ประวัติความเป็นมา เฟร์นานโด ตอร์เรส สุดยอดนักเตะหัวหอกจอมเก๋า ยอดขุนพลในตำนาน

BALLVAR

เฟร์นานโด ตอร์เรส ถูกจับได้ว่าเขาคนนี้เป็นสุดยอดตัวเก่าของสเปนและเป็นสุดยอดของจอมทำประตูแห่ง  แอตเลติโก มาดริด ซึ่งในตอนนี้เขาคนนี้จะเป็นหนึ่งในผู้ที่เรากำลังกล่าวถึงและยกย่องในฐานะสุดยอดนักเตะในระดับตำนาน ในปัจจุบันนี้ก็ยังคงโลดแล่น อยู่บนสนามหญ้าให้ทุกท่าน ได้จับตามองอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว ที่เราจะขอโอกาสนำเสนอประวัติสุดยอดนักเตะท่านนี้ให้ทุกคนได้ทราบกันเลย

ข้อมูลส่วนตัว

torres liverpool คนนี้นั้นมีชื่อเต็มของเขาว่าเฟอร์นานโด โฮเซ่ ดอร์เรส ซานซ์ โดยที่ยอดนักเตะแข้งทองคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2527 ในเมืองมาดริดประเทศสเปน ซึ่งเป็นนักเตะที่มาพร้อมกับส่วนสูง 6 ฟุต 1 นิ้วน้ำหนัก 70 กิโลกรัม โดยเขาคนนี้เล่นประจำในตำแหน่งกองหน้าและเป็นคนทำประตูที่มีความเฉียบคมที่สุดอันดับต้น ๆ ของยุโรป เรียกว่ามาถึงเวลาจบสกอร์มักไม่มีพลาด

ฟร์นานโด ตอร์เรส คนนี้ถูกจัดได้ว่าเป็นสุดยอดนักฟุตบอลดาวรุ่งพุ่งแรงแบบสุด ๆ ชาวสเปนที่ถูกย้ายจากสโมสรบ้านเกิดเมืองนอนอย่าง แอตเลติโก้ มาดริด มาสังกัดอยู่ในสโมส ลิเวอร์พูล แห่งประเทศอังกฤษตั้งแต่ฤดูกาล 2007 ถึง 2008 ซึ่งการมาในครั้งนั้นเป็นการทำลายสถิติสูงสุดของ สโมสรลิเวอร์พูล ที่สูงถึง 26.5 ล้านปอนด์ลุยอย่างที่ทุกท่านได้ทราบกันดีว่าเขาเป็นคนสเปนโดยกำเนิด โดยค่าตัวในเรทนี้ถือว่าสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวในยุคนั้น

ตำนานที่โลดแล่นที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

เฟร์นันโด ตอร์เรส เขาคนนี้นั้นอาจจะพลิกผันและไม่ได้แจ้งเกิดเหมือนปัจจุบัน ถ้าหากเขาได้เลือกอยู่กับทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด ซึ่งทางด้านโชคชะตาก็ได้ขีดกำหนดว่าเขาต้องแจ้งเกิดที่แอตเลติโก มาดริด โดยที่สโมสรแห่งนี้เป็น ทีมที่เป็นคู่แข่งร่วมเมืองนั่นเอง โดยฉายาที่ตัวเขาถูกเรียกขานนั่นก็คือ เอลนีโน่ ซึ่งมีความหมายโดยตรงว่าเด็กน้อย เนื่องจากว่าเขานั้นมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์และหล่อเหลาแบบสุด ๆนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเรื่องของฟุตบอลแล้วตัวเขาเองนั้นก็ยังมีแฟนคลับที่เป็นสาว ๆ ที่ไม่ใช่แฟนฟุตบอลอีกมากมายอยู่ทั่วโลกใบนี้เลยทีเดียว จึงจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ที่ฮอตฮิตในทุกมุมมองทุกองศาอย่างแท้จริง

เจาะลึกชีวิตในวัยเด็ก

เฟร์นานโด ตอร์เรส เขาคนนี้นั้น นั้นเป็นชาวเมือง มาดริด โดยกำเนิด โดยที่เขาคนนี้นั้นได้เกิดขึ้นมาพร้อมกับการตกหลุมรักกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ยังตัวเล็ก ๆ อยู่ด้วยซ้ำไป ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวนี้ไม่ได้มีความแตกต่างจากเด็กทั่ว ๆ ไปแถวนั้นมากสักเท่าไหร่นัก แต่จะมีสิ่งที่แตกต่างกันเป็นที่สุดนั่นก็คือกีฬาที่เขาเล่นมีเพียงแค่ฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ซึ่งไม่เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ และต่อมาโชคชะตาเขาได้ขีดเขามาเข้าสู่เส้นทางสายฟุตบอลอย่างแท้จริงพร้อมเมื่ออายุ 5 ปี เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้เข้าร่วมกับทีมฟุตบอลหรือศูนย์กีฬาแถวบ้านตั้งชื่อทีมว่า ปาร์เก้ 84  โดยมีผู้สนับสนุนหลักแล้วคอยให้กำลังใจเสมอก็คือบิดามารดาของเขานั่นเอง โดยที่พ่อของเขานั้นทำงานไปด้วยในระหว่างที่ เฟร์นานโด ตอร์เรส ทำการเตะฟุตบอล พร้อมกันนั้นตัวของเขาเองยังเล่นอยู่ในสนามในขณะที่มีแม่ของเขาคอยติดตามอย่างใกล้ชิด เป็นความอบอุ่นอย่างมากในชีวิตของเขาช่วงนั้น โดยที่เขามักจะฝันอยู่เสมอว่าอยากจะเป็นนักฟุตบอลที่โด่งดังเหมือนหลาย ๆ คนที่เห็นอยู่ในทีวี ซึ่งยังมีแรงสนับสนุนจากคุณปู่และครอบครัวรวมถึงแฟนคลับของแอตเลติโก้มาดริด  จึงถือว่าเป็นแรงขับชั้นดีที่ทำให้เขาได้ก้าวสู่เส้นทางแห่งฟุตบอลสายอาชีพจนโด่งดังเท่าทุกวันนี้

การเริ่มต้นสูงเส้นทาง ฟุตบอลอาชีพ

2001 ถึง 2007 atlantico Madrid

เฟร์นันโด ตอร์เรส เมื่อครั้ง ได้อยู่ที่นี่เมื่อเขาอายุ 10 ปี ก็ได้เล่นให้กับทีมราโย 13 ทีมแรกในชีวิตการเล่นฟุตบอลซึ่งเขาได้ฉายแววด้วยการทำประตูถึง 55 ประตู จึงสามารถคว้าโควตาคัดเลือกเข้าฝึกหัดเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร แอตติโก้ มาดริด ต่อมาเมื่ออายุ 12 ปีก็ติด ชุดจูเนียร์ทีม B จนกระทั่ง 15 ปีก็ได้เซ็นสัญญาฉบับแรกในฐานะนักเตะทีมเยาวชน ซึ่งฝันของเขาก็ได้เดินทางใกล้ความจริงเข้ามาแล้ว และตัวเขาเองก็ได้เปล่งประกายหลังจากที่พาทีมเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีของ แอตเลติโก้ มาดริด ได้เป็นแชมป์ Nike ของภูมิภาคยุโรปในปี 1998 ซึ่งตัวของเขาเองก็ยังได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของยุโรปในระดับเยาวชนด้วยโดยในปี 1999 เฟร์นานโด ตอร์เรส ก็ได้แจ้งเกิดกับการเซ็นสัญญานักเตะมืออาชีพอย่างเต็มตัวตอนอายุ 16 ปี กับสโมสรแอตเลติโก้มาดริดในที่สุด

ปี 2007-2010  ลิเวอร์พูล

Fernando Torres ได้ย้ายเข้าสู่สโมสรแห่งใหม่กับลิเวอร์พูล โดยที่การเซ็นสัญญาของเขายังถูกบันทึกว่าเป็นสถิติสูงสุดของสโมสรในขณะนั้นที่อยู่ประมาณ 26.5 ล้านปอนด์ ซึ่งขณะที่เขาเดินทางสายนักฟุตบอลมืออาชีพอยู่ตอนนี้ก็ยังสามารถทำประตูและเล่นได้เป็นอย่างดีสมกับค่าตัวที่ย้ายมาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ปัจจุบัน เฟร์นานโด ตอร์เรส ยังได้เดินทางมาถึงยอดสโมสรของลีกยุโรปอย่าง เชลซี ซึ่งต่อจากนั้นก็ยังคง โลดแล่นอยู่ในเส้นทางสายฟุตบอลอย่างไม่ขาด อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในยอดขุนพลระดับตำนานที่หลาย ๆ คนได้กล่าวขานชื่อของเขาให้ดังก้องอยู่เสมอ และนามของเขานั้นก็คือ  เฟร์นานโด ตอร์เรส


Next Post

ประวัติความเป็นมา อเล็กซิส ซานเชซ เจ้าหนูมหัศจรรย์ นักเตะเจ้าตำนาน

อเล็กซิส ซานเชซหรือชื่อเต็มนั่นก็คือ อาเลกซิส อาเลขันโดร ซันเชช ซันเชช เขานั้นกำเนิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 1988 โดยเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลชาวชิลีที่ปัจจุบันได้หันเหมาเล่นให้กับทีมหมากเซ ประเทศฝรั่งเศสตลอดจนยังมีการร่วมลงสนามรับใช้ชาติกับทีมชาติชิลีอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วเขาจะเล่นในตำแหน่งกองหน้าเพราะมีความคล่องตัวสูง ที่สำคัญเขายังสามารถที่จะขยับไปเล่นในตำแหน่งปีกได้อีกต่างหาก ประวัติโดยย่อ Alexis Sánchez เกิดในครอบครัวที่มีฐานะยากจนที่เมืองโตโกปิยา โดยสำหรับเมื่อวัยเด็กเขาจำเป็นต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการแสดงโชว์ตีลังกาเพื่อแลกกับเงินเพียง 2.30 ปอนด์ หรือจำเป็นที่จะต้องทำงานแม้กระทั่งเป็นเด็กล้างรถหรือรับจ้างชกมวยโชว์ แม้ในขณะนั้นตัวเขาเองจะมีความชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลแต่ อเล็กซิส ซานเชซ กลับไม่เคยได้ลองสวมรองเท้ารองเท้าสตั๊ดเลยจนกระทั่งนายกเทศมนตรีของเมืองโตโกปีย่า ได้ให้โอกาสและมอบรองเท้าสตั๊ดให้ถึงในบ้าน จึงทำให้เจ้าตัวของเขานั้นรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและเป็นหนึ่งในสิ่งที่จุดประกายให้เกิดสุดยอดนักเตะคนนี้ขึ้นบนโลก อเล็กซิส ซานเชซ กับการเริ่มต้นที่จะเป็นนักเตะเยาวชนของโกเบรโลอา หนึ่งในสโมสรในประเทศชิลีก่อนที่จะมีการย้ายมาสร้างชื่อเสียงกับ  อุดิเนเซ ในลีกเซเรียอาประเทศอิตาลี ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 2006 -2011 ก่อนที่จะมีการย้ายไปสู่บาร์เซโลน่าในลาลีกาประเทศสเปนเมื่อในปี ค.ศ. 2011 และต่อมาเขาก็ได้ทำการย้ายจากบาร์เซโลน่าเพื่อที่จะไปเล่นให้กับทีมอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีกด้วยค่าตัวที่สูงถึง 30 ล้านปอนด์ และหลังจบฟุตบอลโลก 2014 โดยได้รับค่าตัว 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์อีกต่างหาก เจ้าหนูมหัศจรรย์ […]

You May Like