ประวัติ ซาดิโอ มาเน เพื่อทำความรู้จักกับอดีตหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญแห่งลิเวอร์พูล ยอดจอมทัพ เซเนกัล

BALLVAR

ซาดิโอ มาเน คนนี้นั้นมีชื่อเต็มว่า ซาดิโอ มาแน่ Sadio Mane โดยที่เป็นชาวเมือง เซดีอู ในทวีปแอฟริกาใต้โดยเขานั้นเป็นผู้หนึ่งที่ถือกำเนิดในครอบครัวที่ยากจน แล้วเป็นที่แน่นอนว่าเมื่อทางครอบครัวไม่มีเงินก็ไม่สามารถที่จะส่งเสียให้เขานั้นได้เรียนหนังสือทั้ง ๆ ที่เด็กหลายคนอาจไปเรียนหนังสือกัน แต่สำหรับเขานั้นมันแตกต่างออกไปจากเพื่อน โดยความยากลำบากในการดำรงชีวิตจึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่จุดประกายเริ่มต้นการเตะฟุตบอลของเขา เขาได้ชักชวนเพื่อน ๆ แถวบ้านตั้งทีมเล่นฟุตบอลที่ถนนในหมู่บ้านในทุก ๆ วัน  พร้อมทั้งเขานั้นยังมีโอกาสได้ดูการถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในทีวี ซึ่งเป็นลีกที่เขาใฝ่ฝันมาตั้งแต่เยาว์วัยว่าอยากจะเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติของลีกนั้นอย่างจับจิตจับใจ และนี่ก็คือจุดกำเนิดของสุดยอดขุนพลนักเตะในตอนนี้นั่นเอง

ซาดิโอ มาเน กับการเริ่มต้นแบบไม่ธรรมดานั้นจะทำให้ทุกคนนั้นถึงกับอึ้งเลยทีเดียว ซึ่งเขาได้ฝึกเล่นฟุตบอลอย่างมุ่งมั่นกับบรรดาเพื่อน ๆ ในหมู่บ้านเดียวกัน โดยการรวมตัวกันเป็นทีมและเริ่มต้นเล่นตาม Tournament เล็ก ๆ ในหมู่บ้าน และที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือเขาสามารถที่จะกำชัยชนะมาได้อย่างเหลือเชื่อในทุก ๆ นัด และแน่นอนว่าผู้คนในหมู่บ้านต่างออกมายกย่องว่าเขาเป็นทีมฟุตบอลที่เล่นมีฝีมือฉกาจที่สุดสำหรับแถว ๆ นั้นเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าสำหรับคนในครอบครัวของเขาเรื่องราวของเขานั้นกลับไม่ได้รับความสนใจแม้แต่น้อยเพราะทางด้านครอบครัวของลุงผู้ให้การเลี้ยงดูเขานั้นได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องศาสนามากกว่า แต่เขาก็ไม่ย่อท้อกลับตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะเป็นนักฟุตบอลตามความฝันที่เขาฝันไว้ ด้วยการเดินตามเส้นทางฝันอย่างไม่หยุดยั้ง

ซาดิโอ มาเน กับการก้าวอย่างมั่นคงตามฝันอย่างมั่นใจ

จากการเล่นฟุตบอลตามเมืองเล็ก ๆ ซาดิโอ มาเน เขายังคงสานความฝันของเขาต่อไปเรื่อย ๆ โดยการเดินทาง เพื่อเป็นนักฟุตบอลยังเมืองดาการ์เมืองหลวงของประเทศ เพื่อทำการทดสอบฝีเท้ากับทีม Generation foot   ซึ่งในขณะนั้นทีมคือทีมชั้นนำของประเทศนั่นเอง ถึงแม้ว่าครอบครัวจะไม่ค่อยสนใจในด้านนี้เท่าไรแต่เขาเหล่านั้นยังช่วยกันรวบรวมเงินให้เขาเพื่อใช้ในการเดินทางและเพื่อค่าใช้จ่าย และเป็นสิ่งที่น่ายินดีเขาสามารถทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จผ่านการทดสอบได้เข้าร่วมทีม ซาดิโอ มาเน จากนั้นเขาก็ได้ตัดสินใจเพื่อเข้าศึกษาในสถาบันศึกษาที่อยู่ในท้องถิ่นนั้น ๆ นั่นเอง

ซาดิโอ มาเน ได้ทำการเสริมสร้างเทคนิคและแทคติก กับสโมสรฟุตบอลเจนเนอเรชั่น เป็นระยะเวลานานถึง 2 ปีด้วยกัน และต่อมาด้วยความมุ่งมั่นของเขาเขาจึงก้าวสู่การเป็นดาวเด่นของสโมสรและเป็นขวัญใจของเมืองดาการ์ เลยทีเดียว จากนั้นแน่นอนว่าเขาก็ได้ก้าวสู่เส้นทางตามความฝันด้วยการเริ่มค้าแข้งในยุโรป เป็นเหตุให้แมวมองชาวฝรั่งเศสที่กำลังมองช้างเผือกในแอฟริกา ได้เห็นฟอร์มการเล่นอย่างเก่งกาจของเขาก็อดใจไม่ได้ที่จะทาบทามนำ ซาดิโอ มาเน ไปเล่นกับสโมสรเม็ตซ์ทีมในลีกเอิงฝรั่งเศสซึ่งต่อมาในปี 2012 ซาดิโอ มาเน เขาได้ถูกซื้อตัวไปเล่นยังประเทศออสเตรียกับสโมสรเรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก และสิ่งนี้คือความฝันของเขาตั้งแต่เด็กเลยนั่นก็คือการได้ร่วมเล่นในพรีเมียร์ลีกในปี 2014 โดยต่อมาซาดิโอ มาเนยังถูกซื้อตัวมาเล่นให้กับทีมสโมสรเซาแธมป์ตันในตำแหน่งกองหน้าด้วยค่าตัวสูงถึง 11.8 ล้านปอนด์ และมากกว่านั้นที่ยิ่งกว่าฝันเป็นจริง ซาดิโอ มาเน ยังทำได้มากกว่าที่ฝันและตั้งใจ ซึ่งเขาได้เล่นในสโมสรชั้นนำอย่างลิเวอร์พูลในปี 2016 อีกด้วย ซึ่งลิเวอร์พูลก็ยังซื้อตัวเขามาด้วยราคาค่าตัวที่แพงเป็นประวัติการณ์ของสโมสรที่มีการซื้อนักเตะจากทวีปแอฟริกาใต้ด้วยราคาสูงถึง 35 ล้านปอนด์เลยทีเดียวซึ่งถึงแม้ว่าราคาค่าตัวของซาดิโอ มาเนนั้นจะแพงมหาศาลแต่ทว่าสุดยอดของนักเตะเบอร์ 19 นามว่า ซาดิโอ มาเน ก็ไม่ทำให้ชาวหงส์แดงได้ผิดหวัง โดยในฤดูกาล 2016 ถึง 2017 เขาผู้นี้ก็ได้ถล่มประตูได้อย่างยอดเยี่ยม และทำให้ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พีเอฟเอ และอาจกล่าวได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่านี่คือส่วนที่สำคัญที่ทำให้ลิเวอร์พูลได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในรายการยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย โดยถึงแม้ว่าจะต้องพ่ายแพ้แก่สโมสร Real Madrid ก็ตามที โดยหลังจากนั้นในฤดูกาล 2018-2019 ทางสโมสรลิเวอร์พูลก็ยังมีการเปลี่ยนให้มาแน่ใส่เสื้อเบอร์ 10 ซึ่งเป็นเบอร์เสื้อในตำนานของสโมสรอย่างไมเคิลโอเว่น, หลุยส์ การ์เซีย, จอห์น บาร์นส์, และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเขาเหล่านั้นได้สร้างผลงานอันโดดเด่นไว้เป็นที่ประจักษ์ได้อย่างชัดเจน

ความโดดเด่นของ ซาดิโอ มาเน เมื่ออยู่ในสนาม

ซาดิโอ มาเน นั้นเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมแบบไม่มีขาดตกบกพร่อง ซึ่งเขาคนนี้นั้นทำให้ ความหวังและความฝันของสาวกหงส์แดงเป็นจริงอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งเป็นอะไรที่เพียบพร้อมในทุก ๆ อย่างภายในคนคนเดียวไม่ว่าจะเป็นความมีวินัยในการฝึกซ้อม สติปัญญาในการทำประตู และความแข็งแกร่งทางร่างกายที่มีความสมบูรณ์แบบ ซึ่งเรียกได้ว่าไม่มีใครเลยที่จะไม่ต้องการเขาไปร่วมทีมในนาทีนี้นั่นเองเรามาร่วมลุ้นแล้วเชียร์ไปด้วยกันกับสุดยอดนักเตะชาวแอฟริกันที่มีความโด่งดังสุด ๆ แล้วในนาทีนี้


Next Post

ประวัติ ดาร์วิน นูเญซ (Darwin Nunez) ยอดกองหน้าจอมทำประตูชาวอุรุกวัยแห่งลิเวอร์พูล

นุนเญซ หนึ่งในเด็กหนุ่ม สัญชาติอุรุกวัย ที่มีชื่อเต็มแต่เดิมว่า Darwin Gabriel Nunez Ribeiro โดยเขาคนนี้นั้นเกิดวันที่ 24 มิถุนายน 1999 เป็นหนึ่งในนักเตะชาวอุรุกวัยที่มีส่วนสูงกำลังเหมาะที่ 1.87 เมตร และแน่นอนว่าในปัจจุบันเขาได้โลดแล่นอยู่ในตำแหน่งกองหน้าของสโมสรลิเวอร์พูล และพร้อมที่จะทำประตูในทุกช่วงเวลาที่มีโอกาสลงสนามของจริง นั้นมีประวัติที่ไม่ธรรมดาโดยชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นแม้จะมีการที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา และมีชีวิตในเด็กที่สมบูรณ์ที่จะมีบิดาชื่อ Bibiano และมารดาชื่อ Silvia Ribeiro แต่เมื่อครั้งยังเด็กนั้นสำหรับครอบครัวของ ดาร์วิน นุนเญซ (Darwin Nunez) ก็ยังถือว่าเป็นเด็กที่มีความยากจน ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เขานั้นมีความมุมานะและความพยายามที่เกินเด็กทั่วไปที่จะทำให้การสร้างรายได้ตามความฝันที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางสายฟุตบอลนั้นได้เป็นจริงได้อย่างงดงามในปัจจุบัน และในตอนนี้ทุกท่านก็จะเห็นว่าเขาคนนี้นั้นมีเส้นทางชีวิตที่สวยงามเพียงใด ดาร์วิน นูนเญซ (Darwin Nunez) สุดยอดนักเตะชาวอุรุกวัยคนนี้นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีความพิเศษซ่อนอยู่ภายในสูงเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าใครอยากจะถามถึงความเร็วบอกได้ว่ายืนหนึ่งบนปฐพีในนาทีนี้ต้องยกให้เขาคนนี้เลย ซึ่งนี่นับว่าเป็น 1 ในดาวยิงพันธุ์เดือดจากลิเวอร์พูล  เพราะเขาผู้นี้ยังสามารถเร่งสปีดตัวเปล่าที่ยังไม่มีบอลได้รวดเร็วถึง 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยถ้าจะมีการเปรียบเทียบความเร็วดังกล่าวนั้นอาจจะเทียบเท่ากับการขับมอเตอร์ไซค์ หรือขับรถในเกียร์ 2 ถึงเกียร์ 3 เลยทีเดียว โดยเรื่องนี้นั้นเป็นบทบาทที่แท้จริงที่เจ้าตัวได้ทำสถิติได้ในระหว่างที่เตะในเกมหงส์แดงที่เปิดบ้านเฉือนชนะเวสต์แฮม […]

You May Like