ประวัติ ชาริล ชัปปุยส์ นักเตะลูกครึ่ง หน้าคม มีเสน่ห์ ขวัญใจสาวๆ

BALLVAR

charyl เด็กหนุ่มที่หลายคนมองว่าเขาเติบโตมาเพื่อวงการฟุตบอลโดยเฉพาะ ซับปุยส์เกิดเมื่อวันที่ 12 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2535 ถ้านับถึงปัจจุบันเขาก็ยังเป็นนักเตะที่อายุไม่มากเท่าไร แต่เรื่องประสบการณ์นั้นเกินตัวไปมากทีเดียว ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะซัปปุยส์เป็นลูกครึ่งที่เกิน่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้ ทำให้มองเห็นโอกาสและกล้าที่จะไขว่คว้ามันได้มากกว่านักเตะสัญชาติไทยคนอื่นๆ

charyl เป็นลูกคนเดียว ทำให้ครอบครัวค่อนข้างรักมากและก็พร้อมที่จะสนับสนุนเขาให้ทำตามความฝันของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เขาจบการศึกษาในระดับเกรด 12 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลย เป็นโรงเรียนกีฬาโดยเฉพาะของเมืองโคลเทิน แต่ที่นั่นก็ไม่ใช่ที่แรกที่ทำให้เขาเข้าใจตัวเองว่าหลงรักกีฬาฟุตบอล ซัปปุยส์ ได้สัมผัสกับกีฬาฟุตบอลกับพ่อมาตั้งแต่เด็กแล้ว และช่วงอายุประมาณ 7 ขวบ เขาก็ได้ลงเล่นกับทีมเยาวชน ของสโมสรโคลเทินที่สวิตเซอร์แลนด์ และด้วยทักษะพื้นฐานที่ดีเยี่ยม ทำให้ซัปปุยส์โชว์ผลงานได้ดีเสมอ ทุกนัดที่แข่งขันสร้างความประทับใจให้โค้ช ครอบครัว และคนที่ชมการแข่งขัน

หลังจากนั้นเพียงแค่ปีเดียว ซัปปุยส์ก็ได้ย้ายสโมสรจากที่เดิมมาอยู่กับสโมสรเอสซี ยังเปลโลวส์ยูเวนตุส จุดเด่นของเขาก็คือสรีระร่างกายที่ไม่ใหญ่เกินไป เคลื่อนไหวได้คล่องตัว เมื่อรวมกับทักษะความชำนาญในการพลิกแพลงเกม เลยทำให้ซัปปุยส์เป็นคนสนับสนุนทีมที่ดีมาก พอเล่นกับเอสซี ยังเฟลโลวส์ยูเวนตุสได้ประมาณ 3 ปีกว่า เขาก็ย้ายไปที่ทีมเยาวชนของกราสฮอปเปอร์ ซูริก ซึ่งเป็นสโมสรกีฬาหลายชนิด ไม่ได้เจาะจงเพียงแค่ฟุตบอลเท่านั้น แต่ฟุตบอลก็ยังเป็นกีฬาที่ขึ้นชื่อที่สุดของสโมสรอยู่ดี

จากการเข้าทีมกับกราสฮอปเปอร์ ซูริกนี้เอง ที่ทำให้ ซัปปุยส์ ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่นักเตะมืออาชีพจริงๆ เขาเล่นกับกลาสฮอปเปอร์ ซูริก 2 ที่แม้จะเป็นทีมสำรอง แต่ก็อยู่ในระดับลีกาคลาสสิก หรือหากเทียบกับอายุของซัปปุยส์ในตอนนั้นแล้ว นี่ถือว่าเป็นโอกาสทองมากๆ แล้วก็โชคดีจริงๆ ที่ตัวเขาเองก็คว้ามันไว้ ไม่ปล่อยผ่านเลยไป หลังจากเข้าไปคลุกคลีอยู่ด้วยระยะหนึ่ง ซัปปุยส์ก็มีสิทธิ์มีชื่อในทีมการแข่งขันจริง เพียงแต่ว่ายังไม่เคยได้ลงสนามจริงเลยสักครั้ง เพราะว่าเขายังมีตัวจริงที่เล่นได้ดีอยู่ แล้วก็ยังไม่มีจังหวะที่เหมาะสมในการเปลี่ยนตัวให้ซัปปุยส์ลงไปแสดงฝีมือ

จนกระทั่งปี 2554 ซัปปุยส์ได้มีโอกาสลงสนามจริงกับนักเตะชุดใหญ่ กับการแข่ง่ขันสวิส คัพ ได้ปะทะแข้งกับแบร์โรส กอร์กีเย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง และในปีเดียวกันนั้นเองเขาเลือกตัดสินใจย้ายทีม ไปซบอกสโมสรการ์โน ตามด้วย เอฟซี ลูกาโน และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดตามลำดับ

ปัจจุบันเขาเป็นตัวเต็งของทีมชาติไทย ที่ลงสนามเมื่อไรก็มีแต่คนจับตามองเสมอ แล้วก็ไม่เคยผิดหวังเพราะเขาพัฒนาฝีมือตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ยังบอกว่ามีหลายนัดของการแข่งขันที่เขาอยากจะลืมอยู่เหมือนกัน ด้วยว่ามันมีความผิดพลาดค่อนข้างมาก หากย้อนเวลากลับไปอาจจะทำได้ดีกว่านี้อีก ก็เป็นธรรมดาในทุกสายงานที่จะต้องเจอทั้งเรื่องดีและไม่ดี แต่ท้ายที่สุด ชาริล ซัปปุยส์ ก็ยังเป็นขวัญใจของชาวไทยตลอดกาลอยู่ดี หลังจากนี้คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าเขาจะปล่อยของที่สนามแข่งขันครั้งไหนอีกบ้าง


Next Post

ประวัติ โชเซ มูรีนโย เดอะ สเปเชียลวัน คุ้มทีมไหนก็ได้แชมป์ สุดยอดโค้ชที่ทุกคนยอมรับ

Mourinho กุนซือที่สร้างสีสันได้มากที่สุดทั้งข้างสนามและหลังเกม ต้องมีชื่อของ โชเซ มูรินโย อย่างแน่นอน การให้สัมภาษณ์ของเค้าแต่ละครั้งมันเต็มไปด้วยความอวดดี น่าหมั่นไส้ แต่ก็มีฝีมือพอให้โม้ได้ว่างั้นเหอะ แต่กว่าจะมาเป็นชายที่น่าหมั่นไส้แบบนี้ได้ เค้ามีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไรกันบ้าง ข้อมูลส่วนตัว ชื่อเต็มๆของกุนซือคนนี้ก็คือ ฌูแซ มารียู ดุช ซังตุส โมรีญู แฟลิช เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 1963 ปัจจุบันอายุ  58 ปี เค้าเกิดที่เมือง ซีตูบัล ประเทศโปรตุเกส ในตำแหน่งนักฟุตบอลเค้าเล่นเป็นกองกลาง เส้นทางฟุตบอล (นักเตะ) Mourinho ตอนเป็นนักเตะเค้าอาจจะไม่ได้เด่นเท่าไรนัก แต่ว่าเค้าก็ก้าวไปถึงระดับฟุตบอลอาชีพด้วยเหมือนกัน แต่ว่าอาจจะไม่ได้ก้าวถึงแชมป์เลยในระดับสโมสร การลงเล่นของเค้าจะเป็นทีมในลีคประเทศตัวเองเสียมากกว่า โดยเค้าเล่นระดับอาชีพจริงกับทีม รีอูอาวี เมื่อปี1980-1982 ก่อนที่จะย้ายไปอีกหลายทีมไม่ว่าจะเป็น บีลิเน็งซึซ, เฌเด ซึซิงบรา, กูแมร์ซียูอีอิงดุชตรียา เป็นสโมสรสุดท้ายปิดฉากการค้าแข้งของตัวเองในปี 1987 เท่านั้นเอง ถือว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่เส้นทางนักเตะอาชีพสั้นมากไม่ถึง สิบปีเท่านั้นเอง เส้นทางฟุตบอล (ผู้จัดการทีม) […]