เจาะประวัติเชิงลึก สำหรับ Martial เขาคนนี้มีชื่อเต็มว่า Anthony Jordan Martial เป็นหนึ่งในหนุ่มน้อยที่เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1995  โดยที่เขานั้นเกิดอยู่ที่ มาซี ฝรั่งเศส ส่วนสูงอยู่ที่ 1.78 เมตร  เล่นในตำแหน่งกองหน้าในสโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเข้าร่วมสโมสรตั้งแต่วันที่ […]

You May Like