วีเจมายด์  มีชื่อจริงว่า ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล หรือชื่อเดิมที่เราคุ้นเคย (วิรพร จิรเวชสุนทรกุล) น้องมายด์ เกิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2537 เธอมีพื้นเพเป็นคน จังหวัดฉะเชิงเทรา มายด์มีพี่น้อง 2 คน ซึ่งตัวมายด์เองเป็นพี่คนโต เธอเรียนจบชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา และชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนปรีชานุศาสน์ จังหวัดชลบุรี และจบมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนชลกันยานุกูล จังหวัดชลบุรี ต่อมา น้องมายด์ ได้เรียนจบในระดับชั้นปริญญาตรีในสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และยังได้รับทุนความสามารถพิเศษทางด้านการแสดงอีกด้วย

สำหรับเส้นทางการเป็นเน็ตไอดอลและดารานักแสดง

น้องมายด์ ได้เริ้มเข้าสูงวงการบันเทิงครั้งแรกในขณะที่เธอกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เธอได้มีโอกาสเข้สประกวดโครงการ ยูทิป เฟรชชี่ บิวตี้ และแน่นอน สาวมายด์ของเราก็ได้รับตำแหน่งผู้ชนะ ประจำภาคตะวันออก จนทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักกันดีในโลกโซเชียลอย่างกว้างขว้างจนทำให้เธอกลายเป็น เน็ตไอดอลที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก

ต่อมา น้องมายด์ ได้มีโอกาสเข้าประกวดในโครงการ คริสตัล เพื่อเฟรนหานักแสดงหน้าใหม่ที่จะมารับบทในละคร เรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ต้องบอกเลยว่าในช่วงแรกตัวน้องมายด์เองเป็นคนที่ขี้อายมากๆ และเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในหลายๆ เรื่องซึ่งก็เกือบทำให้เธอถอดใจ เพราะนอกจากเธอยังมีผู้เข้าสมัครเป็นจำนวนมากและแต่ละคนก็มีความสามารถมากมาย แต่แล้ว น้องมายด์ ก็สามารถฝ่าด่านมาได้สำเร็จจนทำให้เธอได้รับบทเป็น น้ำขิง ในละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และมีผลงานมากมายจนกลายมาเป็น วีเจมายด์ จนถึงทุกวันนี้ สวย เก่ง มากความสามารถแบบนี้เป็นใครก็ตกหลุมรักเธอ

วีเจมายด์สาวกลิเวอร์พูลตัวยง

ต้องบอกเลยว่า สำหรับทีมฟุตบอลที่ วีเจมายด์ ชื่นชอบนั้นก็คือทีม หงส์แดงลิเวอร์พูล ด้วยความชอบและคลั่งไคลของเธอทำให้ในฤดูกาล 2018-19 เธอได้มีโอกาสได้ชมนัดชิงชนะเลิศทีมลิเวอร์พูล ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด เพื่อชิงที่ 1 แต่เธอก็ต้องผิดหวังเมื่อทีมที่เธอรักแพ้คะแนนให้กับทีม แมนเชสเตอร์ซิตี ไปแบบเฉียดฉิว แต่ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอในฤดูกาล 2019-20 ทีมรักของสาวมายด์อย่าง ลิเวอร์พูล ก็กลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าปีนี้เธอจะไม่ได้มีโอกาสไปชื่นชมการแข่งขันด้วยตัวเองอย่างปีที่แล้ว เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับเธอและแฟนบอลลิเวอร์พูลด้วยที่ทีมที่ตนรักสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จสักที หลังจากที่ใช้เวลามานานกว่า 30 ปี

สำหรับใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตามความน่ารัก สดใส ผลงาน ของ วีเจมายด์ สามารถติดตามได้ที่ IG : wjmild
นอกจากนี้น้องมายด์ยังมีช่อง youtube  ของตัวเองด้วยซึ่งมีชื่อช่องว่า WJ MILD

อัลบั้มของ วีเจมายด์

แหล่งข้อมูล

IG : wjmild
CN : WJ MILD