ประวัติความเป็นมา แฮร์รี่ เคน สุดยอดจอมทำประตูที่โลกกล่าวขาน

BALLVAR

แฮร์รี่ เคน อาจนับได้ว่าเป็นสุดยอดของนักฟุตบอลที่มีความเฉียบคมในการทำประตู และมีความร้ายกาจเมื่อลงสนามอยู่ทุกครั้ง ซึ่งคาดว่าหลาย ๆ ท่านก็คงอยากจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของตัวเขาเองเมื่อครั้งเยาว์วัย โดยเราอยากจะขอนำพาทุกท่านย้อนอดีตเพื่อทำความรู้จักกับศูนย์หน้าดาวยิงแบบเกาะติดขอบสนามกันเลย

Harr Kane หรือชื่อจริงที่เรียกว่า แฮร์รี่ เอ็ดเวร์ด เคน เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1993 โดยเป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษแบบออริจินอล 100% โดยปัจจุบันนั้นยังมีการเล่นอยู่ในตำแหน่งกองหน้าให้กับสโมสรชื่อดังอย่าง totnum hotspur ( ทอตนัมฮอตสเปอร์ ) สุดยอดทีมที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกอีกหนึ่งทีมนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอเขายังมีประวัติในการดำรงตำแหน่งกัปตันทีมชาติอังกฤษ  โดยสำหรับเขานั้นยังถูกยกย่องอย่างเป็นทางการเลยว่าเป็นที่สุดแห่งนักเตะที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมคนหนึ่ง ณ ปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเองนั้น จะทราบได้ทันทีว่านี่คือหนึ่งในผู้เล่นที่มีศักยภาพสูงและมีสติปัญญาอันเฉียบคมในการค้นหาจังหวะในการทำประตูที่ไม่เหมือนใคร แล้ววันไหนก็ตามที่เขาได้เคลื่อนที่แล้วก็จะสามารถขยับแต้มให้กับทีมได้อย่างไม่น่าสงสัยซึ่ง แฮร์รี่ เคน ยังได้ถูกจัดอันดับว่าเป็นผู้ครองสถิติผู้ทำประตูสูงสุดของท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ และทีมชาติอังกฤษตลอดจนยังได้ครองตำแหน่งผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาลของพรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อยเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

 

ย้อนอดีตเมื่อครั้งเยาว์วัยของ แฮร์รี่ เคน

Kaneเริ่มต้นใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่ในย่านวอลแทมฟอเรสต์ในกรุงลอนดอน โดยเมื่อถึงจังหวะอยู่ในวัย พร้อมที่จะลงสนามในครั้งแรก ๆ นั้นได้เริ่มอาชีพนักฟุตบอลกับทีม Tottenham hotspur ตั้งแต่ครั้งแรกเลยอีกด้วย โดยด้วยผลงานที่มีความโดดเด่นตั้งแต่อดีตเมื่อครั้งยังเป็นเยาวชนอยู่ก็ยังมีการพัฒนาศักยภาพฝีมือให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง จนต่อมาเขายังได้ติดทีมชาติเยาวชนของที่อังกฤษเป็นครั้งแรกในปี 2009 ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเขานั้นยังไม่ได้แสดงศักยภาพที่โดดเด่นออกมาเท่าที่ควร จึงได้ถูกปล่อยยืมตัวไปในหลายฤดูกาลให้กับสโมสรต่าง ๆ มิลล์วอลล์ นอริซซิติ้ เลสเตอร์ซิตี้ แต่ก็นับว่าเป็นข้อดีที่ตัวเขาเองนั้นยังได้รับโอกาสทองในการเข้าร่วมเล่นเป็นตัวจริงให้กับท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ในเวลาต่อมาในปี ค.ศ. 2014 ซึ่งในตอนนั้น ได้ถูกควบคุมบังเหียนโดย เมาริซิโอ โปเซติโน โดยฤดูกาลดังกล่าว แฮร์รี่ เคน ก็จะได้ทำสถิติประวัติศาสตร์ของผู้ทำประตูสูงสุดให้กับทีมจำนวนรวมถึง 31 ประตูจากทุกรายการ และได้รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปีฤดูกาล 2014-2015  รวมถึงยังเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของลีกจากผลงาน 21 ประตู ซึ่งนับว่าเป็นสถิติที่ไม่ธรรมดาสำหรับเขาเลย

 เคน กับเส้นทางอันรุ่งโรจน์โชติช่วงใน ฤดูกาล 2015-16 , 2016-17 จบฤดูกาลด้วยการคว้าตำแหน่งผู้ทำประตูสูงสุดในพรีเมียร์ลีกเจ้าของฤดูกาล ซึ่งเป็นการพา tottenham hotspur จบฤดูกาลด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมและในฤดูกาลถัดมาในปี 2017-2018 แฮร์รี่ เคน ก็ยังสามารถที่จะแสดงผลงานที่โดดเด่นและดีที่สุดนับตั้งแต่ลงสนามเล่นในนามมืออาชีพโดยทำสูงสุดถึง 41 ประตูจากการลงเล่นทุกรายการรวมสูงสุดถึง 48 นัด ซึ่งเขาคนนี้ยังพาทีมเข้าชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเป็นครั้งแรกก่อนจะพ่ายให้แก่ลิเวอร์พูลไปอย่างน่าเสียดายในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 แต่เขานั้นก็ยังครองตำแหน่งผู้ที่ทำประตูได้มากที่สุดอันดับ 2 ตลอดกาลของ ท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ เลยทีเดียว

 

เกียรติประวัติของการลงสนามในนามทีมชาติอังกฤษของ แฮร์รี่ เคน

Harr Kane นั้นเป็นหนึ่งในหัวหอกที่นำพาทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ อย่างเป็นทางการเมื่อเขานั้นทำประตูได้สูงสุดถึง 49 ประตูจากการลงสนามทั้งสิ้น 69 นัด และแน่นอนว่าถือเป็นผู้หนึ่งในสนามที่ทำประตูในนามของทีมชาติได้ในทุก ๆ ระดับชั้นอย่างแท้จริง

แฮร์รี่ เคน ยังเคยมีประวัติที่ได้รับเกียรติอันสูงส่งในการได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จักรวาลดิบริติช จากเจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุก แห่งเคมบริจจ์ ในเดือนมีนาคม 2019 ณ พระราชวังบัคกิ้งแฮมในฐานะเป็นนักฟุตบอลจากอังกฤษที่มีผลงานอันยอดเยี่ยมในหลายฤดูกาลที่ผ่านมา กับสโมสรทอตนัมฮอตสเปอร์ และมีผลงานอันโดดเด่นในการสร้างผลงานให้กับทีมชาติ อีกทั้งยังอยู่ในชุดที่ทีมชาติของอังกฤษทำการคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 ซึ่งเป็นการร่วมเข้าชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก

ข้อมูลส่วนตัว

  • ชื่อเต็ม แฮร์รี่ เอ็ดเวิร์ด เคน
  • เกิดวันที่ 28 กรกฎาคม 1993
  • อายุ 28 ปี
  • เกิดที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
  • ส่วนสูง 188 ซ.ม.

จนถึงปัจจุบัน แฮร์รี่ เคน ยังถูกยกย่องได้เลยว่าเป็นหนึ่งในนักเตะฟุตบอลคนหนึ่งที่แสดงผลงานได้เป็นเกียรติประวัติสูงสุด และดีที่สุดหาตัวจับได้ยาก แต่ไม่ว่าอย่างไรถึงแม้ว่าเขาผู้นี้ยังไม่มีรางวัลอะไรติดตัวก็ตามที แต่ในอนาคตทุกท่านจะสามารถเห็นเขาผู้นี้นั้นได้เขย่าสนามสร้างความสนุกในทุก ๆ ครั้งที่เขานั้นได้เข้ามายืนอยู่บนสนามหญ้า ในฐานะยอดขุนพลดาวยิงนั่นเอง


Next Post

ประวัติความเป็นมา เมสัน เมาท์ ยอดแข้งทองคำจอมทำประตู

เมสัน เมาท์ สุดยอดนักเตะกับการทำประตูและสร้างผลงานอย่างโดดเด่นของกองกลางทีมชาติอังกฤษคนนี้ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่เกิดมาเพื่อฟุตบอลโดยเฉพาะ ซึ่งเขานั้นได้เติบโตจากการเป็นเด็กบ้านของอะแคเดมีในสังกัดเชลซีตั้งแต่ครั้งแรกเริ่มก่อนที่จะฉายแววอย่างโดดเด่นโชว์ศักยภาพขั้นสูง จนถูกคัดเลือกให้เป็นตัวหลักของทีมจึงก้าวไปสู่สังเวียนเวทีบอลโลกในปี 2022 อีกด้วย จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ธรรมดาและหลายท่านก็คงจะให้ความสนใจกันไม่น้อย ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับข้อมูลเชิงลึกของนักเตะผู้นี้กันดีกว่านะว่าเขาเป็นใครเชิญทางนี้เลย รวมข้อมูลส่วนตัวของ เมสัน เมาท์ เมสัน เมาท์ หรือชื่อเต็มของเขาได้แก่ เมสัน โทนี่ เมาท์น (Mason Tony Mount ) เกิดในวันที่ 10 มกราคม 1999 แห่งเมืองพอร์ทสมัธในอังกฤษ อายุ 23 ปี ส่วนสูง 181 ซ.ม. ในปัจจุบันนี้ได้สังกัดอยู่ในสโมสรชั้นยอดของยุโรปอย่างเชลซีในตำแหน่งกองกลางที่มีเส้นทางของลูกหนังที่ไม่ธรรมดาเลย เมสัน เมาท์ คนนี้นั้นเป็นเป็นหนึ่งในนักเตะที่สืบเชื้อสายการเตะฟุตบอลที่มีความโดดเด่นพร้อมพลิ้วจากคุณพ่อของเขาเองเพราะตัวของคุณพ่อนั้นได้เป็นนักเตะที่เคยเล่นในระดับนอกลีกมาก่อนนั่นเอง เส้นทางเริ่มต้นของนักเตะก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อครั้ง เมสัน เมาท์ อายุได้ 4 ขวบ ก็มีโอกาสได้ซ้อมกับ Academy ของทางพอร์ทสมัธ กับเชลซีทีม แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้ตัดสินใจฟันธงเลือกเข้า Academy […]

You May Like