ประวัติ เปาโล ดีบาลา กองหน้าน่าตาหล่อ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขวัญใจสาวๆ

BALLVAR

ข้อมูลส่วนตัว และเรื่องราวในวัยเด็ก

PauloDybala หรือ ชื่อเต็มก็คือ เปาโล บรูโน่ เอกเซกิเอล ดิบาล่า เกิดที่เมือง ลากูนาลาร์กา กอร์โดบา ประเทศอาเจนติน่า เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 1993 ส่วนสูง 177 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งกองหน้า และปีกให้กับสโมรสรยูเวนตุสในปัจจุบัน แถมส่วนเสื้อเบอร์ 10 อีกด้วย เรื่องครอบครัวของดีบาล่า มีเรื่องเล่าเสริมนิดหน่อยว่าต้นกำเนิดของตระกูลทางคุณปู่ของเค้าแท้จริงแล้วเป็นคนประเทศโปแลนด์แต่ต้องหนีภัยสงครามอพยพมาตั้งหลักปักฐานที่อาร์เจนติน่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่านั้นเอง

แรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอล

PauloDybala การเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ ต้องมองย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของเค้า ตอนเด็ก คุณพ่อของเค้ามีความใฝ่ฝันอยากจะให้ลูกชายเป็นนักฟุตบอลให้ได้ เค้าจึงเคี่ยวเข็ญให้เล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก แต่พี่ชายของเค้า ดีบาล่า ทั้งสองคนไม่ประสบความสำเร็จ คนแรกฉีกออกไปอีกทางหนึ่ง คนที่สองเล่นฟุตบอลแบบไปอยู่ไกลไม่ได้เนื่องจากเป็นโรคคิดถึงบ้าน กว่าจะมาสำเร็จก็คือลูกชายคนที่สามอย่างดีบาล่านั่นเอง
เส้นทางฟุตบอลของดีบาล่า

เปาโล ดีบาล่า เป็นนักฟุตบอลที่ไต่เต้ามาจากระดับเยาวชนก่อน ซึ่งเค้าเริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งที่สโมสรนิเวลส์ โอลด์บอย ในประเทศบ้านเกิด การไปเล่นฟุตบอลของเค้านั้นคุณพ่อที่คาดหวังในตัวลูกชายคนนี้ด้านฟุตบอลได้เดินทางไปรับไปส่งทุกวัน หลังจากฝึกฟุตบอลจนก้าวเข้าสู่วัยรุ่นทำให้มีทีมมาดึงตัวไปนั่นก็คือ อิน สติตูโต้ การไปเล่นที่นั่นทำให้ ดีบาล่า ต้องออกจากบ้านไปอยู่หอพักคนเดียวเพื่อเล่นฟุตบอล โดยการไปครั้งนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญเลยเนื่องจากเค้าต้องเสียคุณพ่อไปจากโรคมะเร็ง ทำให้เค้าต้องเจอกับความเศร้าโศกเสียใจอย่างมากในเวลานั้น แต่ความเสียใจก็กลายเป็นแรงผลักดันให้เข้าก้าวขึ้นมาเป็นดาวรุ่งคนสำคัญของทีม

เดินทางสู่ยุโรป

ความยอดเยี่ยมของเค้าทำให้ ปาแลร์โม่ ทีมในอิตาลีเห็นแววแล้วรีบซื้อตัวเค้าไปเล่นอย่างไวทีเดียวในช่วงแรกแฟนบอลไม่ค่อยเชื่อในการยกย่องของท่านประธานสโมสรเท่าไร (คิดว่าเป็นผลเรื่องการตลาด) แต่พอลงสนาม ดีบาล่า ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า เค้าเป็นของจริง เป็นจอมถล่มประตูเหมือนที่สื่อยกให้เป็น นิว กุน อเกวโร่ อย่างที่ว่าไว้

เข้าสู่ ยูเวนตุส

ผลงานอันยอดเยี่ยมของเค้ากับปาแลร์โม่ ทำให้มีหลายทีมติดต่อเข้ามาขอซื้อตัว แต่ว่าสุดท้ายกลายเป็น เจ้าม้าลายยูเวนตุส ได้นักเตะคนนี้ไปร่วมทีมด้วย พร้อมกับใส่เสื้อเบอร์ 21 (ในตอนแรก) การเข้ามาที่นี้ทำให้ฝีเท้าของ ดีบาล่า พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เค้าได้พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นสุดยอดดาวยิงระดับพระกาฬของ เซเรีย อา อย่างไม่ยากเย็นนัก คิดดูว่าเค้าได้รับโอกาสสานตำนานเบอร์ 10 ก็คงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า เจ้าตัวมีความสำคัญต่อยูเวนตุสมากน้อยแค่ไหน


Next Post

ประวัติ สุภโชค สารชาติ กองกลางชั้นยอด ดีกรีสโมสรต่างแดง สุดติ่ง

Supachok ชื่อเล่น เช็ค นักฟุตบอลชาวไทยคนนี้ เกิดในครอบครัวทำการเกษตร และ เปิดร้านขายปุ๋ยไปพร้อมกัน ในอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นพี่คนโต จากพี่น้อง 3 คน น้องชายของเขา คือ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หรือแบงค์     ก็ได้ตามรอยพี่ชายมาค้าแข้งอยู่ในสโมสรเดียวกัน โดยศุภณัฏฐ์เล่นตำแหน่งกองหน้า ขณะที่สุภโชคเล่นตำแหน่งกองกลาง ซึ่งเขาเริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุ 9 ขวบ และได้เป็นนักฟุตบอลโรงเรียนขุขันธ์ เมื่ออายุได้ 13 ปี โค้ชก็ได้เห็นแววพาไปคัดตัวกับ อคาเดมี่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งถึงแม้จะมีช่องว่างประสบการณ์กับคนอื่นๆ ถึงสามปี สุภโชค ก็สามารถก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งผู้ในที่ผ่านการคัดเลือกจากเยาวชนนับพัน และในสโมสรแห่งนี้เองที่เป็นขัดเกลานักแตะคนนี้จนเป็นดาวรุ่งที่ถูกจับตามองที่สุดคนหนึ่ง Supachok ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีรุ่นพี่อย่าง สุเชาว์ นุชนุ่ม และจักรพันธ์ แก้วพรม เป็นต้นแบบในการเล่น ขณะเดียวกันเขามักจะติดตามดูและศึกษาการเล่นของนักเตะของสโมสรต่างๆ […]

You May Like