ประวัติความเป็นมาแบบละเอียด มาร์คัส แรชฟอร์ด ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน

BALLVAR
Marcus Rashford-profile

มาร์คัส แรชฟอร์ด ถือว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่แม้จะพุ่งขึ้นมาหลายซีซั่น แต่ยังไม่พีคเท่ากับซีซั่นนี้ ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า ประสบการณ์ของเค้ายังน้อยเกินไป สั่งสมมาจนพอดีในซีซั่นนี้ บวกกับมีตัวป้อนตัวจ่ายบอลมากขึ้นทำให้มีไลน์วิ่งเข้าทำประตูได้มากขึ้นตามไปด้วย เราอาจจะเห็นเค้าในสนามแต่เรื่องราวประวัติอาจจะไม่รู้เลยว่า เค้าเคยผ่านอะไรมาก่อนบ้าง เราจะมาเก็บเรื่องราวของเค้าไปพร้อมกัน

ขอบคุณคลิปจาก เต็มข้อ

Marcus-Rashford-MRF003

ข้อมูล และเรื่องราวในวัยเด็ก

เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 1997 (ตอนนี้อายุ 22 ปี) เกิดที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ส่วนสูงประมาณ 185 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สวมใส่เสื้อเบอร์ 10

Marcus-Rashford-MRF005

ความลำบากในวัยเด็ก

ต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า เมืองแมนเชสเตอร์ เองก็เหมือนกับทุกเมืองในโลกที่มีพื้นที่ที่ดี และ พื้นที่อันตรายผสมลงไป ย่านไวเทนชอว์เป็นย่านที่จะบอกว่าสลัมก็คงจะไม่ผิดนักเป็นย่านที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างแออัดมาก ทำให้เกิดการมั่วสุม ยาเสพติด ความรุนแรง อาชญากรรม ไม่เว้นแต่ละวัน และนี่คือพื้นที่เกิดของมาร์คัส แรชฟอร์ด แน่นอนว่าเค้าเกิดมาพร้อมกับความลำบากในครอบครัวมาก การอดมื้อกินมื้อเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตของพวกเค้าคิดดูว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ไม่มีเงินกินข้าวเช้าจนต้องไปขอรับบริการอาหารเช้าฟรีของทางรัฐที่จัดสวัสดิการเอาไว้ให้ ไม่เพียงเท่านั้นด้วยความยากจนทำให้เค้าไม่ค่อยมีใครอยากคบมากนัก แต่ก็มีเพื่อนอยู่ 2-3 คนในโรงเรียน ด้วยความลำบากและกินไม่อิ่ม มาร์คัส แรชฟอร์ด จึงมักบอกเพื่อนว่าให้หยิบแครกเกอร์จากบ้านมาเผื่อด้วยหน่อย

Marcus-Rashford-MRF004

ฟุตบอลคือความหวัง

แต่ความจน ไม่สามารถปิดกั้นฟุตบอลได้ มาร์คัส แรชฟอร์ด เป็นเด็กที่ขี้อาย และพูดไม่เก่งแต่การเล่นฟุตบอลมันคนละอย่างกัน เวลาลงสนามเค้าเหมือนได้ปลดปล่อยพรสวรรค์ที่พระเจ้ามอบให้อย่างเต็มที่ จนทำให้สโมสรระดับท้องถิ่นอย่าง เฟลทเชอร์ มอสเรนเจอร์ เข้าไปทาบทามมาร่วมทีม จากนั้นก็เป็นแมวมองของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ค้นพบแล้วนำไปเข้าสู่ทีม ตรงนี้มีเรื่องเล่าว่าความยากจนของครอบครัว ทำให้แม่ของเค้าตัดสินใจปล่อยให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ไปอยู่ภายใต้การดูแลของแมนเชสเตอร์ตั้งแต่อายุ 11 ปี (เข้าก่อนเกณฑ์ 1 ปี) เพื่อให้เค้าได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี มีอาหารกินอิ่มท้อง มีโอกาสทางการศึกษาที่ดี ฯลฯ แม้จะทำให้เธอต้องห่างลูกก็ตาม จากความลำบากเรื่องอาหารเช้าจึงไม่แปลกที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะทำเรื่องราวการกุศลช่วยเหลือเด็กที่ยากจนเรื่องอาหาร

Marcus-Rashford-MRF002

วันเปิดตัวสีเสื้อยูไนเต็ด

เด็กท้องถิ่น ที่เข้าสู่ระบบการพัฒนาเยาวชนของทีมจนกระทั่งก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้ตามลำดับนั้น (แบบไม่เคยถูกยืมตัวเลย) ต้องบอกว่ามีน้อยมาก แต่แรชฟอร์ดเป็นหนึ่งในน้อยคนเหล่านั้น เค้าฝึกลูกหนังในทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนกระทั่งโอกาสของเค้ามาถึงในเกมยูโรป้าลีค รอบ 32 ทีมสุดท้าย เค้าได้ลงประเดิมสนามเจอกับ มิดทิลแลนด์ ชนะไปด้วยผลการแข่งขัน 5-1 จากนั้นก็มีโอกาสได้ลงอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าตัวหลักในตำแหน่งอย่าง มาร์คซิยาล บาดเจ็บ จนสามารถทำลายสถิตินักเตะอายุน้อยของทีมลงไปได้

Marcus-Rashford-MRF001

ความพยายาม

การขึ้นมาของดาวรุ่ง ยิ่งตำแหน่งกองหน้าแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะยึดตัวจริงไว้ได้ แรชฟอร์ดเองก็เช่นกัน เค้าเจอบททดสอบมากมายเกี่ยวกับการเดินทางบนถนนฟุตบอล อย่างที่เห็นเลยก็คือ เค้ามักจะถูกจับถ่างให้ออกปีกหรือ เป็นหน้าต่ำกึ่งปีกเป็นประจำไม่ได้ยืนเป็นหน้าเป้าเท่าไรนัก แม้เจ้าตัวจะทำไม่ได้ดีเท่าไรในบทบาทนี้ แต่ก็ดูเหมือนกับเจ้าตัวก็กำลังพยายามทำมันอย่างเต็มที่ จนมันเริ่มประสบผลสำเร็จมากในยุคของ โซลชาร์ ที่มีพื้นฐานการเป็นศูนย์หน้ามาก่อน ทำให้ยิ่งขัดเกลา แรชฟอร์ด ได้ดีขึ้นอีก ต้องมาดูกันว่า เด็กเยาวชนท้องถิ่นแท้ๆ คนนี้จะไปได้ไกลแค่ไหน

Marcus-Rashford-MRF006

รางวัล

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

  • เอฟเอคัพ:2015–16
  • อีเอฟแอลคัพ:2016–17
  • เอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์:2016
  • ยูฟ่ายูโรปาลีก:2016–17

ส่วนตัว

  • นักเตะที่อายุน้อยดีเด่นของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2015–16
  • นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนมกราคมในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2018–19

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/มาร์คัส_แรชฟอร์ด

 

Next Post

ประวัติความเป็นมาแบบละเอียด ดาบิด เด เคอา ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน

ฟุตบอลเป็นเกมกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทั้งวิธีการเล่น กฎกติกา โดยเฉพาะนักเตะทีมที่มีการเปลี่ยนหน้ากับแทบจะทุกฤดูกาลเลยก็ว่าได้มากบ้างน้อยบ้างก็ว่ากันไป แต่หากเป็นที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว เชื่อหรือไม่ว่า นักเตะที่เคยเล่นให้กับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จนกระทั่งป๋า รีไทร์ตัวเองไปแล้วยังอยู่กับทีมตอนนี้เหลือเพียงแค่ 1 คน สุดท้ายเท่านั้น เค้าก็คือ ดาบิด เด เคอา ชายคนนี้เป็นอีกหนึ่งผู้รักษาประตูที่เซฟจนมือออกแสงเลยก็ว่าได้ แม้ช่วงหลังจะมีพลาดบ้างก็ตามที เรามาเล่าเรื่องราวของเค้ากัน เรื่องราวส่วนตัว ชีวิตวัยเด็ก ข้อมูลที่ค้นหามาได้บอกว่า ชื่อเต็มของเค้าก็คือ ดาบิด เด เคอา กินตานา เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 1990 เกิดที่เมืองมาดริด ประเทศสเปน ส่วนสูง 190 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู ใส่เสื้อหมายเลข 1 เรื่องราวของเค้าตอนเด็ก ก็เหมือนกับ เด็กคนอื่นทั่วไปที่มีความฝันแตกต่างกัน สำหรับเค้ามีความฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แล้วก็เดินทางตามหาความฝันนั้นเลย จากกองหน้า ไปสู่โกล์ เชื่อหรือไม่ว่าตำแหน่งที่ ดาบิด […]
David-de-Gea-profile

You May Like