ประวัติความเป็นมา แอรอน แวน-บิสซากา แบ็คขวาตัวแกร่งแห่งแมนยู

BALLVAR

แอรอน แวน-บิสซากา  สำหรับเขาคนนี้นั้นยังมีเรื่องราวในวัยเด็กที่ไม่ธรรมดาและอาจกล่าวได้ว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากเจอรู้จักกับสิ่งนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าความต้องการตรงกันแล้วละก็ตามเรามาทางนี้ได้เลยเราจะขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตประวัติฉบับเต็มให้กับทุกท่านได้รู้จักกับอัจฉริยะฟุตบอลกับนามชื่อเล่นที่มีนามว่าแมงมุมที่หลายคนนั้นคลั่งไคล้ กับยอดขุนพลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคนนี้

 

สำหรับเรื่องราวของ แอรอน แวน-บิสซากา  เขาคนนี้นะเป็นนักเตะที่มีชื่อเต็มว่า แอรอน แวน-บิสซากา หรือ  Aaron Wan Bissaka โดยเป็นเด็กหนุ่มที่เกิดวันที่ 26 พฤศจิกายน ค.ศ 1997 และเป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษที่ในปัจจุบันนี้ยังคงเล่นในตำแหน่งกองหลังของทีม Manchester United ยอดทีมแห่งยุโรปในตอนนี้  เขานั้นสวมเสื้อหมายเลข 29 เล่นในตำแหน่งแบ็คขวาและนี่เป็นหนึ่งในขุนพลนักเตะที่มีความสูง 1.83 เมตร โดยเชื่อได้ว่าทุกคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Manchester United นั้นต่างก็เคยเห็นฝีไม้ลายมือของตัวเขามาแล้วบ้างไม่มากก็น้อยกับความแข็งแกร่งที่สามารถตัดบอลได้อย่างเด็ดขาดและเล่นได้อย่างสมราคาเลยทีเดียว

 

ตัดภาพมาที่  แอรอน แวน-บิสซากา  กับอดีตเมื่อวัยเด็ก 

 

สำหรับเรื่องราวในวัยเด็กของ แอรอน แวน-บิสซากา  เขาคนนี้นั้นเป็นหนึ่งในหนุ่มน้อยที่มีเชื้อสายชาวคองโก โดยมีมารดาผิวสีที่มีรากฐานมาจากแอฟริกาโดยตรง โดยพ่อแม่ของเขานั้นเป็นคนผิวสีทั้งคู่ ซึ่งตอนเป็นเด็กนั้นเขาเติบโตขึ้นมาโดยมีพี่ชายอีก 1 คนที่สนิทกันมากที่ชื่อเควินโดยเมื่อครั้งอดีตนั้นเขาทั้งคู่ยังมีความชื่นชอบกับการเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย

ซึ่งจะเป็นการปลูกฝังความรักในกีฬาอย่างไร้ขอบเขตโดยมีพ่อแม่นั้นเป็นกำลังใจและส่งเสริมเขาในสิ่งที่เป็นไปได้ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าในตอนนั้นทุกสิ่งทุกอย่างนั้นเกิดมากับความไม่พร้อม ซึ่งเขานั้นเป็นครอบครัวที่มีฐานะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ยังได้เกิดและเติบโตในประเทศอังกฤษ โดยเป็นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นพื้นฐานให้กับตัวเขาและครอบครัวยังสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้แม้จะไม่หรูหราเท่าไหร่ก็ตามที

 

ต่อมาเมื่อวัย 11 ปี พรสวรรค์ทางด้านฟุตบอลของเขาก็เริ่มเฉิดฉายแสงขึ้นมา ซึ่งเขานั้นมีการพัฒนาฝีมือและสเต็ปตลอดจนสกิลในการเล่นบอลที่ยังโดดเด่น ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นต่างเฉียดฉายออกมาจากตัวเขาแบบไม่มีหยุดในที่สุดเขาก็ได้สมัครเข้าเรียนที่ สถาบันคริสตัลพาเลซ ซึ่งตัวเขาเองนั้นได้เริ่มต้นอาชีพในวงการฟุตบอลตั้งแต่ครั้งนั้นเป็นต้นมา ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่จุดประกายให้กับสุดยอดนักเตะหนุ่มน้อยคนนี้เพื่อการเติบโตที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

 

แอรอน แวน-บิสซากา   กับชีวิตนักเตะมืออาชีพ 

 

แอรอน แวน-บิสซากา  วันนี้นั้นสามารถจุดประกายความร้อนแรงและปลุกความเป็นมืออาชีพของตัวเองได้อย่างโดดเด่นกับสโมสรคริสตัลพาเลซ ซึ่งที่นี่เองที่ทำให้เขาได้สานต่อความต้องการในการเป็นนักบอลมืออาชีพได้อย่างมั่นคงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมตลอด 2 ปีที่ผ่านไปนั้น ตัวของเขาได้อยู่ที่นี่พร้อมกับการฝึกซ้อมที่หนักหน่วง ต่อมาก็เกิดเรื่องผิดพลาดและสร้างความยุ่งยากให้กับเด็กหนุ่มในอายุ 14 ปี

ซึ่งเขาในตอนนั้นได้เกิดปัญหาทางคดีอาญาเกิดขึ้นในชีวิต แต่เมื่อทุกอย่างถึงจุดสุดท้ายทาง คริสตัล พาเลซ จึงพิจารณาก้าวผ่านปัญหาต่าง ๆ นั้นมาได้อย่างราบรื่นและเขานั้นก็ได้ก้าวต่อไปและแสดงผลงานให้กับทีมชุดใหญ่ของ คริสตัล พาเลซ ในช่วงปรีซีซั่นฤดูร้อนที่ 2017 โดยเล่นในนัดกระชับมิตรหลากหลายรายการ ซึ่งในตอนนั้นเขาได้ลงเดบิ้ว ให้กับทางด้าน คริสตัล พาเลซ ในเกมพรีเมียร์ลีกกับ ท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018

 

และแน่นอนว่าในครั้งนั้นเขาได้รับรางวัลผลงานในการแข่งขันในนัดต่อ ๆ ไปอีกด้วย ซึ่งเขานั้นได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นคริสตัลพาเลซ ดีเด่นประจำเดือนมีนาคม 2018 และในที่สุดก็กลายเป็นผู้เล่นของสโมสรยอดเยี่ยมไปโดยปริยายนี่คือหนึ่งในความเก่งกาจที่สามารถสร้างสรรค์และน้อยคนที่จะรู้กับความสามารถเหล่านั้นของเขา

แอรอน แวน-บิสซากา  กับการเข้าสู่อ้อมกอดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

โดยได้ตัดภาพมาถึงในยุคปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่าสื่อเมืองผู้ดีอย่างอังกฤษต้องรายงานอย่างครึกโครมแต่ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจทุ่มเงินกว่า 50 ล้านปอนด์เพื่อดึง แอรอน แวน-บิสซากา จากคริสตัลพาเลซอย่างเป็นทางการมาร่วมสังกัด ซึ่งในตอนนั้นทุกอย่างโอเคและบรรลุข้อตกลงกับ คริสตัล พาเลซ ในการคว้าตัวหนุ่มน้อยวัย 21 ปี มาร่วมเสริมทัพและสร้างความแข็งแกร่งในด้านกองหลังอย่างเป็นทางการ

 

ซึ่งในตอนนั้นต้องบอกเลยว่านี่นับว่าเป็นหนึ่งในคนที่เป็นกำลังสำคัญของถิ่น โอแทรฟฟอร์ด ที่มีค่าตัวที่สูงถึง 50 ล้านปอนด์หรือราวๆ 1947 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งก็บอกแล้วว่านับว่าเป็นข่าวดีของสาวกที่แสดงที่จะได้มีสุดยอดนักเตะไว้คอยเสริมทัพกองหลังเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

แอรอน แวน-บิสซากา  นั้นเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีความแข็งแกร่งความเร็วและการกล้าเล่นกล้าตัดสินใจชนิดเด็ดขาด ซึ่งแล้วมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการเสริมทัพปีศาจแดงที่ทำให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัวและสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นต่อไปนี้ทุกท่านจะต้องจับตาดูไว้ให้ดีเลยนะขอบอก


Next Post

ประวัติความเป็นมา จาดอน ซานโช่ สุดยอดนักเตะจอมพลังตัวเก่งแห่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

จาดอน ซานโช่ ตามประวัตินั้นเขานั้นเกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2000 โดยเป็นนักฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษ ซึ่งในตอนนี้ได้มาค้าแข้งและโลดแล่นอยู่ในดินแดนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรอันดับต้น ๆ ของลีกอังกฤษ ซึ่งเป็นการเดินทางมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ใน ศึกบูเดสลีกาเยอรมัน ซึ่งเขาคนนี้นั้นถูกจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและเป็นดาวรุ่งอันดับต้น ๆ ของโลกในนาทีนี้เลยทีเดียว แต่ต้องบอกเลยว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่ไม่ธรรมดา ซึ่งก็เป็นหนึ่งในคนที่น่าสนใจมากเป็นอันดับต้น ๆ  เลยทีเดียว ซานโช่ สำหรับพ่อแม่ของเขานั้นเป็นผู้ที่อพยพมาจากประเทศ Trinidad and Tobago ซึ่งเป็นประเทศในแถบอเมริกาใต้ โดยทั้งหมดนั้นหวังที่จะได้มาตั้งถิ่นฐานที่อังกฤษเพื่อฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นสำหรับลูก ๆ ที่จะเกิดมาในอนาคตและนั่นก็คือจุดกำเนิดของ จาดอน ซานโช่ หรือครอบครัวของเขาเองนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในครอบครัวที่ยากจนเป็นอย่างมาก โดยพ่อแม่ของเขามีอาชีพเป็นผู้รักษาความปลอดภัยในขณะที่แม่ของเขานั้นทำหน้าที่ของแม่บ้านได้อย่างเต็มรูปแบบเพราะต้องอยู่บ้านเฉย ๆ  พร้อมกับการเป็นผู้จัดการงานบ้านทุกอย่างที่มี เมื่อครั้งวัยเด็กตัว จาดอน ในตอนนั้นยังเป็นเด็กที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากเรียกได้ว่ามากกว่ากีฬาในรูปแบบอื่น ๆ ในโรงเรียนท้องถิ่นที่เขาอาศัยอยู่ด้วยซ้ำไป โดยเมื่อเลิกเรียนกลับมาบ้านแล้ว เขานั้นจะทำการซ้อมฟุตบอลซึ่งเป็นสิ่งที่เขารักในทุก ๆ วัน ซึ่งเป็น […]

You May Like