ประวัติความเป็นมา จาดอน ซานโช่ สุดยอดนักเตะจอมพลังตัวเก่งแห่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

BALLVAR

จาดอน ซานโช่ ตามประวัตินั้นเขานั้นเกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2000 โดยเป็นนักฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษ ซึ่งในตอนนี้ได้มาค้าแข้งและโลดแล่นอยู่ในดินแดนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรอันดับต้น ๆ ของลีกอังกฤษ ซึ่งเป็นการเดินทางมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ใน ศึกบูเดสลีกาเยอรมัน ซึ่งเขาคนนี้นั้นถูกจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและเป็นดาวรุ่งอันดับต้น ๆ ของโลกในนาทีนี้เลยทีเดียว แต่ต้องบอกเลยว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่ไม่ธรรมดา ซึ่งก็เป็นหนึ่งในคนที่น่าสนใจมากเป็นอันดับต้น ๆ  เลยทีเดียว

ซานโช่ สำหรับพ่อแม่ของเขานั้นเป็นผู้ที่อพยพมาจากประเทศ Trinidad and Tobago ซึ่งเป็นประเทศในแถบอเมริกาใต้ โดยทั้งหมดนั้นหวังที่จะได้มาตั้งถิ่นฐานที่อังกฤษเพื่อฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นสำหรับลูก ๆ ที่จะเกิดมาในอนาคตและนั่นก็คือจุดกำเนิดของ จาดอน ซานโช่ หรือครอบครัวของเขาเองนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในครอบครัวที่ยากจนเป็นอย่างมาก โดยพ่อแม่ของเขามีอาชีพเป็นผู้รักษาความปลอดภัยในขณะที่แม่ของเขานั้นทำหน้าที่ของแม่บ้านได้อย่างเต็มรูปแบบเพราะต้องอยู่บ้านเฉย ๆ  พร้อมกับการเป็นผู้จัดการงานบ้านทุกอย่างที่มี

เมื่อครั้งวัยเด็กตัว จาดอน ในตอนนั้นยังเป็นเด็กที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากเรียกได้ว่ามากกว่ากีฬาในรูปแบบอื่น ๆ ในโรงเรียนท้องถิ่นที่เขาอาศัยอยู่ด้วยซ้ำไป โดยเมื่อเลิกเรียนกลับมาบ้านแล้ว เขานั้นจะทำการซ้อมฟุตบอลซึ่งเป็นสิ่งที่เขารักในทุก ๆ วัน ซึ่งเป็น 1 จุดที่หลอมรวมว่าฟุตบอลนั้นกำลังจะเป็นหนึ่งในชีวิตของเขา ซึ่งเขามักจะซ้อมอยู่กับเพื่อนอีก 2 คนที่ชื่อ เรอิส เนลสัน กับอีวาน คาโร อยู่เป็นประจำ จนกระทั่งต่อมาเมื่อ Sayce Home -Lewis คนของทีมฟุตบอลได้มาเห็นฟอร์มการเล่นของตัวเขากับเจ้าหนูทั้ง 3 คนเข้าก็เกิดความสนใจ และเกิดความประทับใจจึงได้ติดต่อชักชวนไปเรียนใน Academy ของเขา

โดยหลังจากนั้นไม่นาน จาดอน ซานโช่ ก็ได้ตัดสินใจร่วมทีม อาแคเดมี ของวัตฟอร์ดและต้องย้ายโรงเรียนไปเรียนที่ Harefield Academy ซึ่งเป็นจุดทำให้เขานั้นได้เข้าใกล้ในอาชีพนักฟุตบอลมากยิ่งขึ้นต่อมาเขาได้ใช้เวลาตั้งแต่อายุ 11 ปีที่ฝึกฝนฝีมือ แต่ก็ยังมีแมวมองจากสโมสรปืนใหญ่ที่สนใจตัวของ จาดอน ซานโช่  แต่ตัวเขาได้ปฏิเสธไปเนื่องจากเหตุผลว่าเขาสบายใจที่ได้อยู่ วัตฟอร์ด  เพราะที่นี่ให้การดูแลตัวเขาเป็นอย่างดีและพร้อมให้การศึกษาตัวเขาอีกด้วย โดยนิสัยส่วนตัวของเขาคนนี้นั้นจะเงียบชอบในการดูวิดีโอของยอดนักเตะโดนัลดินโญ่ สุดยอดระดับตำนาน โดยเขาได้ทำการศึกษาแนวทางการเล่นในสไตล์ของไอดอลของเขาอยู่เป็นประจำ ซึ่งทำให้มีทักษะการเคลื่อนไหวที่ดีเหมือนถอดแบบจากตัวต้นแบบไอดอลของเขาเลยทีเดียว ต่อมา จาดอน ซานโช่  ในวัยเพียงแค่ 14 ปี แต่ด้วยความที่โดดเด่นก็ได้ทำการย้ายไปร่วมทีมกับสโมสร เรือใบสีฟ้า อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 66,000 ปอนด์ โดยในสโมสรแห่งใหม่นี้นั้นได้ตั้งความหวังที่สูงเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่ได้รับโอกาสจากสโมสรมากเท่าที่เขาตั้งใจไว้แต่อย่างใดจึงตัดสินใจหาทีมใหม่เพื่อการสร้างความสำเร็จในฐานะฟุตบอลมืออาชีพตามที่เขาคาดหวัง  จาดอน ซานโช่  กับการเริ่มต้นในโบรูเซีย ดอร์ทมุน 2007-2021 ในเดือนสิงหาคมปี 2017

สำหรับ จาดอน ซานโช่ ได้ทำการเซ็นสัญญากับ สโมสรแห่ง บุนเดสลีกา กับเสือเหลืองโบรูเซียดอร์ทมุนด์ โดยในครั้งนั้นทางสโมสรได้จ่ายค่าตัวให้แมนซิตี้เป็นมูลค่า 8 ล้านปอนด์และเขานั้นยังได้สวมเสื้อเบอร์ 7 ของสโมสรอีกด้วย โดยตัวเขาเองในตอนนี้อยู่เล่นกับทีมชุดเล็กไม่นานแต่แล้วก็โชว์ผลงานอันโดดเด่นอย่างไม่ทำให้ผิดหวังจึงสามารถเข้าสู่ทีมใหญ่และสามารถยิงประตูแรกได้ในเดือนเมษายนฤดูกาล 2017-2018 และในช่วงฤดูกาล 2018 นี้เองในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายในนัดแรก ก็ยังสามารถทำประตูใส่ทีมเก่าอย่างแมนซิตี้ ทำให้เกมนั้น ดอร์ทมุนต์ สามารถที่จะเอาชนะไปได้ 1 ต่อ 0 ตอกย้ำถึงฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงของตัวเขาเองได้เป็นอย่างดีซึ่งในปี 2018 เขาได้ต่อสัญญากับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยาวถึง 4 ปีจนถึงปี 2012 ซึ่งเขานั้นยังสามารถที่จะคว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมในบุนเดสลีกาได้อีกด้วย ทำให้เขาเองเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดที่สามารถคว้ารางวัลนี้มาครองได้พร้อมทั้งเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้อีกต่างหาก ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ทำให้เขาได้รับฉายาว่า Assist King  หรือและ The Rocket ของบุนเดสลีกาในฤดูกาล 2018-2019 ที่ตอกย้ำว่าตัวเขาเองนั้นเด็ดจริง

ในสนาม Manchester United 2011 ถึงปัจจุบัน

จาดอน ซานโช่ ในปัจจุบันนี้ตัวของเขาเองได้ย้ายจากสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนมาเข้าร่วมกับ manchester united เป็นที่เรียบร้อยจากการซื้อขายตัวในเดือนกรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวสูงถึง 75 ล้านปอนด์ บวกตัวเลขค่าสัญญาเศษต่าง ๆ จะรวมเป็นเงินทั้งหมด 80 ล้านปอนด์ แต่ในตอนนี้เขายังไม่ได้ลงแข่งโดยจะเริ่มเล่นในนามของ Manchester United ในฤดูกาลหน้า เป็นต้นไปซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นจับตาดูเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สถิติในการลงสนามรับใช้ชาติ

 จาดอน ซานโช่ ตัวเขาน้ันยังได้ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษตั้งแต่รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปีโดยได้รับรางวัลยอดเยี่ยมใน Tournament ยูฟ่ายูโรเปี้ยน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีด้วย โดยล่าสุดนั้นยังสามารถลงแข่งขันในระดับ Major Tournament ซึ่งเป็นคนสำคัญที่พาทีมชาติอังกฤษเข้ารอบชิงชนะเลิศกับอิตาลีแต่ในครั้งนั้นกลับได้ตำแหน่งรองแชมป์มาครอง นั้นเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ไม่มีความธรรมดาและเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ที่กำลังแจ้งเกิดใหม่โดยที่หลายท่านก็คงจะรู้สึกสะใจกันทุกครั้งใช่ไหมที่ได้ชมการเล่นของเขา โดยนั่นคือเรื่องจริง


Next Post

ประวัติความเป็นมา ซน ฮึง-มิน ยอดนักเตะดาวรุ่งแห่งเอเชียผู้เขย่าเวทีพรีเมียร์ลีก

  ประวัติ ซน ฮึง–มิน ยอดนักเตะดาวรุ่งแห่งเอเชียผู้เขย่าเวทีพรีเมียร์ลีก   ซน ฮึง–มิน นับว่าเป็นคนหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วในนาทีนี้ ซึ่งนี่คือหนึ่งในทีมชาติเกาหลีใต้กองหน้าตัวฉกาจที่ได้เจิดจรัสเฉิดฉายแววอันโดดเด่นและได้สังกัดในสโมสรชั้นนำของลีกยุโรปนั่นก็คือสเปอร์ส ซึ่งในที่นี้อาจเรียกได้ว่าเขาผู้นี้ไม่มีใครเลยที่จะไม่รู้จักและเป็นอีกหนึ่งหนึ่งนักเตะอายุน้อยที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในโลก ณ วินาทีนี้อีกคนหนึ่ง   ข้อมูลนักเตะ ซน ฮึง–มิน ตำนานดาวค้างฟ้าแห่งเอเชีย   ซน ฮึง–มิน นั่นคือชื่อของเขาและเป็นเด็กหนุ่มที่เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 1992 ที่เมืองกังวอน ณ ประเทศเกาหลีใต้ โดยในปัจจุบันนี้มีอายุ 29 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ โดยนักเตะผู้นี้มีความชำนาญในการเล่นในตำแหน่งกองหน้าและปีกที่มาพร้อมกับความรวดเร็วและความโดดเด่นด้วยความสูงถึง 183 ซ.ม. ซึ่งยอดดาวยิงคนนี้นั้นก็ยังมีทักษะและสกิลการเล่นที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และหลายท่านก็อาจจะสงสัยว่าเพราะเหตุใดเขาจึงขึ้นไปยืนอยู่บนยอดของทีมในพรีเมียร์ลีกได้ทั้ง ๆ ที่เป็นชาวเอเชียกันเล่าที่นี่มีเฉลยให้ทุกคนได้ทราบกันนะ   รวมเส้นทางลูกหนัง  ซน ฮึง–มิน นับว่าเป็นหนุ่มน้อยที่ไม่ธรรมดาและยังได้รับอิทธิพลเรื่องของฟุตบอลมาจากคุณพ่อโดยตรง ซึ่งคุณพ่อของเขานั้นที่มีนามว่า ชูวูงจัง ก่อนนั้นเป็นหนึ่งในอดีตนักฟุตบอลโดยยอดนักเตะของเรานั้นเริ่มต้นเส้นทางสายลูกหนังด้วยการเข้าสู่สโมสร Academy ในฟากฝั่งของเอเชียที่มีนามว่า เอฟซี […]

You May Like