ประวัติ ดาร์วิน นูเญซ (Darwin Nunez) ยอดกองหน้าจอมทำประตูชาวอุรุกวัยแห่งลิเวอร์พูล

BALLVAR

นุนเญซ หนึ่งในเด็กหนุ่ม สัญชาติอุรุกวัย ที่มีชื่อเต็มแต่เดิมว่า Darwin Gabriel Nunez Ribeiro โดยเขาคนนี้นั้นเกิดวันที่ 24 มิถุนายน 1999 เป็นหนึ่งในนักเตะชาวอุรุกวัยที่มีส่วนสูงกำลังเหมาะที่ 1.87 เมตร และแน่นอนว่าในปัจจุบันเขาได้โลดแล่นอยู่ในตำแหน่งกองหน้าของสโมสรลิเวอร์พูล และพร้อมที่จะทำประตูในทุกช่วงเวลาที่มีโอกาสลงสนามของจริง

นั้นมีประวัติที่ไม่ธรรมดาโดยชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นแม้จะมีการที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา และมีชีวิตในเด็กที่สมบูรณ์ที่จะมีบิดาชื่อ Bibiano และมารดาชื่อ Silvia Ribeiro แต่เมื่อครั้งยังเด็กนั้นสำหรับครอบครัวของ ดาร์วิน นุนเญซ (Darwin Nunez) ก็ยังถือว่าเป็นเด็กที่มีความยากจน ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เขานั้นมีความมุมานะและความพยายามที่เกินเด็กทั่วไปที่จะทำให้การสร้างรายได้ตามความฝันที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางสายฟุตบอลนั้นได้เป็นจริงได้อย่างงดงามในปัจจุบัน และในตอนนี้ทุกท่านก็จะเห็นว่าเขาคนนี้นั้นมีเส้นทางชีวิตที่สวยงามเพียงใด

ดาร์วิน นูนเญซ (Darwin Nunez) สุดยอดนักเตะชาวอุรุกวัยคนนี้นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีความพิเศษซ่อนอยู่ภายในสูงเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าใครอยากจะถามถึงความเร็วบอกได้ว่ายืนหนึ่งบนปฐพีในนาทีนี้ต้องยกให้เขาคนนี้เลย ซึ่งนี่นับว่าเป็น 1 ในดาวยิงพันธุ์เดือดจากลิเวอร์พูล  เพราะเขาผู้นี้ยังสามารถเร่งสปีดตัวเปล่าที่ยังไม่มีบอลได้รวดเร็วถึง 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยถ้าจะมีการเปรียบเทียบความเร็วดังกล่าวนั้นอาจจะเทียบเท่ากับการขับมอเตอร์ไซค์ หรือขับรถในเกียร์ 2 ถึงเกียร์ 3 เลยทีเดียว โดยเรื่องนี้นั้นเป็นบทบาทที่แท้จริงที่เจ้าตัวได้ทำสถิติได้ในระหว่างที่เตะในเกมหงส์แดงที่เปิดบ้านเฉือนชนะเวสต์แฮม 1 ต่อ 0 จากลูกโป่งของเขาในวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา และในครั้งนั้นเขาได้สวมบทบาทฮีโร่และพาทีมคว้า 3 แต้มที่สำคัญที่สุด พร้อมกันนั้นยังคว้าตำแหน่งแท่งทองที่ Top Speed วิ่งเร็วที่สุดโดยไม่ต้องมีบอลตลอดกาลของพรีเมียร์ลีกด้วยความเร็วสูงสุดถึง 23.61 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งความเร็วดังกล่าวนั้นยังเป็นการทำลายสถิติเดิมของ ไคล์ วอล์เกอร์เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในครั้งนั้นสถิติเก่าเดิมอยู่ที่ 23.48 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 37.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว  ดังนั้นการวิ่งขึ้นทำประตูหรือจังหวะเข้าบอลในทุกมิตินั้นขอให้ไว้ใจ  (Darwin Nunez) คนนี้ได้เลยเพราะเชื่อได้ว่าเขาจะไม่มีวันจะทำให้ทีมผิดหวังอย่างชัวร์ ๆ

ดาร์วิน นูเญซ  ผู้นี้นั้นนับได้ว่าเป็นนักเตะที่มีศักยภาพสูงเป็นอย่างมาก ซึ่งเขาผู้นี้ได้เริ่มต้นเป็นนักฟุตบอลทีมเยาวชนของ เปญญาโรล ก่อนที่จะทำการเลือกขึ้นมาอยู่ในเกมชุดแรกได้เมื่อปี 2017ต่อมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ตัวเขาเองได้เซ็นสัญญากับอัลเมริอา ในสโมสร เซ กุนดาดีบีซิออนทำสถิติค่าตัวสโมสร เป็นที่สุด แล้วต่อมาใบฟิกา ได้เซ็นสัญญากับเขาในปี 2020 ด้วยค่าตัวสถิติของสโมสรที่สูงถึง 24 ล้านยูโรพร้อมทั้งยังเป็นมูลค่าการเซ็นสัญญาที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลโปรตุเกส  ซึ่งในฤดูกาลที่ 2 ต่อมานั้นเขาพูดนี้ยังสามารถที่จะโชว์ฟอร์มที่โดดเด่นเพื่อพร้อมทั้งได้รับรางวัล  Bola de Prata จากการเป็นผู้ที่ทำประตูสูงสุดใน ปรีไมราลีกา  ด้วยสถิติจำนวน 26 ประตูจาก 28 เกมจนถึงขนาดที่ว่า ดาร์วิน นูเญซ (Darwin Nunez) ยังได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากหลาย ๆ สโมสรในยุโรปและเนื้อหอมเป็นอย่างมาก ซึ่งต่อมาประวัติศาสตร์ก็ต้องจารึกไว้ว่าเขาผู้นี้จะเป็นหนึ่งในแกนนำของการทำประตูของสโมสรลิเวอร์พูล ซึ่งยอดทีมแห่งพรีเมียร์ลีกนี้ได้ดึงตัวเขาเข้ามาเซ็นสัญญาในเดือนมิถุนายน 2022 ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 75 ล้านยูโรหรือ 64 ล้านปอนด์นั่นเอง

ประวัตินักฟุตบอล

  • สโมสรเยาวชน La Luz
  • สโมสรเยาวชน San Miguel de artigas
  • สโมสรเยาวชน Penarol ทีมเยาวชนเก่าแก่จากประเทศอุรุกวัย ที่เขาได้ร่วมเล่นก่อนที่จะก้าวขึ้นมาขาแข้งในรูปแบบนักฟุตบอลมืออาชีพ

 

ประวัติในสายนักฟุตบอลอาชีพ

  • ปี 2017 ถึง 2019 กับสโมสร Penarol โดยที่นี่นั้นเป็นทีมที่เขาได้ร่วมขาแข้งในระดับสโมสรอาชีพอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกในอุรุกวัยก่อนที่จะเดินทางย้ายมาเล่นในฟากฝั่งของสเปน
  • ปี 2019 ถึง 2020 สโมสร Almeria เป็นทีมฟุตบอลเก่าแก่ในสเปนที่ดาร์วิน นูเญซ ตัดสินใจย้ายมาค้าแข้งก่อนที่จะย้ายลีก อีกครั้ง
  • ปี 2020 ถึง 2022 สโมสรเบนฟิก้า โดยนี่เป็นทีมชื่อดังแห่งโปรตุเกสที่เจ้าตัวได้ย้ายมาร่วมค้าแข้งในลีกสูงสุด ซึ่งสำหรับตัวเขานั้นใช้เวลาอยู่ที่นี่ไม่นานเท่าไหร่นักหลังจากนั้นก็ถูกดึงตัวมาเล่นในอังกฤษเป็นครั้งแรกนั่นเอง
  • ปี 2022 สโมสรลิเวอร์พูล

 

ทีมชาติ

สำหรับดาร์วิน นูนเญซ เขาคนนี้นั้นเคยได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับทีมชาติอุรุกวัยในครั้งแรกในปี 2018 ถึงปี 2019 ในระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ในปี 2019 ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 22 ปี และในปี 2019 ก็ยังมีโอกาสติดทีมชาติอุรุกวัยชุดใหญ่เป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยนับว่าเป็นประวัติที่ ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริงสำหรับยอดขุนพลดาวยิงสังกัดลิเวอร์พูลคนนี้นั่นเอง


Next Post

ประวัติความเป็นมา พอล ป็อกบา ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน

ชีวประวัติที่หลายคนอยากรู้ พอล ป็อกบา ดาวเตะเมืองน้ำหอม แห่ง ยูเวนตุส พอล ป็อกบา สุดยอดขุนพลที่มีความอหังการ และทำประตูได้อย่างดุเดือดกว่านี้ ถ้าแต่ว่าหลายท่านก็คงอยากจะทราบเรื่องราวครั้งอดีตของเขาอยู่ไม่น้อยใช่หรือไม่ ซึ่งเริ่มต้นกันเลยที่นี่ซึ่งเขาผู้นี้นั้นเกิดเมื่อวันที่ 15 เดือนมีนาคม 1993  ในปัจจุบันมีอายุ 27 ปี และมีส่วนสูงอยู่ที่ 191 cm ที่คุณพ่อมีนามว่า Fassou Antoine Pogba และนามคุณแม่  Moriba Pogba โดยผู้เป็นพ่อของเขา และครอบครัวของเขาได้อาศัยอยู่ในเขตชานเมืองด้านตะวันออกของกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส โดยสุดยอดนักเตะคนนี้ยังเป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาลูกทั้งสามคนที่เกิดจากครอบครัวนี้ ซึ่งครอบครัวของเขานี้ยังเป็นผู้อพยพจากประเทศกินีที่มาตั้งรกรากในฝรั่งเศส  โดยโชคดีที่ว่ายังสามารถที่จะได้รับสัญชาติฝรั่งเศสเพื่ออาศัยอยู่ที่นี่กันทั้งครอบครัวนั่นเอง ในปี 1999  Paul Pogba ก็ได้เริ่มต้นเส้นทางสายลูกหนังตั้งแต่อายุเพียงแค่ 6 ขวบเลยทีเดียว ซึ่งเขายังได้เข้าร่วมกับทีม รัวชี อ็อง บรี สโมสรในฝรั่งเศส  โดยที่  พอล ป็อกบา นั้นจะเล่นให้กับต้นสังกัดแรกอยู่ 7 ปี […]

You May Like