ประวัติความเป็นมา แบนเซมา ยอดกองหน้าเมืองน้ำหอมจอมทำประตู

BALLVAR

Benzema เด็กน้อยที่เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ 2530 ในเมือง ลียง ประเทศฝรั่ง คนนี้เป็นหนึ่งในเด็กน้อยที่เริ่มต้นนักฟุตบอลที่สโมสรบ้านเกิดในนาม  Beon Terraillon SC โดยเพื่อน ๆ ที่ร่วมเล่นกับเขาในวัย 8 ขวบ ได้ตั้งฉายาเขาว่า โคโค่ ซึ่งเขาได้แสดงความสามารถในการยิง 2 ประตู ในการแข่งขันเมื่อครั้งอายุต่ำกว่า 10 ปี กับสถาบันศึกษาเยาวชนของ ลียง ก็สามารถดึงดูดความสนใจจากสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในเมืองและเป็นจุดกำเนิดของซูเปอร์สตาร์คนนี้อย่างเป็นทางการในที่สุด

ในชีวิตของตัวเขาและครอบครัวอีกด้วย

แบนเซมา หรืออีกชื่อหนึ่งที่หลายคนรู้จักเขาในนามเต็มว่า  การีม ม็อสตาฟา แบนเซมา  เขาคนนี้นับว่าเป็นที่สุดของนักฟุตบอลที่มีประวัติในประสบการณ์ที่สูงเป็นอย่างมากพร้อมทั้งเป็นชาวฝรั่งเศส เขาผู้นี้นั้นแน่นอนว่ามีเลือดเนื้อของแล้วนักเตะเมืองผู้ดีแดนน้ำหอม ซึ่งปัจจุบันนั้นยังเล่นในตำแหน่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือตำแหน่งกองหน้าให้กับ Real Madrid ที่สุดแห่งสโมสรในลาลีกาตลอดจนยังได้รับเกียรติสูงสุดในการเข้าร่วม ทีมชาติฝรั่งเศส โดยนี่คือหนึ่งในชายที่ถูกยกย่องได้ว่าเป็นผู้เล่นที่สามารถทำประตูได้อย่างดุดันเฉียบคมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 พร้อมกันนั้นยังเป็นผู้ที่เล่นทำ assist ให้แก่สโมสรได้มากที่สุดตลอดกาลอีกด้วย จัดได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาและเราคาดว่าทุกท่านก็คงอยากจะรู้ประวัติของเขาผู้นี้เช่นเดียวกันจริงไหมเรามาเริ่มกันเลย

Karim Benzema เขาคนนี้นั้นเป็นคนที่เกิดในประเทศฝรั่งเศสอย่างแท้จริงในเมืองลียง โดยที่มีคุณพ่อและคุณแม่เป็นชาวแอลจีเรีย และแน่นอนว่าโชคชะตาที่ขีดให้เขามาเริ่มต้นในการจุดประกายเข้าสู่อาชีพค้าแข้งกับทีมฟุตบอลตั้งแต่ครั้งแรกกับ ออแ ล็งปิกลียอง ใน ค.ศ. 2008 ในครั้งนั้นเขาผู้นี้ยังได้รับตำแหน่งรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของลีกฝรั่งเศสอีกด้วย โดยส่งผลให้ตัวเขามีชื่อเสียงยอดเยี่ยมและดังกระฉ่อนในลีกเอิงของเมืองน้ำหอมเลยทีเดียว ก่อนที่จะสามารถได้รับรางวัลผู้ที่ทำประตูสูงสุดในลีกเอิงในปี 2009 นับว่าเป็นฤดูกาลที่เขาได้พาทีมบอลของตัวเองนั้นคว้าแชมป์ลีก 4 สมัยติดต่อกันรวมไปจนถึง แชมป์ กุป เดอ ฟร็องส์ ซึ่งหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่นักที่ทำให้ยอดนักเตะคนนี้ได้ย้ายไปร่วมทีมกับ เรอัล มาดริด ด้วยค่าตั๋วที่สูงถึง 35 ล้านยูโร แน่นอนว่าถือเป็นสถิติการย้ายทีมของผู้เล่นชาวฝรั่งเศสกันเลยทีเดียว ต่อมาแม้ว่าจะเกิดปัญหาในการปรับตัวในฤดูกาลแรกแต่เขาก็สามารถที่จะพัฒนาศักยภาพตัวตนที่แท้จริงของเขาให้กลับมาเป็นผู้เล่นในแนวรุกของทีม Real Madrid คู่กันกับ Cristiano Ronaldo ยอดนักเตะ ตลอดกาลพร้อมกับ แกเร็ธ เบล  ที่รวมกันแล้วนับว่าเป็นที่มาของฉายา 3 ประสาน BBC มีส่วนที่สำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 4 สมัยระหว่างปี ค.ศ. 2014 ถึง 18 กันเลยทีเดียว

ครอบครัวที่ดูแล

Benzema เขาคนนี้นั้นได้เกิดและอยู่อาศัยในเมืองฝรั่งเศสโดยมีคุณพ่อคุณแม่นั้นเป็นชาวฝรั่งเศส ที่มีเชื้อสายแอลจีเรียโดยปู่ของแบนเซมานั้นได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Tigzirt  ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง Beni Djellil ในประเทศแอลจีเรีย ก่อนที่จะพาครอบครัวอพยพไปตั้งถิ่นฐานในการเลี้ยงชีพที่ดีกว่าใน เมือง ลียง ซึ่งเขาตั้งรกรากตั้งแต่ครั้งในปี 1950 จึงจัดได้ว่าเขาคนนี้เป็นหนึ่งในนักเตะที่มีประวัติของพื้นเพครอบครัวที่ไม่ธรรมดาและสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เองที่อาจจะเป็นจุดที่ทำให้ตัวของเราเองนั้นมีความเข้มแข็งและผ่านพ้นจากอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้อย่างง่ายดายรวมถึงการเดินทางสู่ความสำเร็จ

ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป

ภายหลังจากการย้ายทีมของสุดยอดนักเตะอย่าง โรนัลโด้ แบนเซมา จากที่เคยได้รับบทบาทในการเข้ามาเล่นจากตำแหน่งกองหน้าตัวหลอก เปลี่ยนเป็นการเล่นตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากทำให้ตัวเขาเองได้มีชื่อติดอยู่ในทีมยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลลาลีกาในปี 2018 จนถึง 2022 ตลอดรวมไปถึงรางวัลตั้งแต่ยอดเยี่ยมประจำลาลีกาในฤดูกาล 2019-20 อีกด้วย ซึ่งตัวเขาเองนั้นมีผลงานที่เดิมเด่นในการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกและฤดูกาล 2021-22 โดยเขายังเป็นหนึ่งในผู้ที่ทำประตูสูงสุดจะเป็นการโชว์ฝีมือและความเฉียบคมได้อย่างเหนือชั้น จึงทำให้ได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของรายการพร้อมกับพาทีมคว้าถ้วยรางวัล 23 รายการ รวมจนถึงลาลิกา 4 สมัยโกปาเดลเรย์ 2 สมัย  และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 5 สมัยเลยทีเดียว แบนเซมาจึงถูกจัดได้ว่าเป็นสุดยอดนักเตะที่มีประสบการณ์สูงและมีความสำเร็จอย่างมากมาย ซึ่งหาตัวจับได้ยากเป็นที่สุดเลยทีเดียว

Karim Benzema ถูกจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนักเตะที่มีความสามารถสูงพรสวรรค์มาแบบเต็มเปี่ยมล้นพร้อมทั้งยังมีพรแสวงที่สามารถทำตัวของเขาเองก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไม่มีวันหยุดยั้ง โดยในปัจจุบันนี้ทุกท่านก็ยังสามารถมองเห็นเขาขนาดใหญ่ในนามของสโมสร เรอัล มาดริด อันเป็นที่รักของเขาอยู่เสมอและถ้าใคร อยากติดตามหรือเป็นแฟนคลับคนใหม่แล้วละก็เชิญเลย


Next Post

ประวัติความเป็นมา เฮนโด้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันกับตำนานชูถ้วยแห่งพรีเมียร์ลีก

ข้อมูลนักเตะ เฮนโด้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน นับว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ของคำว่าสุดยอดตลอดกาลเลยก็ว่าได้ กับตำแหน่งกองกลางกัปตันทีมหงส์แดงที่ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีม และกลายเป็นนักเตะคนแรกของทีมที่ได้ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปี โดยประวัติของเขานั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ ซึ่งถ้าหากใครอยากจะรู้แล้วละก็เชิญตามประมาททางนี้ได้เลย Jordan Henderson เกิดวันที่ 27 มิถุนายน 1990 ในเมืองซันเดอร์แลนด์ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีอายุ 30 ปี โดยเล่นในตำแหน่งกองกลางที่มีส่วนสูงถึง 182 เซนติเมตร และเป็นผู้มีสติปัญญาไหวพริบพร้อมกับความคล่องตัวที่เลอเลิศในการเตะฟุตบอลที่เรียกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เส้นทางลูกหนังของ เฮนโด้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน นั้นเขาเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง  และแน่นอนว่าเขาก็เหมือนกับเด็กน้อยชาวอังกฤษทั่ว ๆ ไปที่มีความชื่นชอบและหลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นที่สุด เนื่องจากว่าตัวของเขานั้นมีคุณพ่อเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมกรมตำรวจเดอแรมนั่นเอง จึงเป็นเหตุผลเพียงพอว่าเพราะเหตุใดเขาจึงชื่นชอบเจ้ากีฬาลูกกลม ๆ นี้ยิ่งนัก ซึ่งต่อมาเขาก็ได้เข้าไปเป็นนักกีฬาฝึกหัดของซันเดอร์แลนด์ทีมลูกหนังชื่อดังย่านบ้านเกิดของเขานั่นเอง  ซึ่งเนื่องจากเขานั้นไม่ได้เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มากนักทำให้ henderson หนูน้อยคนนี้จะต้องเพิ่มความขยันที่จะพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้ทัดเทียมของคนอื่นอยู่ตลอดเวลาจนโค้ชในทีมเยาวชนต่างออกมายกย่องสำหรับการเป็นเด็กหัวใจสู้อย่างแท้จริง เริ่มแรกทีเดียว เฮนเดอร์สัน นั้นเริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งปีก ซึ่งเขานั้นทำผลงานได้ค่อนข้างดีทีเดียวต่อมาเขาก็ได้พัฒนาฝีเท้าขึ้นเป็นตัวหลักของทีมเยาวชน และสามารถที่จะช่วยพาทีมของตนนั้นคว้าแชมป์ลีกเยาวชนยู18 ได้ในปี 2008 […]

You May Like