ประวัติความเป็นมา โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวเป้าจอมประจัญบาน

BALLVAR

โรเมลู ลูกากู นับว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีฝีมือมากคนหนึ่งเลยทีเดียวในปัจจุบันนี้ ซึ่งชื่อเต็มของเขานั้นก็คือ  โรเมลู เมนามาลูกากู โบลินโกลิ ซึ่งเขาผู้นี้เกิดวันที่ 13 พฤษภาคมคริสต์ศักราช 1993 โดยเป็นนักฟุตบอลชาวเบลเยียมที่มีเชื้อสายคองโก ซึ่งในปัจจุบันยังเป็นหนึ่งในดาวเตะที่มีความสามารถส่วนตัวสูงเป็นอย่างมากและเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าที่มีความพลิ้วที่มีมาพร้อมกับความแข็งแกร่งอยู่ในตัวสูงเป็นอย่างมากโดยปัจจุบันนี้เล่นให้กับทีมชาติเบลเยียมและทางสโมสรอินเตอร์มิลานใน ซีเรียอาร์

ยอดนักเตะอนาคตไกลแต่เบื้องหลังวัยเด็กสุดลำบาก

Romelu Lukaku โดยที่จะมีการถอดบทสัมภาษณ์จากยอดนักเตะคนนี้สู่นักข่าวชาวอังกฤษให้ฟังว่าเมื่อตอนเขายังเป็นเด็กอยู่นั้นมีชีวิตที่ลำบากยากเข็นเป็นอย่างมาก ในอันเวิร์ป เบลเยียม ซึ่งในตอนนั้นสำหรับ โรเมลู ลูกากู   ที่ยังมีอายุยังน้อยครอบครัวของเขานั้นมีฐานะที่ยากจนมากถึงที่สุด ซึ่งเขาเล่าให้ฟังว่าตัวเขาเองกับน้องชายต่างรู้ดีว่าเราต้องใช้ความสามารถที่มีอยู่ในตัวเองในการที่จะสร้างครอบครัวและหาเงินมาจุนเจือครอบครัวให้มีชีวิตรอดต่อไปในอนาคต นั่นจึงส่งผลให้พี่น้องคู่นี้ทุ่มเทเพื่อฟุตบอลจนพัฒนาฟอร์มให้โด่งดังได้จนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งความลำบากนั้นทุกท่านอาจจะยังคิดไม่ถึงหรอก เพราะเรื่องมันมีอยู่ว่าทุก 3 วันเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านของเขาทั้งคู่มักหายไปรวมไปถึงนมที่ดื่มทุกเช้าแม่ต้องใช้น้ำเปล่าผสมลงไปด้วยเพื่อให้มีปริมาณมากที่จะพออิ่ม ส่วนพ่อของผมเมื่อเลิกเล่นฟุตบอลก็เป็นอีกตัวอย่างของความล้มเหลวทางการเงินที่เราได้เห็น ซึ่งเขานั้นไม่ได้ช่วยอะไรกับครอบครัวเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเรื่องที่ไม่ควรเกิดมันก็มีอยู่ว่า ปกติตัวเขาเองต้องใส่รองเท้าเบอร์ 8 สำหรับการฝึกซ้อมและเล่นฟุตบอลแต่เมื่อวัยเด็กในตอนนั้นเขาไม่มีเงินในการซื้อรองเท้าใหม่ ก็จำเป็นที่จะต้องใส่รองเท้าเบอร์ 7 เตะฟุตบอลต่อไป ซึ่งในตอนนั้นโดนล้อหนักมากเพราะในตอนนั้นยังฐานะไม่ดีมาก ๆ กระทั่งเขานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใส่เสื้อขาดเป็นรูไปโรงเรียน ส่วนรองเท้าก็ยังเป็นรูเช่นเดียวกันนี่เป็นสิ่งที่ระบายความอัดอั้นของยอดนักเตะให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงความทรมาน และการต่อสู้กว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จในปัจจุบัน

จากอดีตสู่ปัจจุบันอันยิ่งใหญ่

โรเมลู ลูกากู นั้นเคยเล่นอยู่กับทีมเชลซีเมื่อก่อนแต่ได้ถูกยืมตัวไปเล่นกับ  เวสต์บรอมวิชอัลเบียน ตลอดจน เอฟเวอร์ตัน จนกระทั่ง เอฟเวอร์ตัน ได้ทำการซื้อตัวอย่างถาวร ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม พ.ศ 2014 ด้วยราคาที่สูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่เคยซื้อนักเตะมานั่นก็คือสูงถึง 28 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,540 ล้านบาทด้วยสัญญานานถึง 5 ปี ในฤดูกาล 2015 – 16 ซึ่งลูกากูนั้นก็ได้โชว์ฟอร์มอย่างโดดเด่นมาก และได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นกองหน้าที่มีกำลังปะทะมหาศาลและมีตัวใหญ่แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปนั่นก็คือเขาคนนี้นั้นมาพร้อมกับความคล่องแคล่ว ว่องไวและมีจังหวะในการทำประตูที่มีความเฉียบคมเรียกได้ว่าง้างเมื่อไหร่เป็นได้ลุ้นกันเลยทันที

ในหน้าที่ 4 ของฤดูกาล 2016-17 เอฟเวอร์ตัน นั้นได้นำทีมไปบุกเยือน ซันเดอร์แลนด์ ถึงถิ่นที่ สนามสเตเดียมออฟไลน์  โดยเมื่อครั้งนั้นสุดยอดนักเตะจอมพลังอย่าง โรเมลู ลูกากู และแล้ว ลูกากู ก็เป็นผู้ที่สร้างตำนานให้เป็นแฟนสโมสรได้กรี๊ดกร๊าดกันอย่างดัง ๆ เนื่องจากสามารถเป็นผู้ที่ยิงแฮตทริกซ์ได้ในนาทีที่ 60, 68 และ 71 ซึ่งนับเป็นการแข่งขันของนัดนี้ด้วยทำให้ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ทำให้เอฟเวอร์ตันขึ้นสู่ที่ 3 ของอันดับตารางคะแนนในทันที ซึ่งมาพร้อมกับความภาคภูมิใจและเสียงไชโยโห่ร้องต้อนรับกับยอดนักเตะจอมพลังคนนี้กันอย่างท่วมท้นเลยทีเดียว

โดยหลังจากที่เขาคนนี้นั้นสร้างผลงานอันโดดเด่นและยอดเยี่ยมตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมาให้กับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเขาคนนี้ยังมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของ พีเอฟเอ  ในฤดูกาลที่ 2016 ถึง 17 โรเมลู ลูกากู ได้ทำการเซ็นสัญญากับทางด้าน Manchester United ในพ.ศ 2017 ด้วยค่าตัวประมาณ 75 ล้านปอนด์ ทำให้เขานั้นเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในยอดขุนพลที่ทรงพลังเป็นอันดับต้น ๆในตอนนี้เลยที่ทุกท่านสามารถพบเห็นได้จนในปัจจุบันเขาก็ยังที่จะสร้างสถิติใหม่อยู่ร่ำไป ซึ่งจะสามารถติดตามผลงานของเขาได้อยู่เป็นประจำ

ความสามารถอันโดดเด่นกับการเล่นในนามทีมชาติ

Lukaku เขาคนนี้ยังกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทรงคุณค่าสูงสุดในทีมชาติเบลเยี่ยมไปโดยปริยาย ซึ่ง โรเมลู ลูกากู  ยังกลายเป็นผู้ที่ทำประตูสูงสุดตลอดกาล และลงเล่นในทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกในปี 2010 ด้วยวัยละอ่อนเพียง 17 ปีหลังจากนั้นเขาคนนี้ก็ยังได้ทำการลงเล่นในฟุตบอลโลก 2 ครั้ง และฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปอีก 1 ครั้ง ส่วนสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 มีส่วนช่วยให้เบลเยียมจบอันดับที่ 3 โดยเขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับ 2 แต่แน่นอนว่าได้รับรางวัลรองเท้าทองแดงในรายการนั้น ๆ อีกด้วย  ซึ่งนับว่ายอดขุนพลนักเตะคนนี้นั้นไม่ธรรมดาอย่างแท้จริงทีนี้ใครอยากจะติดตามรับชมความสามารถที่แท้จริงที่เหนือไปกว่านี้ เราก็ต้องขอให้ตามติดไปถึงเว็บไซต์สโมสรอินเตอร์มิลานกันได้เลย


Next Post

ประวัติความเป็นมา ฮาคิม ซีเย็ค สุดยอดตัวลุกฝั่งขวาจอมเก๋า

ฮาคิม ซีเย็ค เขาคนนี้นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในจอมถวายใส่พานให้เพื่อนร่วมทีมถล่มประตูกันอย่างเมามันส์ ซึ่งนับเป็นยอดนักเตะที่มีประวัติไม่ธรรมดา โดยเราขอแนะนำข้อมูลเชิงลึกกับประวัติปีกทีมชาติโมร็อกโกวัย 27 ปี โดยเขาคนนี้เพิ่งทำการย้ายมาจาก อาแจ็กซ์  อัมสเตอร์ดัม เพื่อเป็นขุนพลเข้าร่วมทัพของสิงห์บูลในฤดูกาลนี้ ซึ่งมากับค่าตัวที่ถล่มทลายถึง 45 ล้านยูโร โดยเขาคนนี้ยังเป็นหนึ่งในนักเตะที่แทบจะไม่มีใครรู้จักแต่พอต่อมาได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่แล้วได้อย่างโดดเด่น จึงทำให้ทีมเชลซียอมทุ่มเงินก้อนโตเพื่อที่จะทำการคว้าตัวเขามาครองและมาร่วมทัพก้าวเข้าสู่ความยิ่งใหญ่ไปพร้อม ๆ กัน ทีนี้เราจะพาทุกท่านมาซูมให้เห็นชัด ๆ กับยอดนักเตะคนนี้ที่คุณจะเป็นแฟนคลับเขาในที่สุดอย่างแน่นอน ชีวิตในวัยเด็ก Hakim Ziyech สำหรับเด็กน้อยคนนี้นั้นเป็นน้องคนเล็กสุดในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 8 คน ซึ่งครอบครัวของเขานั้นเป็นชาวโมรอคโคที่ได้เดินทางมาตั้งรูปร่างอาศัยอยู่ในประเทศฮอลแลนด์ที่เมือง ดรอนเทน  โดยสำหรับตัวของเขาเองนั้นมีความชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลอยู่ตั้งแต่วัยเด็ก โดยมีพี่ชายของเขาที่เป็นผู้สอนและทำให้เขานั้นเกิดความตกหลุมรักกับฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว ซึ่งใครจะรู้ได้ว่าในอนาคตเขาจะกลายเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างเหลือเชื่อ พ่อของ ฮาคิม ซีเย็ค ได้จากโรคภัยตั้งแต่ตัวเขาเองยังเด็ก จึงทำให้เขานั้นต้องอยู่กับคุณแม่ที่ทำงานหนักมากเพื่อเลี้ยงดูลูก ๆ ทุกคนจนแทบจะไม่มีเวลาให้ลูก ๆ ซึ่งสาเหตุนั้นเองมันจึงส่งผลต่อชีวิตวัยเด็กของเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งในตอนนั้น ฮาคิม ซีเย็ค ยังเป็นเด็กที่มีความเกเรและออกนอกลู่นอกทางเสมอจนเกือบเสียผู้เสียคน แต่ก็ยังโชคดีที่พี่ชายของเขาได้ถูกครอบครัวหนึ่งอุปถัมภ์ไปเลี้ยงในตอนที่มารดาของพวกเขาไปทำงานที่เมืองฮีเรนวีน และทำให้ตัวเขาเองได้รับความช่วยเหลือฉุดรั้งกลับมาได้ ซึ่งพี่ชายของเขาคนนั้นนั่นก็คือ […]

You May Like