ประวัติความเป็นมา เนย์มาร์ Neymar ยอดนักเตะชาวบราซิลร้อยลีลา

BALLVAR

ตอนนี้เราภูมิใจนำเสนอเรื่องราวของยอดขุนพลนักเตะบราซิลเลี่ยนอย่าง Neymar ให้ทุก ๆ คนได้รู้จักกันเลยโดยสำหรับชื่อเต็มของ นั่นก็คือ เนยน์มาร์ ดา ซิลวา ซังดุส ฌูนิโยร์ โดยที่หนุ่มคนนี้เกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ 1992  โดยเกิดที่ โมฌีดัสกรูซิส บราซิล โดยมาพร้อมกับส่วนสูง 1.75 เมตรหรือ 5 ฟุต 9 นิ้วสามารถเล่นได้ในตำแหน่งกองหน้าเจ้าของวลีเด็ดแรงบันดาลใจที่ว่า  ( เมื่อเราอยู่ในสนามทุกคนก็เหมือนกันหมดนั่นแหละฟุตบอล ) ในช่วงปี 1999 เนย์มาร์ ได้ทำการย้ายไปอยู่ที่เมืองเซา วินเซนเต้  อยู่ที่นี่นั้นเขาได้เริ่มต้นเล่นให้กับทีมฟุตบอล  Portuguesa Santista  แล้วต่อมาได้ย้ายไปยังทีมที่มีชื่อเสียงมากกว่าอย่าง ซานโตส ซึ่งเขานั้นได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาในปี 2003 ตอนในขณะนั้นเขาอายุเพียงแค่ 14 ปี ต่อมาเดินทางไปยังสเปนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลในทีม Real Madrid เมื่ออายุ 15 ปี ซึ่งสามารถสร้างรายได้จากการเล่นฟุตบอลในตอนนั้นได้ประมาณเดือนละ 100,000 รีล หรือประมาณ 1.4 แสนบาท ต่อมาเมื่ออายุ 16 ก็สามารถเพิ่มกับเงินของตัวเองได้ที่ประมาณ 125,000 รีล ประมาณ 1.8 แสนบาท ของประเทศไทย ต่อมาในช่วงบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลได้เป็นเจ้าภาพในรอบการแข่งขันรอบสุดท้าย เนย์มาร์ ยังได้โชว์ศักยภาพในการทำประตูได้ในนาทีที่ 17 ในการพบกับ แคเมอรูน ซึ่งถือได้ว่าเป็นลูกที่ 100 ที่ทีมชาติบราซิลสามารถทำประตูได้และยังลงสนามฟุตบอลโลกนัดที่ 100 ของทีมบราซิลด้วยแต่ต่อมาหลังจากที่ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเนื่องจากเนย์มาร์นั้นได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกถึงขั้นกระดูกร้าวจนทำให้กองหน้าอย่างเนย์มาร์นั้นต้องงดลงสนามในฟุตบอล และทำให้ทีมชาติบราซิลพ่ายแพ้ ทีมชาติเยอรมันไป 1 ต่อ 7 หมดสิทธิ์เข้าไปรอบชิงชนะเลิศโดยปริยาย

เนย์มาร์ ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลที่เล่นให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร่วมทีมกับสโมสรบาร์เซโลน่า ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมที่อยู่ในปัจจุบันทำให้เขานั้นกลายเป็นกองหน้าที่มีค่าตัวแพงที่สุดถึง 222 ล้านยูโรหรือ 198 ล้านปอนด์หรือประมาณ 8,910 ล้านบาท ประเทศไทย

 

ชีวิตจากนักเตะข้างถนนสู่เส้นทางแห่งดวงดาว

Neymar Jr สำหรับตัวเขาเองนั้นมีขวัญใจในวัยเด็กถึง 4 คน ได้แก่  มาร์กอส, อเล็กซ์, เอแวร์, ริวัลโด้  โดยนามของเขานั้นเป็นชื่อที่ได้รับเป็นมรดกจากพ่อของเขา ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลเล่นให้กับทีม เรคานโด เดอ ลา วิญ่า ซึ่งในวัยเด็กนั้นชีวิตไม่ได้วิเศษดุจโรยด้วยดอกกุหลาบเพราะช่วงวัย 4 เดือน เนย์มาร์ ได้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุได้อย่างหวุดหวิดจากการปะทะกันของรถที่วิ่งออกจากที่สูงลงมาชนรถของครอบครัวในขณะที่เดินทางไปเยี่ยมญาติ ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนั้นไม่มีใครเชื่อว่าตัวเขาเองนั้นจะรอดโดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมากเท่าไหร่ พร้อมกับช่วงเวลาอายุประมาณ 1 ปี พ่อของเขาได้โหมทำงานหนักวันละ 2-3 งาน เพื่อจะซื้อเค้กวันเกิดจัดวันครบรอบให้เขา เนื่องจากภาวะของครอบครัวที่สามารถส่งลูกสู่การศึกษาที่ดีได้เพียงแค่ 1 เท่านั้น น้องสาวของเนย์มาร์ก็เป็นเหมือนแสงสว่างทางศึกษาของครอบครัว ส่วนเขานั้นทำได้เพียงแค่เข้าสู่วงการฟุตบอลและเรียนที่โรงเรียนธรรมดาเท่านั้น

ช่วงอายุ 6 ปี เนย์มาร์ ยังได้เริ่มเล่นฟุตบอลจากการเล่นฟุตซอลที่มาจากสนามบาสเกตบอล ซึ่งไม่ใช่สนามฟุตซอลที่ใช้สำหรับการแข่งขันได้อย่างใด แต่สำหรับเขานั้นเป็นเรื่องที่สบายเป็นอย่างมากเพราะยังสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว และส่องแสงถึงความมีพรสวรรค์ทางด้านฟุตบอลได้อย่างชัดเจนจึงทำให้พ่อของเขาได้ลงมาฝึกสอน กับช่วยคนหาพื้นฐานตลอดจนวิธีทางการเล่นมาชี้ทางแก่เขาทำให้เกิดความชำนาญในการเล่นที่มากยิ่งขึ้นอย่างถูกต้อง โดยในช่วงที่เขาเป็นเด็กนั้นจะเตะบอลที่ข้างถนนที่บราซิลอยู่เรื่อย ๆ และเข้าสู่สโมสร Santos Leguna MR  ซึ่งเป็นทีมฟุตซอลระดับสมัครเล่นกับท้องถิ่นแห่งแรกที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านของเขาต่อมาก็สามารถเข้าสู่การเป็นนักเตะทีมเยาวชน Santos ทำให้เป็นที่เนื้อหอมจนทำให้ขุนค้อนเวสต์แฮมเป็นสโมสรแรกที่ส่งแนวมองมาเช็คค่าความสามารถ ซึ่งทีมดังกล่าวนั้นต้องการที่ซื้อดาวรุ่งกว่านี้ในราคา 12 ล้านปอนด์ โดยที่ยังไม่เคยลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่แต่อย่างใด ปี 2009 ได้ก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ของสโมสรซานโตส และกลายเป็นนักเตะที่มีบทบาทสำคัญในการเล่นฟุตบอลที่สุด ตัดมาที่ปี 2017 เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นด้วยราคาที่อยู่ในเรต 198 ล้านปอนด์หรือ 222 ล้านยูโรในการย้ายสโมสรจากบาร์เซโลน่าไปยัง PSG  ซึ่งนั้นก็ยังสามารถโชว์ ความเป็นเจ้าแห่งลูกหนังอยู่อย่างเฉิดฉายเสมอ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงเป็นที่หมายตาของหลาย ๆ สโมสรอยู่เช่นเคย

สัญชาตญาณในการทำประตูของ

อาจเรียกได้ว่าเขาคนนี้เป็นผู้ครองบอลที่ยอดเยี่ยมและเป็นเครื่องจักรสังหารประตูที่มั่นใจได้ ซึ่งการทำประตูของเนย์มาร์ถูกจัดได้ว่าเมื่อมีโอกาสจะได้ประตูค่อนข้างแน่นอน เพราะถ้าหยิบเอาสถิติในตอนที่อยู่กับ บาร์เซโลน่า เขาคนนี้ยังมีส่วนร่วมในการทำประตูทั้งหมด 164 ประตูจาก 186 เกม ซึ่งถือว่าสูงเลยทีเดียว

รวมทักษะการจ่ายบอล

สำหรับการจ่ายบอลนั้นจะมีความโดดเด่นไม่น้อยหากมองในการจ่ายบอลกับค่าเฉลี่ยในการทำแอสซิสที่เขาเฉลี่ยอยู่ที่ 10 กว่าครั้งต่อ 1 ฤดูกาลแม้จะไม่มีการจ่ายบอลแบบ Killer pass แต่การจ่ายบอลของเขานั้นบางครั้งก็อยู่นอกเหนือจินตนาการของผู้ต่อสู้ไปไกลเลยทีเดียว

Neymar ในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเขานั้นยังไม่หยุดยั้งความร้อนแรงและยังสามารถที่จะถล่มประตูฝ่ายตรงข้ามได้อยู่เป็นประจำ ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่กำลังจะติดตามเขาแล้วละก็มีหลากหลายช่องทางที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ก็เช่นเดียวกัน ที่ทุกท่านจะใช้ในการเริ่มต้นตามความฝันของคุณได้เลย


Next Post

ประวัติความเป็นมา ดิโอโก้ โชต้า คมดาบแห่งโปรตุเกสสุดยอดขุนพลลิเวอร์พูล

ประวัติของ ขอนำเสนอ ดิโอโก้ โชต้า โดยเขาคนนี้นั้นได้ถูกจัดว่าเป็นนักเตะใหม่ที่กำลังมาแรงและมีฟอร์มอันร้อนแรงดุเดือดเป็นอย่างมากที่สามารถกลับมายิงประตูได้แบบต่อเนื่องพร้อมกับสร้างตำนานบทใหม่ให้กับตัวของเขาเองได้อย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าสายตาคู่ไหนก็ต่างจับจ้องมาที่ยอดคุณพลนักเตะแห่งสโมสร  ลิเวอร์พูลอย่างตัวเขาราวกับเป็นแสงไฟสปอตไลต์ที่สาดส่องมาเลยทีเดียว diogo jota เมื่อตอนยังเด็กก่อนที่จะเป็นนักเตะมืออาชีพ โดยสำหรับตัวของ ดิโอโก้ โชต้า นั้นเป็นหนึ่งในเด็กหนุ่มที่เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2539 โดยเมื่อในตอนนั้นทุก ๆ ท่านจะรู้จักกันในนาม ดิโอโก้ โชต้า กับการได้เป็นนักบอลอาชีพของชาวโปรตุเกสอย่างแน่นอนนับว่าปัจจุบันได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับทีมสโมสรลิเวอร์พูล ลีกท็อปในระดับโลก แล้วยังรับใช้ทีมชาติของโปรตุเกสอีกด้วย ต่อมา ดิโอโก้ โชต้า ก็ได้ทำการเซ็นสัญญายาวถึง 5  ปีกับทีมอันดับต้น ๆ ของพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาวที่มีค่าตัวสูงถึง 41 ล้านปอนด์ พร้อมกับส่วนเสริมที่เป็นไปได้และเขายังเปิดตัวใน อีเอฟแอล คัพ ใน 5 วันต่อมาซึ่งเข้ามาแทนที่ครึ่งหลังกับ ลินคอล์นซิตี้ และคว้าชัยได้ถึง 7 ต่อ 2 และยังสามารถทำประตูในการเดบิวต์ในพรีเมียร์ลีกให้กับสโมสรโดย ยังมีเกมที่เอาชนะอาร์เซนอล […]

You May Like