ประวัติความเป็นมา หลุยส์ ซัวเรซ สุดยอดกองหน้าตัวเป้า ชาวอุรุกวัย

BALLVAR

หลุยส์ ซัวเรซ ที่หลาย ๆ คนนั้นได้รู้จักกันในนาม ลุยส์ อัลเบร์โต ซัวเรซ  ซึ่งเด็กหนุ่มคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม 1987 โดยแน่นอนว่านี่คือหนึ่งในยอดนักเตะชาวอุรุกวัยที่ในปัจจุบันได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าจอมดุดันให้แก่ นาซีโอนัล แล้วทีมชาติอุรุกวัยอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นตำนาน และเป็นหนึ่งในสุดยอดนักเตะที่โลกแห่งฟุตบอลไม่มีวันที่จะลืมเลือนตัวเขาไปได้เลย

Luis Suárez เขาคนนี้เกิดที่เมือง ซัลโต ประเทศอุรุกวัย ซึ่งประวัติส่วนตัวของเขานั้นไม่ธรรมดาเพราะเพียงไม่นานนักที่เขาเกิดมาครอบครัวก็ได้ย้ายมาลงหลักปักฐานที่ กรุง มอนเตวิเดโอ โดยสำหรับที่นี่นี่เองเด็กชายคนนี้จึงได้เติบใหญ่ขึ้นมาจากการเลี้ยงดูด้วยลำแข้งของมารดาเพียงคนเดียว ร่วมกับพี่น้องที่คลานตามกันมาถึง 6 คนด้วยกัน โดยในปี ค.ศ 2005 ทางด้านซัวเรซ  ให้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพกับทางสโมสร  นาซิโอนัล ในกรุง มอนเตวิเดโอ โดยสโมสรที่เขาเล่นอยู่ในตอนนี้นั้นเขาจะเล่นมาตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงเมื่ออายุ 19 ปี จึงได้ตัดสินใจย้ายสโมสรในครั้งแรกของชีวิต มาที่โครนิงเงิน แห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ ในปี 2006 แล้วต่อจากนั้นพอได้ย้ายทีมอีกครั้งในปี 2007 ไปยังสโมสรชื่อดังอย่าง อายักซ์ อัมสเตอร์ดัม ในฤดูกาลที่ 2008 ถึง 2009 นั่นเอง พร้อมยังสามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นและสามารถได้รับรางวัลผู้เล่นดาวซัลโวของสโมสรอีกด้วย ซึ่งตอนที่เขาอยู่กับสโมสรนี้ยังสร้างผลงานพร้อมยิงได้ถึง 35 ประตูจาก 33 นัดที่ลงสนามและเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาได้รับรางวัลผู้เล่นแห่งปีของลีกเนเธอร์แลนด์ ซึ่งนับรวมทุกถ้วย 49 ประตูในฤดูกาล 2010-2011 เลยทีเดียว

ในตอนนั้นเขายิงให้กับ อายักซ ์ อัมสเตอร์ดัม โดยสามารถยิงครบ 100 ลูก และทำผลงานเทียบชั้นตำนานของสโมสรอาทิ  โยฮัน ไกรฟฟ์,  มาร์โก ฟัน บัสเดิน  หรือจะเป็นทางด้าน  แด็นนิส  แบร์คกัมป์ ต่อมาสโมสรลิเวอร์พูลจากอังกฤษได้ซื้อตัวเขาในมูลค่า 26.5 ล้านยูโร  ซึ่งการมาของเขาทำให้ลิเวอร์พูลขยับขึ้นไปลำดับที่ 12 ของตาราง และไปจบอันดับ 6 เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล โดยเขานั้นเป็นกุญแจสำคัญของลิเวอร์พูล และต่อมาเขาก็ได้พาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกคัพสมัยที่ 8 ไปครองในเดือนเมษายน 2014 และได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีจาก พีเอฟพี อีกด้วย

กับผลงานกระโดดเด่นทีมชาติ อุรุกวัย

ส่วนผลงานของหลุยส์ Suárez จะได้แสดงความโดดเด่นและความสะใจให้กับทีมชุด u20 โดยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก ยู 20 ประจำปี 2007  เขาคนนี้ก็ได้ลงแข่งครั้งแรกเจอกับทีมชาติโคลัมเบียและทำประตูได้แต่ก็โดนไล่ออกเนื่องจากได้รับ 2 ใบเหลือง ต่อมาในฟุตบอลโลก 2010   เขาคนนี้ก็ยังได้มีบทบาทที่ทำให้ทีมได้อันดับ 4 ทำได้ 3 ประตูตลอดการแข่งขัน โดยมีบทบาทสำคัญพร้อมกับเรียกตัวเองว่าหัตห์พระเจ้า จากการแข่งขันรายการนี้ในนัดที่พบกับกาน่าเขาได้ใช้มือป้องกันประตูช่วยทีมชาติอุรุกวัยและช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบต่อไป ซึ่งต่อมาในปี 2011 หลุยส์ ซัวเรซ ได้เป็นผู้ที่นำทีมชาติอุรุกวัยได้ แชมป์โก ปาเเมริกา และเขาได้สามารถทำประตูได้ถึง 4 ประตูอีกด้วย

ประวัติในสโมสร

ซัวเรซ ได้เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลจากทีมแห่งบ้านเกิดอย่างทีม นาซิโอนัล ซึ่งเป็นทีมเยาวชนอายุ 14 ปี ต่อมาเมื่อเขาอายุได้ 16 ปี ก็ได้ลงเล่นให้กับสโมสรอย่างเป็นทางการโดยพบกับ

จูเนียร์ เด บารานควิลลา ในการแข่งขัน วิเบอร์ดาดอเรส คัพ ซึ่งทำประตูแรกได้ในปี 2500 และเป็นส่วนช่วยให้ทีมนี้เป็นแชมป์อุรุกวัยพรีเมียร์ดิวิชั่น 2500 ถึง 2006 เดี๋ยวเขาทำได้ 10 ประตูในการเล่น 27 เกม

โครนิงเงิน

หลุยส์ ซัวเรซ แล้วถูกจับตาจากเหล่าแมวมองของสโมสรฟุตบอล โครนิงเงิน  โดยเมื่อขณะที่แมวมองเดินทางไปที่ประเทศอุรุกวัยเพื่อดูฟอร์มนักเตะอีกคนหนึ่งแต่ในเกมนั้น  หลุยส์ ซัวเรซ   ได้เป็นผู้ที่สร้างสรรค์เกมพร้อมกับยิงจุดโทษพร้อมทำประตูได้อย่างสวยงาม ซึ่งหลังจากจบฤดูกาลนั้น โครนิงเงิน จึงได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาซื้อเขาในราคา 800,000 ยูโร เป็นการเซ็นสัญญาที่ได้ใจเขาเป็นอย่างมาก โดยที่เขาตอบตกลงในทันทีเพราะอยากอยู่ใกล้กับแฟนเขาด้วยนั่นเอง

อาเอ อายักซ์

ในช่วงปี ค.ศ. 2007 Luis Suárez ได้ทำการเซ็นสัญญา อาเอฟเซ อายักซ์ เอาไว้ 4 ปีด้วยค่าตัวสูงถึง 7.5 ล้านยูโร ซึ่งขณะที่อยู่ในทีมนี้ก็ได้ลงเล่นใน บอลลีกและบอลถ้วยเกือบทุกนัดพร้อมทั้งยังสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยทำประตูไป 22 ประตูจากการเล่น 44 นัดรวมทุกรายการ ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาทางด้านการโดนแบนเนื่องจากก่อเหตุกัดไหล่ของนักเตะร่วมอาชีพ และปัญหาอื่น ๆ แต่เขาก็ยังถือว่าเป็นนักเตะที่มีความโดดเด่นและสามารถยิงประตูได้ถึง 111 ประตูจาก 159 นัด ก่อนที่จะทำการย้ายมาอยู่ที่ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

หลังจากที่ย้ายมาอยู่ที่นี่ ในบ้านหลังใหม่อย่างลิเวอร์พูลเขาก็ยังสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นตั้งแต่ฤดูกาลที่ 2011 จนถึง 2014 ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ น่าจับตามองเป็นไม่น้อยก่อนที่จะทำการย้ายทีมอีกครั้งเข้าสู่บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่าฤดูกาล 2014-15
สำหรับวันที่ 11 กรกฎาคมพ.ศ 2014 บาร์เซโลน่าได้เซ็นสัญญาคว้าตัว  หลุยส์ ซัวเรซ เป็นเวลา 5 ปีด้วยค่าตัวสูงถึง 75 ล้านปอนด์ ซึ่งก็สามารถทำผลงานสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลได้ในทุก ๆ นัดที่เขาลงสนามจนถึงปี 2019

หลุยส์ ซัวเรซ จึงถูกยกว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มี ความขลังและความเก๋าในตัวสูงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเขาจะลงสนามครั้งใดในบทบาทไหน ก็สามารถที่จะสร้างความสะใจในการเล่นที่ดุดันและเทคนิคส่วนตัวอันแพรวพราว ซึ่งยืนยันได้เลยว่าเขาคนนี้จะหยุดอยู่ในใจของใครหลาย ๆ คนไปอีกนาน


Next Post

ประวัติความเป็นมา RonaldoR9 นักเตะองศาเดือดกับยอดตำนานแห่งบราซิล

โรนัลโด r9 กับประวัติที่สุดร้อนแรงของเขานั้น ทางเราอยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับสุดยอดตำนานนี้ด้วยความภาคภูมิใจ โดยที่ชื่อเต็มของเขานั้นมีอยู่ว่า โรนัลดู ลูอีส นาซารีอู จี ลีมา สองคนนี้นั้นเกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ศ 2519  ซึ่งเป็นสุดยอดนักเตะจอมทำลายชาวบราซิลเรียกที่รู้จักฉายากันในนาม r9  โดยปัจจุบันนี้นั้นเลิกอาชีพค้าแข้งแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านั้นขอคนนี้ได้สร้างผลงานอันโด่งดังให้กับโลกใบนี้ได้จดจำแบบไม่รู้ลืมโดยถ้าหากว่าคุณเป็นคนยุค 90 แล้วละก็น่าจะจำได้เป็นอย่างดี การเริ่มต้นของสุดยอดลูกหนัง โรนัลโด เดอ ลิม่า นั้นเริ่มต้นสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรแรกอย่าง กรูเซย์รู ซึ่งในฤดูกาลแรกนั้นเขาทำได้ถึง 12 ประตูใน 14 เกม โดยในขณะนั้นตัวเขาเองมีอายุเพียง 17 ปี เท่านั้นและก็ไม่พลาดที่จะถูกแมวมองของสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง แปเอสเฟ ไอนด์โอเฟิน จากเนเธอร์แลนด์ดึงไปร่วมเล่นด้วย ซึ่งนอกนั้นตัวของเขาก็ได้ร่วมเล่นกับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างมากมายทั้งฟากฝั่งของยุโรป ไม่ว่าจะเป็นบาร์เซโลน่า,   Real Madrid, Inter Milan มาแล้วเป็นที่เรียบร้อย ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปกับความเร้าใจที่เป็นตำนาน ถ้าเป็นตอนนี้ถ้าเอ่ยชื่อของโรนัลโด้ เชื่อได้ว่าทุกท่านจะต้องนึกถึง Cristiano Ronaldo  […]

You May Like