ประวัติ เอเดน อาซาร์ มิดฟิลด์ กองกลางตัวรุก เร็วคล่อง ทะลุทะลวง

BALLVAR

ซีซั่นนี้จบลงไปแล้ว เชื่อว่าแฟนบอลราชันชุดขาว รีล มาดริด คงรู้สึกผิดหวังกับ แกเร็ธ เบล ปีกพญาวานรที่เค้าทำตัวเหมือนไม่มืออาชีพเสียเลย เราเห็นภาพเค้าจะลงเล่นกอล์ฟ บ่อยกว่าไปซ้อมบอลอีก อย่างไรก็ตามภายใต้ความสำเร็จแชมป์ลีค มีอีกคนหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่า น่าผิดหวังเหมือนกัน เค้าคือ เอเดน อาซาร์ ที่เจ็บซ้ำ เจ็บซาก ทั้งที่เพิ่งจะย้ายมาเอง นั่นทำให้เค้าไม่ได้แสดงศักยภาพเท่าที่ควร เค้ามีประวัติเบื้องหลังอะไรบ้างไปดูกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็มของเค้าก็คือ เออแดน มีการแอล อาซาร์ เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 1991 ปัจจุบันอายุ 29 ปี ส่วนสูง 173 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลในตำแหน่งปีก กองกลางตัวรุก หรือ กองหน้าจำเป็นก็ได้ในบางกรณี ปัจจุบันเล่นให้กับรีล มาดริด สวมใส่เสื้อเบอร์ 7 การเล่นของเค้าเต็มไปด้วยพรสวรรค์ที่เหมือนพระเจ้าประทานมาให้เลย หลายช็อตที่ดูว่ายาก แต่พอเค้าทำมันดูเหมือนง่ายไปซะทุกอย่างเลยก็ว่าได้

เรื่องราวส่วนตัว

ครอบครัวของเค้าถือว่าเป็นครอบครัวกีฬาฟุตบอลด้วยเหมือนกัน เนื่องจากคุณพ่อของ อาซาร์ เป็นนักฟุตบอล จึงทำให้เค้าต้องการหล่อหลอมให้ลูกชายของเค้าเดินตามรอยพ่อได้ ชีวิตในวัยเด็กของ อาซาร์ ถือว่าสงบสุข สบายเลยก็ว่าได้ เค้ามีบ้านที่อยู่ใกล้กับสนามซ้อมที่อยู่ห่างกันแบบใช้เวลาเดินประมาณ 1 นาทีเท่านั้นก็ถึงแล้ว นั่นทำให้ตอนเด็ก เค้ากับพี่น้องมาฝึกฟุตบอลที่นี่กับคุณพ่อ ไม่เพียงแค่เรื่องฟุตบอลเท่านั้นสนามแห่งนี้ยังเป็นที่สำหรับกิจกรรมครอบครัว และฝึกฝนอย่างอื่นอีกด้วย

เส้นทางฟุตบอลระดับเยาวชน

อาซาร์ เป็นอีกหนึ่งคนที่เหมือนเค้ารู้ว่า พระเจ้าประทานพรสวรรค์ด้านการเตะฟุตบอลมาให้เค้า จึงไม่แปลกที่เค้าจะเลือกเดินทางบนลูกหนัง และ พื้นหญ้าอย่างนี้ การเล่นฟุตบอลของเค้าเริ่มต้นจริงจังตั้งแต่อายุเพียงแค่ 4 ขวบ จากสโมสรในบ้านเกิดอย่าง รัวยาวสตาดแบรนัว การเล่นในระดับเยาวชนต้องใช้คำว่า เกินเด็ก ผู้ฝึกสอนฟุตบอลในวัยเด็กบอกว่า เค้ามีความเก่งกาจ มีความสามารถรอบด้านจนไม่ต้องสอน หรือ ให้เรียนรู้อะไรอีกต่าไปแล้ว เนื่องจากเค้ารู้หมดแล้วเท่าที่จะสอนกันได้ หลังจากเล่นให้สโมสรท้องถิ่นได้ 8 ปี ก็ถึงเวลาเค้าย้ายทีมไปเล่นให้กับ ลีลล์ ที่ส่งแมวมองมาดู อาซาร์ ในวันแข่งครั้งหนึ่งแล้วเห็นฟอร์ม จึงต้องการนำตัวเค้าไปเล่นต่อ แล้วก็ทำได้สำเร็จจนทำให้เค้ากลายเป็นนักเตะเยาวชนของ ลีลล์

การเล่นระดับชุดใหญ่

ลองนึกภาพว่า ตัวเองในอายุ 16 ปีกำลังทำอะไรกันอยู่บางคนอาจจะเล่นเกม ดูหนัง จีบสาว หรือ เพิ่งหัดเล่นกีฬาบางอย่าง แต่เชื่อหรือไม่ว่าในช่วงอายุเท่านั้น อาซาร์ ได้กลายเป็นนักเตะในทีมชุดใหญ่ของทีม ลีลล์ไปแล้ว เล่าย้อนไปว่าหลังจากย้ายจากบ้านเกิดไปเล่นที่ลีลล์ เค้าก็ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีกับสโมสรในระดับเยาวชน สร้างความประทับใจในความเก่งกาจจนกระทั่งผู้จัดการทีมชุดใหญ่อย่าง รูดี้ การ์ซีอาร์ เห็นแววแล้วก็มาดึงตัวไปเล่นให้กับลีลล์ ชุดใหญ่ในวัยเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้นเอง ไม่เพียงเท่านั้นการเล่นบนระดับอาชีพชุดใหญ่ของเด็กวัยเท่านี้มีต้องมีความกดดันมากมายแต่เหมือนทำอะไรเค้าไม่ได้ กลับกลายเป็นแรงผลักให้เค้าทำผลงานได้ดีขึ้นอีกนกระทั่งได้รับรางวัลมากมาย

ย้ายสู่เชลซี แล้วไปต่อมาดริด

จากความสำเร็จในสีเสื้อลีลล์ ทำให้เค้าโดนจับตามองมากจากทีมบิ๊กเนมทั่วยุโรป แต่สุดท้ายกลายเป็นเชลซีได้ตัวเค้าไป แน่นอนว่าการเล่นในระดับพรีเมียร์ลีคไม่ง่ายเลย การเข้าปะทะ อันหนักหน่วงเจอแทบตลอดทั้งเกม ทุกเกม แต่เค้าก็อาศัยความคล่องตัวผ่านมันไปได้ พร้อมกับสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นนักเตะเบอร์หนึ่งของเชลซีในเวลานั้น ก่อนจะย้ายไปอีกครั้งที่ รีล มาดริด ด้วยค่าตัวมากถึง 89 ล้านปอนด์ น่าเสียดายเจ็บบ่อยจนพิสูจน์ตัวเองไม่ได้เท่าไรนัก

เกียรติประวัติ

สโมสรลีล

ลีกเอิง ปี 2010
โมนาโก ปี 2010

สโมสรเซลซี

พรีเมียร์ลีก ปี 2014
ลีกคัพ ปี 2014
ยูฟ่าคัพ ปี 2012

สโมสรเรอัลมาดริด

ลาลีกา ปี 2019-20

ทีมชาติ

UNFP Ligue 1 Player of the year
UNFP Ligue 1 Young Player of the year
UNFP Ligue 1 Team of the year

แหล่งข้อมูล

IG : hazardeden_10

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/เอแดน_อาซาร์

Next Post

เปิดวาร์ป นางแบบสุดเซ็กซี่ น้องอัลฟา หรือ เรียกอีกนามว่า แม่นมวัว

ต้องบอกเลยว่า น้องอัลฟา ถือว่าฮอตในหมู่หนุ่มมาก ในตอนนี้ เรื่องความเซ็กซี่ถือว่าเป็นหนึ่งในแถวหน้าของผู้หญิง ด้วยความสดใสและร่าเริงของ น้องอัลฟา ทำให้หนุ่มติดตามกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด น้องอัลฟา ได้ถ่ายรูปในชุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นนักฟุตบอลหญิงที่น่าดูที่สุดเลยก็ว่าได้ https://www.instagram.com/p/CDqzWi-An4L/ ที่มาของฉายา “แม่นมวัว” การที่ น้องอัลฟา ได้รับฉายา แม่นมวัว นี้ ไม่ได้มาง่ายๆ เพราะสัดส่วนของน้องได้บ่งบอกว่าของจริง สัดส่วนของ 36-25-35 ทำให้เธอคนนี้ฮอตในโลกโซเซียลอย่างมาก แถมยังได้รับตำแหน่ง “นมแมนยู” ซึ่งน้องคนนี้ได้ติดตามเชียร์ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้วหลายปี ทำให้หนุ่มแห่กันไปเชียร์ตามๆ กัน https://www.instagram.com/p/CAcvJm_gXtD/ น้องอัลฟา ยังถือว่ามีเอกลักษณ์ในการถ่ายรูปมากๆ จากรูปถ่ายมากมายที่ถ่ายออกมามีความสดใสและน่ารักอย่างมาก โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางชุดฟุตบอลเสียมาก เพราะรู้ๆ กันอยู่ว่า น้องอัลฟา แฟนผี และการสวมใส่ชุดฟุตบอลของน้องคนนี้ไม่ธรรมดาอย่างที่เห็น เพราะภายในเฟสบุ๊คของเธอเต็มไปด้วยความลึกลับที่ซ่อนอยู่ แม้คนจะเห็น น้องอัลฟา ในหมู่มองที่เซ็กซี่ แต่หากวาปร์ปไปที่เฟสบุ๊คของน้อง […]
Mareeya Prajum profile

You May Like