ประวัติความเป็นมา เมสัน กรีนวู้ด แช้งทองดาวรุ่งชื่อดังแห่ง Manchester United

BALLVAR

เมสัน กรีนวู้ด นั้นเป็นที่สุดแห่งดาวแข้งทองที่หลายคนนั้นต่างรู้จักกันไปแล้วเป็นอย่างดี ซึ่งนี่นับว่าเป็นหนึ่งในยอดนักเตะลูกหนังแห่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่มีประวัติในความเก่งกาจในการทำประตู แต่ในทางกลับกันก็ยังมีคดีต่าง ๆ ที่ตามหลอกหลอนตัวเขาไปอีกนาน ซึ่งใครสนใจชีวิตและประวัติของเขาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแล้วละก็เราอยากจะเรียบเรียงให้ทุกคนได้ทราบไปพร้อม ๆ กันเริ่มจาก

นั้นมีชื่อเต็มอย่างเป็นทางการว่า

เมสัน วิลล์ จอห์น กรีนวู้ด เป็นเด็กหนุ่มที่เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2001  ซึ่งจนถึงตอนนี้เขามีอายุ 20 ปี และวัยรุ่นผู้นี้เกิดที่เมืองแบรนฟอร์ดประเทศอังกฤษ ที่มาพร้อมกับส่วนสูง 181 cm กันเลยทีเดียว ซึ่งโดยแรกเริ่มเดิมที เป็นหนึ่งในเด็กน้อยชาวอังกฤษที่มีเชื้อสายแอฟริกัน โดยเขานั้นได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณพ่อของเขาที่มีชื่อว่าแอนดรูว์ และคุณแม่เมลานี่  โดยที่เขานั้นยังมีพี่สาวอีกคนหนึ่ง ที่ชื่อ แอสตัน โดยถูกเลี้ยงให้ได้สัมผัสและซึมซับกับกีฬาเป็นพิเศษเลย สำหรับ เมสัน นั้นยังมีความหลงใหลในกีฬาประเภทฟุตบอลเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่ายังมีทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นขวัญใจและเป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าที่ทำให้เขาอยากจะเจอในเส้นทางสายฟุตบอล แล้วอยากจะบอกเลยว่า Wayne Rooney นั่นคือไอดอลของเขานั่นเอง ในวัยเด็กในช่วง 5 ขวบ เมสัน กรีนวู้ด นั้นได้มีโอกาสในการเข้าไปเล่นกับทีมระดับท้องถิ่นที่มีชื่อว่าเวสต์วูด จูเนียร์ โดยต่อมาก็ได้สร้างความประทับใจในการเล่นที่มีความโดดเด่น จึงทำให้เข้าตาแมวมองของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่มีการเดินทางไปดูฟอร์มนักเตะระดับเยาวชนในช่วงเวลานั้นพอดีก่อนที่ในวัยเพียง 6 ขวบ กรีนวู้ด ก็ได้ย้ายเข้าไปร่วมซ้อมใน Academy ของปีศาจแดงเป็นที่เรียบร้อย

เมื่อครั้งที่ ได้เข้ามาร่วมเล่นกับทีม Academy ในสังกัดของปีศาจแดง เขาก็ได้รับการคาดหวังไว้ว่าจะสามารถก้าวมาเป็นกำลังหลักของทีมในอนาคตได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งตัวเขาเองนั้นยังได้รับแรงบันดาลใจจากการเข้าร่วมเฉลิมฉลองชัยชนะ และความสำเร็จที่ทางปีศาจแดงได้สร้างขึ้นมาได้แบบตื่นเต้นสุด ๆ  ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นยังเป็นแรงผลักดันที่ช่วยให้ตัวเขาเองพัฒนาฝีเท้า และตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ว่าจะพาแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ในอนาคตได้ในแบบชัวร์ ๆ ในฤดูกาลที่ 2017 – 2018  ทำการลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีกรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และแน่นอนว่าเขาสามารถโชว์ทักษะต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้ และเทคนิคส่วนตัวจนทำให้กลายเป็นตัวหลักของทีมที่มีฟอร์มร้ายกาจเป็นอย่างมาก จนสามารถทำไปได้ถึง 16 ประตูและ 4 แอสซิสจากการลงสนามทั้งสิ้นเพียง 17 นัดเท่านั้น ต่อมาในปีฤดูกาล 2018/2019 ยังถูกเรียกตัวขึ้นมาใช้งานกับทีมชุดใหญ่อยู่บ่อยครั้งมากยิ่งขึ้น โดยตัวของเขาเองนั้นได้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ไปทั้งหมด 4 นัด แต่ยังไม่สามารถที่จะยึดพื้นที่ในทีมชุดใหญ่ได้ ซึ่งในทางกลับกันเขายังสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในชุดเยาวชนได้อย่างยอดเยี่ยมกับการยิงไปถึง 26 ประตูกับอีก 8 assist  หลังจากการลงสนามไปทั้งสิ้น 26 ครั้ง ทำให้โอเล่กุนน่าโซชา กุนซือของทีมไม่รอช้า รีบนำตัวเขาขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ในทันที

กับการเป็นดาวรุ่งจนหยุดไม่อยู่

เมสัน กรีนวู้ด ในช่วงแรก ๆ ที่ขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่นั้น ยังอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเป็นตัวสำรองของ Daniel James  ปีกติดจรวดความเร็วสูงชาวเวลส์ ซึ่งในเวลาต่อมาเทคนิคและสไตล์การเล่นของเจมส์นั้นจะถูกผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามจับทางได้อย่างง่ายดายจนทำให้ทีมมักจะเสียประโยชน์จากการขึ้นเกมทางขวาทำให้เมื่อถึงช่วงเวลาหยุดพักโอเล่ กุนน่า โซชา  จึงเลือกที่จะส่งให้เมสัน กรีนวู้ด ลงสนามเป็น 11 ตัวจริงแทนที่อยู่บ่อยครั้งจนทำให้เจ้าหนูน้อยวัย 18 ปีที่มีศักยภาพสูงกว่านี้ สามารถที่จะระเบิดฟอร์มการเล่นออกมาได้อย่าง สนั่นหวั่นไหวและเป็นที่น่าจับตามองทำให้ยอดการทำประตูของเขานั้นสูงถึงระดับหลักสิบเลยทีเดียว ซึ่งนี่นับว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งคนใหม่ที่น่าจับตามองของทีมปีศาจแดงอย่างแท้จริง ฤดูกาล 2020/21 ก็ได้กลายมาเป็นตัวหลักของสโมสรโดยตัวเขาเองนั้นขอเปลี่ยนมาสวมเสื้อหมายเลข 11 ซึ่งจะยึดพื้นที่ตัวจริงฝั่งขวามาประจำการได้ ซึ่งเขาคนนี้ลงสนามไปแล้วทั้งหมดทุกรายการ 52 เกม ยิงไปถึง 12 ประตูและ 6 แอสซิสนั่นเอง

กับเหตุการณ์ไม่คาดฝันในคดีทำร้ายร่างกาย 

ยังได้ประสบปัญหาที่ทำให้เขานั้นแทบจะกลายเป็นดาวร่วมไปในทันที แม้ว่าจะเป็นเกมการเล่นที่มีเพื่อนในทีมต่างบ่นเสียงเดียวกันว่าเขาไม่ค่อยประสานงานกับเพื่อนเสียเท่าไหร่ และออกแนวเห็นแก่ตัวไป เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีเรื่องราวของคดีฉาวที่เข้ามาสมทบทำให้เจ้าตัวนั้นปวดหัวขนาดหนักเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อทันทีเมื่อ Instagram ของแฟนสาวของเขาได้โพสต์คลิปวิดีโอรวมไปถึงคลิปเสียงที่บอกว่าเขาทำร้ายร่างกายเธอจนบอบช้ำเลือดตกยางออกเท่านั้นตำรวจเมือง Manchester ก็ไม่รอช้ารีบควบคุมตัวเขาเพื่อสอบปากคำในคดีข่มขืนทำร้ายร่างกายในทันที ถึงแม้ในตอนนี้คดีจะสิ้นสุดไปด้วยดีแล้ว ซึ่งทางตำรวจยกฟ้องทุกเรื่องราวแต่ต้องรอดูต่อไปว่าเขาผู้นี้จะกลับมาผงาดได้อีกครั้งหนึ่งหรือไม่หรืออย่างไร


Next Post

ประวัติความเป็นมา โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่สุดแข้งทองยอดจอมทัพแห่งลิเวอร์พูล

ชื่อเดิม โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เกิดวันที่ 15 มิถุนายน 1992 ที่ แนกริก ประเทศอียิปต์ อายุ   28 ปี   สัญชาติ   อียิปต์   ตำแหน่ง กองหน้า, ปีก  ส่วนสูง 175 cm เส้นทางบนสังเวียนลูกหนังของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เด็กชาย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คนนี้นั้นมีการเริ่มต้นในการเล่นฟุตบอลจากการหัดเตะบอลกับทีมท้องถิ่นในบ้านเกิดของตัวเองในปี 2010 ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาก็ได้ย้ายไปเป็นนักเตะระดับเยาวชนของทีม เอล โมดารุน ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่ที่ไกลจากเมืองที่เขาพักอาศัยอยู่เป็นอย่างมาก แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาหลักกับเด็กชายผู้มีความคลั่งไคล้ในกีฬาลูกหนังคนนี้สักเท่าไหร่ จึงได้มีการเดินตามความฝันต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งที่นี่เขาได้พัฒนาฝีมือและค้นหาเทคนิคของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถที่จะทะยานขึ้นมาเป็นนักเล่นในระดับเยาวชนจนติดทีมสำรอง ซึ่งเขาคนนี้นั้นนับว่าไม่ธรรมดาเพราะโชว์ฟอร์มโดดเด่นขึ้นมาแบบต่อเนื่องจนขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ฤดูกาล ที่เจ้าตัวได้อยู่ที่นี่ยังได้ถึง 11 ประตูจากการลงสนาม 38 นัด ซึ่งครั้งนั้นฝีมือและความเฉียบคมในการทำประตูก็ไปเข้าตาแมวมองของบาเซิล  ซึ่งเป็นทีมลูกหนังชื่อดังของลีกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์   การเดินทางสู่สวิตเซอร์แลนด์ของ  โมฮาเหม็ด […]

You May Like